Giải pháp hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Khóa thẻ từ là thiết bị được sử dụng phổ biến cho nhu cầu quản lý hệ thống khóa cửa khách sạn. Không sử dụng chìa cơ để mở như nhiều loại khóa truyền thống khác, khóa cửa thẻ từ sử dụng thẻ từ với công nghệ RFID làm phương pháp xác thực để mở cửa. Bài viết dưới đây IDMART.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn  tính năng và đặc điểm cũng như ưu điểm của khóa thẻ từ khách sạn.

Khi chọn khóa thẻ từ HUNE, bạn đã lựa chọn chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho khách sạn. Tăng chất lượng dịch vụ, tối ưu trong công việc quản lý phòng và các điểm dịch vụ.

Tham khảo: Bí quyết chọn mua khóa cửa khách sạn phù hợp

Cấu tạo của hệ thống khóa thẻ từ khách sạn : 

1. Máy tính cài đặt phần mềm quản lý khách sạn hoặc phần mềm khóa của hãng.
2. Thiết bị ghi đọc thẻ kết nối với máy tính qua cổng USB
+ Dùng tạo thẻ khi có khách check in tại quầy lễ tân – Có thể dùng nhiều thiết bị tạo thẻ trong trường hợp số lượng phòng lớn
+ Dùng kiểm tra thông tin tại các điểm dịch vụ như nhà hàng, massage, gym…- Khách hàng thoải mái lựa chọn.
3. Thẻ từ có in logo & thông tin khách sạn/ resort của bạn


4. Thiết bị gắn với thang máy(trường hợp chỉ cho khách dùng thẻ đi thang máy) – Khách hàng lựa chọn.
5. Khóa thẻ từ phù hợp với cửa tại khách sạn/ resort
6. Thiết bị tiết kiệm điện(Khách dùng thẻ bật hệ thống điện trong phòng) – Khách hàng lựa chọn.
7. Thiết bị lấy dữ liệu vào ra của cửa. Dùng kiểm tra thời gian đóng mở của của một phòng nào đó- Khách hàng lựa chọn.

Các loại khóa thẻ từ khách sạn:

Thẻ mở khóa

  • Thẻ khẩn cấp: dùng trong trường hợp khẩn cấp để mở tất cả các ổ khóa cửa. Thẻ khẩn cấp thường được giữ bởi đội an ninh hoặc phòng cháy.
  • Thẻ quản lý: có thể mở tất cả các ổ khóa cửa, có chức năng kiểm soát khóa và thẻ thường được dùng cho người quản lý chung của khách sạn.
  • Thẻ tầng hoặc thẻ tòa nhà: có thể mở tất các các ổ khóa cửa tại tầng hoặc tòa nhà tương ứng. Thường được cấp cho người quản lý tầng hoặc tòa nhà.
  • Thẻ nhân viên: được cấp quyền mở tại các phòng cố định, hoặc số tầng nhất định. Thẻ được cấp cho nhân viên phục vụ, nhân viên quét dọn vệ sinh.
  • Thẻ khách: được đăng ký mở một phòng nhất định. Thẻ được cấp cho khách hàng

Xem thêm: Bảng giá khóa cửa kính chính hãng chất lượng

 Thẻ cài đặt

  • Thẻ ủy quyền: Được sử dụng để cài đặt phần mềm và phân quyền.
  • Thẻ cài đặt: Cài đặt số phòng và các thông tin cài đặt cơ bản khác. Áp dụng cho tất cả các khóa cửa trong hệ thống.
  • Thẻ đồng hồ: Dùng để thiết lập và điều chỉnh đồng hồ khóa cửa, thường được kiểm soát bởi quản trị viên hệ thống.

Ưu điểm của hệ thống khóa thẻ từ khách sạn:

1, Quản lý thời gian

Khóa thẻ từ khách sạn có một đồng hồ thời gian thực giúp tính chính xác thời hạn được hoạt động của thẻ thông minh. Chẳng hạn như thẻ khách hàng chỉ có thể mở khóa trong một khoảng thời gian đăng ký từ trước. Hết hạn, thẻ bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến khi gia hạn thời gian. Tính năng này sẽ hạn chế được việc du khách trả phòng không đúng với thời gian đăng ký ban đầu tại quầy lễ tân.

2, Hạn chế khu vực

Mỗi khóa thẻ từ được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà. Thẻ phải được đăng ký tại khu vực tương ứng mới có thể mở khóa. Ví dụ: Thẻ khách chỉ có thể mở khóa phòng được chỉ định, thẻ của tòa nhà A chỉ có thể mở được các phòng của tòa nhà A, không thể mở ở tòa nhà B. Đây cũng là một trong những tính năng giúp tăng cường độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

3, Mức độ hạn chế

Cấp độ của thẻ được phân quyền quan trọng khác nhau có thể mở cửa ở những phạm vi và trạng thái không giống nhau. Ví dụ: thẻ khẩn cấp có thể mở tất cả các ổ khóa, kể cả khóa đang bị vô hiệu từ hệ thống, thẻ khách chỉ có thể mở ở một phòng và không thể mở nếu khóa phòng đó đang bị vô hiệu hóa.

4, Dữ liệu

Mỗi lần khóa được mở, sẽ ghi lại số sêri và thời gian mở, tùy theo từng hãng khóa mà có thể lưu được số lần nhất định. Dữ liệu này có thể được truy xuất để quản lý và thống kê. Lịch sử mở cửa được lưu lại trong phần mềm sẽ giúp ích trong những trường hợp mất trộm tài sản cần truy tìm hung thủ.

5, Trường hợp thẻ bị mất

Khi bị mất thẻ từ, khách báo lại với quầy phát thẻ. Trên phần mềm quản lý, nhân viên sẽ cấp hủy thẻ bị mất và cấp thẻ mới. Thẻ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở cửa nữa. Đây là ưu điểm vượt trội của giải pháp mở khóa bằng thẻ từ so với khóa cơ truyền thống, vì với chìa khóa kim loại, khi khách làm mất chìa thì khả năng phòng bị kẻ gian đột nhập là khá cao.

6, Chức năng khẩn cấp

Khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, thẻ khẩn cấp có thể được sử dụng để cài đặt lại khóa cửa nhằm quản lý nhân sự và tài sản.

7, Chức năng đóng cửa

Nếu cần thiết, có thể đóng khóa cửa, tất cả các loại thẻ đều không thể mở cửa (trừ thẻ khẩn cấp).

8, Thiết lập chức năng công cộng

Theo nhu cầu, có thể đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng tức là tất cả mọi người đều có thể mở cửa, sử dụng trong trường hợp tổ chức sự kiện, nhiều người ra vào liên tục.

Chức năng kiểm soát của hệ thống khóa thẻ từ khách sạn

Kiểm soát phòng khách lưu trú

1. Cài đặt khóa:

Sau khi lắp khóa tiến hành cài đặt khóa qua phần mềm. Khi cài đặt hệ thống tự động gán mã riêng của khách sạn, gán mã phòng vào khóa dùng để phân biệt, bảo mật giữa phòng này và phòng khác, khách sạn này và khách sạn khác.

2. Các mức phân quyền trên thẻ:

Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ

+ Thẻ khách(Guest card) là thẻ dùng cho khách lưu trú, giới hạn của thẻ chỉ mở được phòng khách lưu trú, có giới hạn về thời gian khách lưu trú.
Khi quá hạn thời gian, thẻ tự động vô hiệu hóa, trường hợp khách lưu trú thêm khi đó lễ tân phải có thao tác gia hạn cho thẻ. Việc này thực hiện ngay trên phần mềm khóa hoặc phần mềm khách sạn Intelio. Mọi thao tác của lễ tân đều được hệ thống ghi lại.
Trường hợp mất thẻ: Lễ tân tạo thẻ mới với tính năng loại bỏ thẻ đã bị mất khi đó thẻ mất sẽ bị vô hiệu hóa. Việc làm này rất quan trọng bởi vấn đề bảo mật của phòng khách.

Xem thêm: Khóa thẻ từ, khóa khách sạn HUNE chính hãng

+ Thẻ tầng(Floor card): Thẻ thường được dùng cho bộ phận buồng phòng. Thẻ chỉ mở được các tầng đã được ghi trong thẻ. Có giới hạn về thời gian của thẻ từ ngày áp dụng đến ngày kết thúc.
Tính năng không làm phiền. Khi khách bật chốt trong thẻ này không thể mở được phòng khi đó đèn sẽ bật nháy màu đỏ xanh để báo dọn phòng không làm phiền. Tính năng này đặc biệt quan trọng bởi làm tăng tính chuyên nghiệp cho khách sạn/ resort. Tuy nhiên khi cần thiết thẻ master hoặc chìa cơ vẫn có thể mở được.
Trường hợp mất thẻ: Để vô hiệu hóa thẻ bị mất, người dùng đổi mật khẩu của các khóa thuộc tầng phân quyền trên thẻ. Thao tác được dùng ngay trên phần mềm khóa.

+ Thẻ tòa nhà(Building card): Đây là thẻ được mở tất cả các phòng tại tòa nhà được phân quyền, tuy nhiên thẻ có giới hạn thời gian về mở cửa.
Trường hợp mất thẻ: Để vô hiệu hóa thẻ bị mất, người dùng đưa số thẻ này vào danh sách “Blacklist Card” hoặc đổi mật khẩu của các khóa thuộc tầng phân quyền trên thẻ. Thao tác được dùng ngay trên phần mềm khóa.

+ Thẻ tổng(Master card): Đây là thẻ có quyền cao nhất được mở tất cả các phòng thuộc khách sạn, resort. Thẻ không có giới hạn về thời gian.
Trường hợp mất thẻ: Để vô hiệu hóa thẻ bị mất, người dùng đưa số thẻ này vào danh sách “Blacklist Card” hoặc đổi mật khẩu của các khóa thuộc tầng phân quyền trên thẻ. Thao tác được dùng ngay trên phần mềm khóa.

* Kiểm soát các điểm dịch vụ

Khi hệ thống khóa HUNE đi kèm với phần mềm khách sạn Intelio. Các điểm dịch vụ được quản lý một cách chặt chẽ và thông minh bởi phần mềm Intelio được cài đặt tại các quầy dịch vụ.

* Phòng GYM, bể bơi…: Đối với khách được bật tính năng truy cập phòng GYM hệ thống tự động phân biệt qua thẻ từ đã được ghi từ trước tại bộ phận lễ tân. Các thẻ khác có chế độ khác sẽ được cảnh báo bằng màn hình hiển thị khi khách quyẹt thẻ hoặc nếu có khóa cửa tại phòng GYM cửa sẽ không được mở nếu không có quyền truy cập.
Các tủ đồ của khách khi có gắn khóa tủ locker cũng được tích hợp sẵn tính năng trên thẻ. Khách có thể truy cập tủ đồ của mình qua thẻ mở phòng.

* Nhà hàng, quầy bar, massage & spa...

+ Thẻ VIP – hiển thị thông tin thẻ VIP và cách chính sách kèm theo.
+ Thẻ thông tin khách hàng: Dùng kiểm tra thông tin khách hàng, họ tên, ngày vào khách sạn, ngày kết thúc, lưu trú tại phòng nào, có được tính năng chuyển tiền qua lễ tân hay không?, ghi chú về khách . Tính năng này dùng trường hợp khách chuyển bill thanh toán tới quầy lễ tân.
+ Thẻ thanh toán: Trường hợp khách có đặt tiền trước khi làm thủ tục check in. Khách có thể dùng chính thẻ phòng để thanh toán tại quầy mà không cần dùng tới tiền mặt hoặc thẻ VISA

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics