Giới thiệu thẻ từ kiểm soát thang máy cho văn phòng chung cư

Trong những năm gần đây, thẻ từ kiểm soát thang máy là nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy ngày càng tăng. Và dự đoán trong vài năm tới, số lượng thang máy được lắp đặt sẽ là con số khổng lồ. Với xu hướng đó thì thang máy ngày càng thể hiện được tầm quan trọng. Tuy nhiên đi đôi với lợi ích mà thang máy mang lại. Thì việc kiểm soát người ra vào các tòa nhà qua thang máy là một khó khăn với ban quản lý.

Nắm bắt được tình hình đó, hệ thống thẻ từ kiểm soát thang máy. Được hình thành đã góp công lớn giúp các nhà quản lý. Kiểm soát lưu lượng người ra vào không những hiệu quả mà còn an toàn hơn trong. Thẻ từ còn có tác dụng với những tòa nhà văn phòng nhỏ. Hay những tòa nhà mini kết hợp cả văn phòng lẫn căn hộ để ở.

the-tu

Thẻ từ được chia thành 2 loại là thẻ từ không phân tầng và thẻ từ phân tầng.

+ Đối với các tòa nhà cao tầng có nhiều các công ty, các văn phòng khác nhau. Thì đa số sử dụng loại thẻ từ phân tầng. Nó được gắn với hệ điều khiển chuyên dụng tác động tới phần mềm.

+ Điều khiển của thang máy, sử dụng phần mềm lập trình cho các thẻ khác nhau. Mỗi thẻ lại được phân quyền nhất định.

+ Điều này có nghĩa là thẻ tầng nào thì sử dụng tầng đó, ngoài ra không thể đi đến các tầng khác. Tuy nhiên, loại thẻ này chi phí tương đối cao. Nhưng bù lại tính năng sử dụng tại các tòa nhà văn phòng có nhiều công ty, văn phòng lại vô cùng hiệu quả.

+ Với loại thẻ phân tầng chủ yếu dùng cho văn phòng nhỏ. Theo kiểu các tầng dưới cho thuê và tầng trên gia đình sử dụng. Những người có thẻ thì mới sử dụng thang máy lên trên được.

Cả hai loại thẻ từ kiểm soát thang máy thông dụng đều được sử dụng. Bằng quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ, dựa vào dữ liệu thẻ đã đăng ký. Hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng nhấn nút nhấn tầng hay không.

dau-doc-the
Ngoài ra, khi sử dụng thẻ từ kiểm soát thang máy. Thì người quản ký có thể quản lý được lượng người trong tòa nhà. Kiểm soát ra vào hiệu quả, tiện cho công tác quản lý ở các tòa nhà. Tránh các đối tượng xấu trà trộn vào tòa nhà thực hiện các hành vi bất chính.

Ứng với 2 loại thẻ từ trên thì sẽ có 2 loại đầu đọc thẻ từ lắp cho thang máy. Để kiểm soát một nhóm tầng nhất định hay kiểm soát từng tầng riêng biệt.

Ưu điểm của kiểm soát thang máy bằng thẻ từ :

-Quản lý được lượng người trong tòa nhà, thời gian cũng như lượng người ra vào.

-Có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau.

-Thuận tiện trong việc quản lý thang máy tòa nhà, căn hộ cao cấp. Hay các công ty doanh nghiệp…tránh một số đối tượng xấu làm mất trật tự an ninh khu vực.

thang-may1
+ Giám sát trạng thái và điều khiển tất cả các cửa từ phần mềm. Có thể ra lệnh mở tất cả các cửa trong trường hợp khẩn cấp. Như cháy nổ hay đóng tất cả trong trường hợp liên quan đến an ninh.

+ Các doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh, việc điều khiển kiểm soát ra vào từ xa có thể dễ dàng áp dụng qua hệ thống mạng hầu như không có giới hạn vị trí địa lý.

Nhược điểm của kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

– Chi phí tương đối cao.

– Thẻ phân tầng được phân quyền nhất định, thẻ tầng nào chỉ được sử dụng tầng đó.

– Nếu quên thẻ từ thì không sử dụng được thang máy.

Ngoài thiết bị kiểm soát thang máy bằng thẻ từ thì hiện nay. Trên thị trường còn có các thiết bị kiểm soát bằng vân tay hay kết hợp cả vân tay và thẻ từ.

Điều này sẽ làm hạn chế những nhược điểm của thiết bị. Ví dụ nếu quên thẻ từ thì bạn có thể sử dụng vân tay của mình. Để sử dụng thang máy hay khi tay bị ướt, dấu vân tay không rõ thì bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ từ.

Hãy lựa chọn nhà cung cấp thiết bị kiểm soát  ra vào thang máy chính hãng uy tín để được tư vấn,. Lắp đặt và sử dụng hiệu quả thiết bị.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics