Hệ thống kiểm soát ra vào mang lại lợi ích gì?

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển bắt kịp theo xu thế của xã hội bây giờ. Đồng thời nó càng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống thường ngày. Cũng giống như vậy ngành kiểm soát ra vào trước kia thì các doanh nghiệp gần như chỉ có 2 lựa chọn. Là kiểm soát ra vào bằng thẻ giấy hoặc thẻ từ. Nhưng ngày nay sự lựa chọn đa dạng hơn phong phú hơn rất nhiều .

Kiểm soát ra vào bằng vân tay, hay khuôn mặt, hoặc sinh trắc học

Bài viết này chúng tôi muốn đề cập tới các ưu – nhược điểm. Của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ. Để giúp bạn có quyết định có nên sử dụng hệ thống này không

dau-doc-01

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào

+ Là hệ thống kiểm soát ra vào, nhiều năm trở lại đây. Chấm công được sử dụng khá nhiều nên sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ là tương đối dễ dàng.

+ Chấm công, hay kiểm soát ra vào bằng thẻ có thể hoạt động độc lập. Cũng như không cần kết nối với máy tính hay mạng.

+Có thể là không phải sử dụng những phần mềm chấm công phức tạp. Bằng việc đó, nhân viên quẹt thẻ vào máy chấm công.

+ Nó sẽ in ra 1 tờ giấy chấm công, tương tự như bạn đi siêu thị mua đồ thường thấy.

Ưu điểm thứ nhất có thể dễ dàng nhìn thấy đó là

+ Dễ sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí. Ví dụ một chiếc máy chấm công thẻ giấy có giá chỉ khoảng 2 triệu đồng. Sẽ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Chưa có đủ kinh phí để đầu tư chi phí lớn cho việc chấm công hay đầu tư thiết bị đắt tiền.

+ Thứ 2 do sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ. Nên sẽ tiết kiệm cũng như đơn giản hơn nhiều so với máy chấm công vân tay hay khuôn mặt.

+ Dẫn đến tốn nhiều thời gian để lấy cơ sở dữ liệu và đi vào sử dụng. Bên cạnh đó, máy có kích thước rất nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào phù hợp. Ngoài ra có 1 ưu điểm nữa mà có lẽ mọi người sẽ yêu thích ở máy chấm công thẻ giấy đó là hệ thống chuông báo động được cài đặt để thông báo khi hết giờ làm việc.

– Nhược điểm: dễ thấy hệ thống chấm công cũng như kiểm soát ra vào bằng thẻ đó là sử dụng công nghệ lỗi thời nên sẽ có nhiều lỗ hổng so với máy quét vân tay chấm công hoặc nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, chỉ cần có thẻ quẹt là bất cứ ai cũng có thể chấm công cũng như đi qua khu vực kiểm soát ra vào,do đó dễ dẫn đến hiện tượng chấm công hộ hay cho mượn thẻ để dùng vào những mục đích không tốt.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics