Giải pháp kiểm soát thang máy

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT THANG MÁY CÁC TÒA NHÀ

Giải pháp kiểm soát thang máy  hiện đang được rất nhiều quản lý toà nhà, khu đô thị, chung cư,bệnh viện,tòa nhà cao tầng… quan tâm tới. Bởi thang máy là trang thiết bị vận chuyển người vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các khu này. Chính vì sự tiện dụng của thang máy dẫn đến nhiều phát sinh trong việc quản lý và kiểm soát được thang máy, bởi số lượng người ra vào, làm việc, sinh sống ở  đây là rất lớn. Và từ đó, giải pháp kiểm soát ra vào thang máy ra đời.

Hiên nay có nhiều công nghệ tích hợp nhận dạng như vân tay,thẻ từ,khuôn mặt,mật mã …Nhưng đa phần trong các tòa nhà cao tầng và mật độ người sử dụng lớn thì dùng thẻ RFID. Trong đó mỗi người sẽ được cấp phát 1 thẻ để ra vào và sử dụng thang máy. Người không có thẻ bắt buộc phải đăng kí với bảo vệ để có thể sử dụng thang máy ra vào tòa nhà.

TƯ VÂN GIẢI PHÁP MIỄN PHÍ : MR Công – 0944.343.868

hinh-01

Hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 phần chính

1/ Kiểm soát thang máy không phần tầng

Với hệ thống này , toàn bộ chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hóa và chỉ hoạt động nếu người dùng xác nhận quyền được sử dụng của mình thông qua : vân tay ,thẻ từ hoặc mật mã …tùy theo mong muốn của người quản lý.Giải pháp này giúp nhà quản lý có thể hạn chế người sử dụng thang máy, nắm bắt thời gian ra vào thang máy, cá nhân sử dụng thang máy. Từ đó nếu xảy ra mất mát hoặc hỏng hóc có thể hoàn toàn đối chiếu và quy chiếu trách nhiệm hoặc hỗ trợ cơ quan điều tra nếu cần thiết, hệ thống này cũng có thể kết hợp với máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào để chấm công.

Sơ đồ hệ thống :

hinh-02

2/Kiểm soát thang máy phân tầng

Hệ thống này cũng có đầy đủ chức năng như của hệ thống không phân tầng, nhưng có điểm khác biệt duy nhất đó là người dùng sẽ chỉ được di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép, không được thoải mái di chuyển đến tất cả các tầng bằng thang máy.

Sơ đồ kiểm soát thang máy phân tầng

hinh-03

* Hoạt động:

– Mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc ,thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên-xuống một số tầng nhất định trong toà nhà.

– Khi người sử dụng vào cabin của thang máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên-xuống

– Đối với người không có thẻ thì không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng.

– Ngoài ra tùy vào loại đầu đọc mà còn có thể sử dung phương thức xác thực là Vân tay, Password..

Phần mềm quản lý CPS

– Giao diện quản lý , phân tầng thang máy trực quan, dễ sử dụng

– Ngôn ngữ Anh/Việt

– Xuất báo cáo dưới dạng file excel, đa dạng mẫu báo cáo: chi tiết, thống kê, tổng hợp,…

– Phân quyền theo chức năng chi tiết

– Đầy đủ tính năng kiểm soát ra vào chuyên nghiệp: Đăng ký ra vào theo từng cửa, khoảng thời gian time zone, nhiều chế độ truy cập ra vào khác nhau cho các cửa khác nhau tại các khoảng thời gian khác nhau trong ngày…

– Chức năng chấm công đầy đủ, quản lý các loại ca khác nhau, quản lý làm ca đêm…

– Chức năng giám sát và tạo báo cáo đầy đủ

– Phần mềm tùy biến theo yêu cầu của khách hàng

– Tư vấn giải pháp 24/24: 0944.343.868

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics