Các câu hỏi thường gặp về máy chấm công

Trong suốt quá trình lắp đặt máy chấm công cho các doanh nghiệp, Idmart đã gặp không ít thắc mắc của khách hàng về máy chấm công. Dưới đây là những câu hỏi và giải đáp để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này.
-Chức năng chính của máy chấm công là gì?

Máy chấm công có chức năng chính là chấm công lao động hàng ngày, quản lý tình hình lao động, kiểm soát sự ra vào của nhân nhân viên trong công ty, xí nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Máy chấm công giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như nhân lực cho công việc quản lý chấm công.

– Cách thức chấm công của máy chấm công là gì ?

Hiện nay máy chấm công hoạt động  theo hai hình thức là chấm công bằng thẻ giấy và máy chấm công bằng vân tay. Trường hợp vân tay không có hoặc bị mờ có thể chấm công bằng thẻ từ hoặc mật mã do người dùng cài đặt.

– Ưu, nhược điểm của việc chấm công bằng vân tay và chấm công bằng thẻ giấy ?

+Chấm công bằng thẻ giấy có ưu điểm  là  đơn giản và dễ lắp đặt sử dụng. Nhược điểm là tính bảo mật không cao, có thể chấm công thay được.

+Máy chấm công vân tay: chấm công bằng vân tay, sử dụng phần mềm để quản lý chấm công nên có ưu điểm là tính bảo mật cao, quản lý dễ dàng. Nhược điểm cần có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công.

-Kết nối và lấy dữ liệu chấm công của máy chấm công thế nào?

Có 3 cách kết nối và lấy dữ liệu từ máy chấm công là qua cổng COM , qua cổng USB và qua cổng LAN. Tuy nhiên, thường sử dụng kết nối qua cổng LAN vì tốc độ kết nối tương đối cao.

ket-noi-ipjpg

– Có thể cài đặt mật mã để bảo mật dữ liệu cho máy chấm công không ?

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt mật mã bảo mật trên phần mềm chấm công và trên cả máy chấm công để bảo vệ dữ liệu.

– Khi mất điện thì dữ liệu chấm công có bị mất không ?

Máy chấm công có thể mở liên tục hoặc mở lúc chấm công thôi, lúc không sử dụng có thể tắt đi. Điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu chấm công sẽ không bị mất lúc mất điện hay khi tắt máy.

-Tại sao máy tính của tôi không cài đặt được phần mềm chấm công ?

Kiểm tra lại ổ đĩa CD xem đã đọc được đĩa phần mềm chưa theo hướng dẫn: vào open network and sharing center> Action Center-> Change user account control settings ->  kéo thanh trượt xuống vị trí thấp nhất ->OK.

– Khi kết nối với máy chấm công  hiển thị thông báo máy sử dụng không đúng bản quyền hoặc máy chưa được đăng ký là sao ?

Số đăng ký máy chấm công của bạn không đúng với số Seri của máy chấm công hoặc máy chấm công chưa được đăng ký. Bạn cần tìm lại số đăng ký máy chấm công và tiến hành đăng ký lại hoặc đăng ký mới. Số đăng ký máy chấm công thường ghi trên đĩa phần mềm đi kèm theo máy.

-Tại sao khi chỉnh sửa, cài đặt các thông số trong phần mềm chấm công thì phần mềm không lưu dữ liệu đã chỉnh sửa lại được ?

Trước khi khai báo một thông số bạn cần phải click vào ô thêm mới thì phần mềm mới hiểu và cho phép bạn lưu những thông số này sau khi chỉnh sửa.

-Cách đấu nối máy chấm công đến máy tính qua cổng LAN như thế nào?

Có 02 cách nối : trực tiếp và gián tiếp.

+Nối trực tiếp từ máy chấm công vào máy tính bằng cách sử dụng một sợi cáp mạng cắm một đầu vào máy chấm công, một đầu vào cổng mạng trên máy tính, cài đặt địa chỉ IP máy tính là địa chỉ IP tĩnh.

ket-noi-may-cham-cong

+Gián tiếp : cắm máy chấm công vào trong mạng nội bộcủa bạn. Khi đó, máy chấm công sẽ có vai trò như là một thiết bị mạng trong mạng LAN. Mở phần mềm lên và gõ vào địa chỉ IP của máy chấm công để kết nối. Chú ý rằng địa chỉ IP của máy chấm công mặc định là 192.168.1.201.

Hy vọng những giải đáp trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy chấm công. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến máy chấm công cũng như cách lắp đặt, bạn có thể liên hệ với Idmart thông qua các thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

IDmart Hà Nội:
Địa chỉ: P.4E, tòa nhà Hưng Gia, 438B Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: congpv.cps@gmail.com
Điện thoại: 0944.343.868

IDmart HCM:
Sài gòn : 821 An Dương Vương – Phường 13 – Quận 6 – TP HCM
Email: kinhdoanh1.cps@gmail.com
Điện thoại: 0961.690.213

Gủi phản hồi cho IDmart