Áp dụng máy chấm công trong quản lý học sinh, nhân viên nhà trường

Sau bao năm hoạt động công tác đoàn đội và quản lý học sinh. Tôi nhận thấy các bất cập trong quản lý học sinh, nhất là. Các học sinh cá biệt hay trốn học, đi học muộn, cup tiết học. Chúng tôi đã nghĩ ra rất nhiều các phương pháp như. Thành lập các đội sao đỏ để quản lý nhưng chưa được hiệu quả cao.

Trong một lần lang thang trên mạng tình cờ . Tôi đọc được một bài viết về phần mềm chấm công kiêm quản lý kiểm soát ra vào các công ty, vaăn phòng. Tôi nghĩ ngay đến việc áp dụng nó vào trong quản lý học sinh và công nhân viên của nhà trường.

Với hệ thống máy chấm công vân tay hoặc thẻ từ. Cho phép quản lý giờ giấc ra, về, của học sinh. Và các giờ lên lớp của giáo viên rất hiệu quả. Đã có một số trường chuẩn quốc gia, và trường quốc tế đã sử dụng và đánh giá rất hữu ích ví dụ như. Trường THCS Trần Văn Ơn (TP.HCM), trường Quốc tế Singapore … Và một số trường đại học khác.

Quản lý học sinh bằng vân tay

Quản lý học sinh bằng vân tay

Hoạt động của máy chấm công quản lí trường học:

– Mỗi học sinh sẽ đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống bằng 1-3 dấu vân tay. Hoặc đăng ký các thông tin để làm thẻ, sau đó người quản lý. Sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó. Tới các đầu đọc vân tay đươc kết nối với nhau.

– Khi đểm danh thì học sinh phải nhập dấu vân tay của mình vào đầu đọc. Hoặc để thẻ vào vị trí quẹt thẻ nếu không phải dấu vân tay đó hay dấu vân tay chưa đăng ký. Đặt vào đầu đọc thì đầu đọc sẽ báo hiệu không chấp nhận và khoá cửa sẽ không mở cửa cho người đó vào.

– Với hệ thống này người quản lý có thể phâm quyền ra vào tại những khu vực hoặc thời điểm nhât định.

Dưới đây là những nhận xét của các thầy cô và ban giám hiệu nhà trường. Về các ứng dụng của hệ thống máy chấm công khi được áp dụng và trường học.

Với thực trạng học sinh đi học muộn, cúp tiết, hoặc nghỉ học cả buổi thì với giải pháp mới này thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết và đảm bảo rằng không có chuyện xin xỏ hay bao che bởi đội sao đỏ.

– Mới đây, cư dân mạng liên tục xôn xao bởi những hình ảnh học sinh đi học. Và quẹt thẻ để điểm danh từ cô Trần Thúy An – Hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM). Đã chia sẻ trên Facebook rằng đây là ngày đầu tiên trường áp dụng công nghệ quẹt thẻ học sinh có thể báo danh.

Quẹt thẻ để điểm danh

Các học sinh đang quẹt thẻ để điểm danh

– Thầy Trương Minh Dũng – Phó hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn. Đã xác nhận trường đang áp dụng hình thức dùng hệ thống thẻ từ. Cho việc điểm danh, thẻ này còn hỗ trợ học sinh trong việc đóng học phí. (Tích hợp thẻ ATM). Tuy nhiên hiện tại, thẻ mới chỉ có chức năng là dùng để điểm danh. Và các khóa tủ cá nhân, khóa tủ locker cũng sử dụng luôn loại thẻ hoặc vân tay này để mở, đảm bảo an toàn và gọn nhẹ.

– Mỗi học sinh sẽ được phát một chiếc thẻ có thông tin và hình ảnh của mình trên đó. Vậy nên, cực kì khó để có thể nhờ ai đó điểm danh hộ đấy nhé.  Trong hệ thống này còn có các cammera an ninh tại khi vực điểm danh để theo dõi các trường hợp quẹt thẻ điểm danh hộ.

– Thầy Minh Dũng cũng chia sẻ thêm rằng. Phụ huynh cũng rất ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng việc sử dụng công nghệ này trong nhà trường. Học sinh hay phụ huynh cũng không phải đóng thêm bất kì khoản phí nào cho việc lắp đặt thiết bị hay máy móc.

Từ nay thì hết "bùng" học nhé!Từ nay thì hết "bùng" học nhé!

Từ nay thì hết “bùng” học nhé!

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ. Đã nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến hài hước cho rằng. Vì công nghệ hiện đại mà từ nay, đội sao đỏ sẽ “thất sủng” và “thất nghiệp”. Bạn M.N bình luận. “Áp dụng công nghệ rồi thì từ giờ khó mà cúp học nhé!”

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics