Giải pháp khóa thẻ từ cho khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Khóa thẻ từ HUNE là một lựa chọn chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho khách sạn; tăng chất lượng dịch vụ; tối ưu trong công việc quản lý phòng và các điểm dịch vụ.
Hệ thống phân quyền chi tiết tới từng điểm cần kiểm soát như đi thang máy, vào phòng, bật thiết bị điện; các điểm dịch vụ…

Khóa thẻ từ HUNE

Khóa thẻ từ HUNE có các thiết bị bao gồm:

1. Máy tính cài đặt phần mềm quản lý khách sạn Intelio hoặc phần mềm khóa của hãng.
2. Thiết bị ghi đọc thẻ kết nối với máy tính qua cổng USB
+ Dùng tạo thẻ khi có khách check in tại quầy lễ tân – Có thể dùng nhiều thiết bị tạo thẻ trong trường hợp số lượng phòng lớn
+ Dùng kiểm tra thông tin tại các điểm dịch vụ như nhà hàng, massage, gym…- Khách hàng lựa chọn.
3. Thẻ từ có in logo & thông tin khách sạn/ resort của bạn
4. Thiết bị gắn với thang máy(trường hợp chỉ cho khách dùng thẻ đi thang máy) – Khách hàng lựa chọn.
5. Khóa thẻ từ phù hợp với cửa tại khách sạn/ resort
6. Thiết bị tiết kiệm điện(Khách dùng thẻ bật hệ thống điện trong phòng) – Khách hàng lựa chọn.
7. Thiết bị lấy dữ liệu vào ra của cửa. Dùng kiểm tra thời gian đóng mở của của một phòng nào đó- Khách hàng lựa chọn.

* Kiểm soát phòng khách lưu trú

1. Cài đặt khóa:

Sau khi lắp khóa tiến hành cài đặt khóa qua phần mềm. Khi cài đặt hệ thống tự động gán mã riêng của khách sạn, gán mã phòng vào khóa dùng để phân biệt; bảo mật giữa phòng này và phòng khá; khách sạn này và khách sạn khác.

2. Các mức phân quyền trên thẻ:

+ Thẻ khách(Guest card) là thẻ dùng cho khách lưu trú, giới hạn của thẻ chỉ mở được phòng khách lưu trú; có giới hạn về thời gian khách lưu trú.
Khi quá hạn thời gian;  thẻ tự động vô hiệu hóa, trường hợp khách lưu trú thêm khi đó lễ tân phải có thao tác gia hạn cho thẻ. Việc này thực hiện ngay trên phần mềm khóa hoặc phần mềm khách sạn Intelio. Mọi thao tác của lễ tân đều được hệ thống ghi lại.
Trường hợp mất thẻ: Lễ tân tạo thẻ mới với tính năng loại bỏ thẻ đã bị mất khi đó thẻ mất sẽ bị vô hiệu hóa. Việc làm này rất quan trọng bởi vấn đề bảo mật của phòng khách.

+ Thẻ tầng(Floor card): Thẻ thường được dùng cho bộ phận buồng phòng. Thẻ chỉ mở được các tầng đã được ghi trong thẻ. Có giới hạn về thời gian của thẻ từ ngày áp dụng đến ngày kết thúc.
Đặc biệt thẻ này có thêm tính năng trong ngày chỉ mở được các giờ nào trong ngày VD chỉ mở từ 6h sáng tới 8h tối.

Tính năng không làm phiền:

Khi khách bật chốt trong thẻ này không thể mở được phòng khi đó đèn sẽ bật nháy màu đỏ xanh để báo dọn phòng không làm phiền. Tính năng này đặc biệt quan trọng bởi làm tăng tính chuyên nghiệp cho khách sạn/ resort. Tuy nhiên khi cần thiết thẻ master hoặc chìa cơ vẫn có thể mở được.
Trường hợp mất thẻ: Để vô hiệu hóa thẻ bị mất; người dùng đổi mật khẩu của các khóa thuộc tầng phân quyền trên thẻ. Thao tác được dùng ngay trên phần mềm khóa.

