Các lỗi thông thường ban có thể tự khác phục tại chỗ với máy chấm công

 Các lỗi thông thường bạn có thể tự khác phục tại chỗ đối với máy chấm công

Với những sự cố, lỗi nhỏ sau đây thì các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại chỗ. Máy chấm công vân tay, hay bất cứ dòng máy chấm công nào khác tuy không phải là mới mẻ đối với người sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có những lỗi cơ bản, những trục trặc phát sinh, xẩy ra mà người dùng cần biết cách khắc phục, và xử lý kịp thời. Bởi vậy sau đây CPS xin tư vấn và hướng dẫn các biện pháp khắc phục những lỗi cơ bản hết sức đơn giản cho máy chấm công vân tay khi gặp phải các trường hợp sau:.

cb_4d485476e07e02638e8e2133cdf8f56d

Thứ nhất: Hệ thống máy chấm công không tính công cho nhân viên đã chấm công

+ Thực hiện kiểm tra dữ liệu, ở đây nếu không có dữ liệu chấm công có nghĩa nhân viên đó không chấm công (quên không chấm công….).

+ Và xem nếu dữ liệu có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại thời gian làm việc của nhân viên, ở vào thời gian bắt đầu và cho phép chấm công, với những điều kiện về hay đi muộn về sớm, trường hợp nào chấm công rồi mà vẫn coi là vắng mặt trong phần quy định chấm công của máy đã được cài đặt sẵn.

Bộ điều khiển trung tâm Soyal AR-716Ei

Thứ 2: Thiết bị máy chấm công không nhận vân tay của nhân viên khi chấm công :

+ Nguyên nhân ở đây có nhiều nguyên nhân: thứ nhất là có thể do vị trí lúc đặt lấy dấu vân tay lưu giữ khác nhiều so với vị trí khi lấy dấu vân tay chấm công, do nhân viên tay bị ướt, dính bụi bẩn hoặc ra tay bong chóc…..

+ Biện pháp sửa chữa tại chỗ: đặt lại dấu vân tay cho thẳng và tiếp xúc đều trên bề mặt mắt đọc của máy, lau sạch tay, đăng ký lại dấu vân tay nếu không được.

Máy chấm công Ronald Jack SF200

Thứ 3: Tình trạng máy tính và máy chấm công không kết nối được

+ Tiến hành kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị, nếu thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên phần mềm
+  Thực hiện kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch nếu có.

Thứ 4: Thực hiện thao tác gì trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công

+ Thực hiện tải về máy tính dữ liệu chấm công hiện tại.
+ Tiến hành lưu trữ dữ liệu trước đó vào đĩa khác Ctrl+B vào một ổ đĩa khác với ổ C nơi cài đặt window.
+ Thực hiện thao tác nhập dữ liệu Ctrl + I từ file lưu trữ dữ liệu sau khi cài đặt lại máy tính và phần mềm chấm công của công ty.

Với những lỗi nhỏ trên đây bạn có thể tìm kiếm trên Internet và khắc phục ngay tại chỗ, không cần tới chuyên viên kỹ thuật, còn với các lỗi nặng hơn và nếu như bạn cẩn thẩn không muốn xảy ra sơ xuất hãy gọi cho chúng tôi. HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VÀ MỌI VẤN ĐỀ BẠN CẦN GIẢI ĐÁP VỀ MÁY CHẤM CÔNG KẾT HỢP VỚI KIỂM SOÁT RA VÀO 24/24 BẠN CHẮC CHẮN SẼ HÀI LÒNG KHI ĐẾN VỚI CPS .HOTLINE : 0961.690.213

Gủi phản hồi cho IDmart