Những điều cần biết về hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Ngày nay khi quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển thì những văn phòng cao ốc hiện đại mọc lên rất nhiều.Khi làm việc trong một môi trường hiện đại thì nhu cầu làm việc đòi hỏi có sự chuyên nghiệp cao đang được các tập đoàn, văn phòng hay công tu lựa chọn. Đây là yếu tố đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là một trong những yếu tố không thể thiếu được đối với một văn phòng làm việc hiện đại.

Lợi ích mà hệ thống kiểm soát cửa ra vào mang lại:

– Mức độ an toàn của văn phòng làm việc được nâng cao ngay cả khi chúng ta ra ngoài.
– Đồng thời có thể kết hợp quản lí thời gian làm việc của nhân viên một cách chuyên nghiệp.
– Kiểm soát vào ra của những người không có nhiệm vụ hoặc ở ngoài công ty.
– Tất cả sẽ tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, như vậy thì ý thức trách nhiệm của nhân viên cũng sẽ được nâng cao.

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Một hệ thống kiểm soát cửa ra vào cần có:

+ bộ kiểm soát trung tâm

Bộ kiểm soát trung tâm bằng vân tay  hoặc thẻ từ rất an toàn và thuận lợi cho người sử dùng để có thể kết nối các sản phẩm bảo mật khác vào socket của nó, đồng thời có thể quan sát được tình trạng làm việc của nó.

+ Thẻ kiểm soát:

Hệ thống sử dụng loại thẻ không tiếp xúc hoặc cũng có thể sử dụng mã số cá nhân khi nhân viên ra vào phòng làm việc.

+ Đầu đọc

Đầu đọc là một bộ phận nhận thông tin của người dùng trong quá trình hoạt động để chuyển dữ liệu vào hệ thống xử lý. Với một hệ thống quản lý độc lập thì đầu đọc được nối trực tiếp với bộ phận khóa cửa để có thể điều khiển hệ thống.

+  Khóa cửa:

Khóa chốt điện và khóa lực
Hoạt động: Khóa sẽ giữ cửa bằng chốt tròn hoặc bằng lực hút nam châm sau đó được điều khiển bằng điện, khi điện ngắt thì chốt tròn sẽ trở về vị trí an toàn hoặc nam châm bị vô hiệu hóa, cửa sẽ không bị giữ nữa.

Gủi phản hồi cho IDmart