Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công thẻ giấy

Bạn đang là một nhà quản lý tại cơ quan, doanh nghiệp của mình thông qua việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ quản lý như máy chấm công nhưng lại bắt gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa tìm được cách khắc phục các lỗi đó thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những lỗi hay gặp nhất khi sử dụng máy chấm công thẻ giấy.

Hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công có thể kể đến như máy chấm công vân tay, thẻ giấy hay thẻ từ đang tràn lan trên thị trường. Mỗi một loại máy chấm công ra đời đều nhằm một mục đích là hỗ trợ chủ doanh nghiệp quản lý nhân sự tốt hơn, khoa học hơn nhưng không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp.
Theo thống kê Việt Nam hiện có hơn 70% doanh nghiệp đã và đang sử dụng các loại máy chấm công để quản lý chấm công và nhân sự. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có quy mô và cách thức hoạt động khác nhau thì lại sử dụng các loại máy chấm công khác nhau. Đến đây chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc mình nên chọn loại máy chấm công nào cho phù hợp với doanh nghiệp của mình  và những gợi ý đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

van-tay-the-tu
Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn là doanh nghiệp chuyên về  sản xuất, nhân công chủ yếu hoạt động trong các nhà máy hay xưởng sản xuất thì việc sử dụng máy chấm công vân tay là không hợp lý. Công nhân làm việc trong nhà xưởng hoặc xí nghiệp chắc chắn thường xuyên lao động bằng tay và không tránh khỏi việc tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và nước sẽ khiến cho vân tay bị mờ hay nhòe đi. Giải pháp đưa ra trong trường hợp này là bạn nên chọn mua máy chấm công thẻ giấy hoặc thẻ từ sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
Trường hợp doanh nghiệp của bạn đang sử dụng máy chấm công thẻ giấy đang hoạt động rất tốt nhưng có 1 số trường hợp máy gặp trục trặc và không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy tham khảo những câu hỏi chúng tôi thường gặp dưới đây.

may-cham-cong-the-giay1

1-Vì sao có thẻ chấm công đôi khi không sử dụng được với 1 số máy chấm công?

Bạn nên kiểm tra loại thẻ mà bạn đang dùng là thẻ gì khi gặp phải vấn đề này.

Thông thường máy chấm công thẻ giấy được chia làm 2 loại gồm máy chấm công in búa và máy chấm công in kim.Thẻ giấy cũng có 2 loại là thẻ dày không có lỗ khuyết và thẻ mỏng có lỗ khuyết.Tùy theo cài đặt từng máy mà ta phải sử dụng thẻ giấy cho phù hợp. Do máy in kim thường sử dụng loại thẻ mỏng nên nếu muốn sử dụng thẻ dày thì bắt buộc ta phải cài đặt lại trong máy. Máy in búa thì thường sử dụng loại thẻ dày nhưng cũng có thể sử dụng được loại thẻ mỏng mà không cần cài đặt lại.
2- Khi mất điện thì có sử dụng được máy chấm công không?

Bạn vẫn có thể sử dụng máy chấm công thẻ giấy trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng sau khi mất điện nếu pin còn tốt.
3-Máy hết mực thì làm thế nào?

Trường hợp máy chấm công thẻ giấy hết mực thì bạn cần phải thay ruy bang. Việc này bạn không thể tự khắc phục mà phải liên hệ với địa chỉ cung cấp hoặc dịch vụ sửa chữa giải quyết.

 

sua-chua-may
4- Khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công thì cần làm gì?

+Tải dữ liệu chấm công hiện tại về máy tính.

+Lưu trữ dữ liệu hiện tại  bằng tổ hợp phím Ctrl+B ở một ổ đĩa nào đó khác với ổ C.

+Sau khi cài đặt máy tính và phần mềm chấm công thì bạn có thể copy dữ liệu rồi lưu trữ vào thư mục cài đặt đảm bảo việc chấm công  hoạt động thông suốt.

Hiện nay, ngoài việc quản lý nhân công bằng máy chấm công thì việc kiểm soát cửa ra vào tại các nhà xưởng, nhà máy hay các tòa nhà cao tầng cũng làm các nhà quản lý phải đau đầu suy nghĩ. Hãy liên hệ ngay với Idmart để được tư vấn miễn phí những giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Gủi phản hồi cho IDmart