Thẻ tòa nhà(Building card):

Đây là thẻ được mở tất cả các phòng tại tòa nhà được phân quyền; tuy nhiên thẻ có giới hạn thời gian về mở cửa.
Trường hợp mất thẻ: Để vô hiệu hóa thẻ bị mất; người dùng đưa số thẻ này vào danh sách “Blacklist Card” hoặc đổi mật khẩu của các khóa thuộc tầng phân quyền trên thẻ. Thao tác được dùng ngay trên phần mềm khóa.

+Thẻ tổng(Master card):

Đây là thẻ có quyền cao nhất được mở tất cả các phòng thuộc khách sạn; resort. Thẻ không có giới hạn về thời gian.
Trường hợp mất thẻ: Để vô hiệu hóa thẻ bị mất; người dùng đưa số thẻ này vào danh sách “Blacklist Card” hoặc đổi mật khẩu của các khóa thuộc tầng phân quyền trên thẻ. Thao tác được dùng ngay trên phần mềm khóa.

3. Truy xuất dữ liệu

Với mỗi lần mở khóa, khóa lưu trữ thời điểm thẻ mở khóa từ đó truy xuất được người mở của tại thời điểm nào. Tính năng này rất quan trọng trong trường hợp cần điều tra về phòng. VD khách kêu mất đồ người quản lý có thể tra soát được ai là người mở cửa trong khoảng thời gian khách báo.
Bộ nhớ khóa có thể lưu trữ tới 10.000 lần mở cửa(Bao gồm cả chìa cơ và thẻ từ.

* Kiểm soát phòng họp, hội nghị
Khi có cuộc họp hoặc hội nghị khóa có tính năng luôn mở(Allway open). Khi kết thúc cuộc họp bật lại tính năng tự động khóa cửa.

* Kiểm soát thang máy

Trường hợp có hệ thống kiểm soát thang máy loại không phân tầng: Chỉ những người có thẻ mở cửa mới dùng được thang máy. Khách quẹt thẻ sau đó mới bấm được tầng cần tới.

Trường hợp có hệ thống kiểm soát thang máy loại phân tầng: Khách thuộc tầng nào mới tới được tầng đó. Khách quẹt thẻ thang máy tự đưa tới tầng của mình. Không cần bấm nút trong thang máy.

* Kiểm soát các điểm dịch vụ (Tính năng này chỉ có tại HUNE VIETNAM)

Khi hệ thống khóa HUNE đi kèm với phần mềm khách sạn Intelio. Các điểm dịch vụ được quản lý một cách chặt chẽ và thông minh bởi phần mềm Intelio được cài đặt tại các quầy dịch vụ.

* Phòng GYM, bể bơi…: Đối với khách được bật tính năng truy cập phòng GYM hệ thống tự động phân biệt qua thẻ từ đã được ghi từ trước tại bộ phận lễ tân. Các thẻ khác có chế độ khác sẽ được cảnh báo bằng màn hình hiển thị khi khách quyẹt thẻ hoặc nếu có khóa cửa tại phòng GYM cửa sẽ không được mở nếu không có quyền truy cập.
Các tủ đồ của khách khi có gắn khóa tủ locker cũng được tích hợp sẵn tính năng trên thẻ. Khách có thể truy cập tủ đồ của mình qua thẻ mở phòng.

* Nhà hàng, quầy bar, massage & spa…
+ Thẻ VIP – hiển thị thông tin thẻ VIP và các chính sách kèm theo.
+ Thẻ thông tin khách hàng: Dùng kiểm tra thông tin khách hàng; họ tên, ngày vào khách sạn, ngày kết thúc, lưu trú tại phòng nào, có được tính năng chuyển tiền qua lễ tân hay không? ghi chú về khách . Tính năng này dùng trường hợp khách chuyển bill thanh toán tới quầy lễ tân.
+ Thẻ thanh toán: Trường hợp khách có đặt tiền trước khi làm thủ tục check in. Khách có thể dùng chính thẻ phòng để thanh toán tại quầy mà không cần dùng tới tiền mặt hoặc thẻ VISA

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics