Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào kiêm máy chấm công bằng vân tay

Để quản lý tốt nhân sự và các vấn đề an ninh của các công ty. Doanh nghiệp thay vì cách làm thủ công như trước đây với cả một bộ phận cồng kềnh làm việc chậm chạp với sức lực của con người.

Thì nay với khoa học công nghệ hiện đại và tiên tiến. Hệ thống kiểm soát ra vào kiêm chấm công đang là hệ thống “hot” nhất hiện nay. Nhằm giải quyết các vấn đề của nhà quản lý, vừa tiết kiệm lại mang lại hiệu quả rất cao trong công việc.

Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống này. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin một cách chi tiết nhất, và giới thiệu đến các bạn. Sản phẩm máy chấm công tốt nhất của CPSTECH

Trước tiên là hệ thống kiểm soát cửa với mục đích giám sát. Và ngăn cản sự truy xuất trái phép vào các khu vực do công ty, doanh nghiệp quản lý. Đảm bảo quy củ giờ giấc lao động của cán bộ công nhân viên và nhiệm vụ đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Cổng kiểm soát ra vào băng vân tay

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay

Áp dụng phương pháp chấm công bằng vân tay và mọi truy xuất ra vào. Đều được hệ thống ghi lại nên rất an toàn và độ bảo mật cao và rất chính xác. Không cần phải có người giám sát kiểm tra như trước đây.

Những thiết bị kiểm soát ra vào cần có đối với hệ thống chấm công và kiểm soát

– Đầu đọc xác thực vân tay sẽ được gắn ngay tại các cửa. Chúng sẽ thực hiện nhiệm vụ đọc thông tin vân tay của nhân viên khi họ chấm công. Đây là bộ phận thu nhận dữ liệu và rất quan trọng của hệ thống. Xuất xứ máy chấm công có: Malaysia (Ronald Jack, Wise eye…), Hàn Quốc (Suprema, Virdi, IDteck,Kobio…) …

– Khóa điện tử sẽ lắp đặt và kết nối tới máy chấm công. Giúp cố định cửa và sẽ tự động đóng mở nếu nhận được lệnh từ hệ thống

– Nút điều khiển Exit: với nút này chỉ cần bấm vào thì cửa sẽ tự động mở. Nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hơn thì tiến hành lắp chúng bên trong thay vì dùng đầu đọc phụ

– Để lưu trữ được các hoạt động thì không thể nào thiếu được đó chính là phần mềm chuyên dụng. Chúng sẽ được cài đặt trên máy tính có kết nối đến đầu đọc chấm công.

– Các thiết bị báo động, báo cháy sẽ tùy vào yêu cầu của từng nơi sẽ lắp đặt thêm thiết bị này

– Phụ kiện và các thiết bị khác

Với việc xây dựng một hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh xong. Đồng thời thì việc khai báo hay lấy dấu vân tay hoàn tất thì có thể đưa vào hoạt động. Quy trình và diễn biến sẽ được diễn ra khá chuyên nghiệp.

– Khi các công nhân chấm vân tay lên đầu đọc để chấm công hoặc muốn ra vào nơi làm việc

– Máy kiểm tra, so sánh kết quả vừa nhận được với kết quả trong hệ thống

– Trong một số trường hợp chấm công hợp lệ sẽ có một lệnh được chuyền đi để kích hoạt cho cửa mở

– Sau khi nhân viên đó đi vào thì cửa tự động đóng và dữ liệu được lưu trữ lại

– Nếu công nhân bên trong muốn ra ngoài chỉ cần nhấn nút exit là cửa sẽ mở. Hoặc là thao tác trên đầu đọc giống như lúc vào

Máy chấm công vân tay + mã số

Máy chấm công vân tay + mã số

Tất cả ưu điểm mà một hệ thống kiểm soát và máy chấm công vân tay sẽ mang lại cho công ty

– Đảm bảo một sự chính xác là tuyệt đối nhất. Mà không có bất kể một trường hợp giả mạo nào có thể xảy ra

– Hệ thống sẽ kiểm soát được một cách chi tiết nhất từng quá trình vào ra của nhân viên

– Đối với khách vãng lai cũng hoàn toàn có thể kiểm soát được

– Dễ dàng nắm bắt được nguyên nhân khi xảy ra việc mất mát tài sản

– Đem đến một sự chuyên nghiệp, hiện đại nhất với một hệ thống giám sát, an ninh tối ưu

– Có thể hoạt động được một cách độc lập với từng cửa riêng biệt khác nhau

– Phù hợp với mọi mô hình quản lý

– Tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí

– Báo động trong các trường hợp xảy ra sự cố. Cháy nổ hay ra vào trái phép hoặc thậm chí cửa mở trong thời gian quá lâu

– Mỗi lượt chấm công cũng sẽ chỉ cho phép một người vào ra

Trong khi sử dụng hệ thống chấm công không thể tránh khỏi các lỗi. Dưới đây là một vài lỗi cơ bản với máy chấm công và cách khắc phục.

Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Do thời tiết mùa đông, hoặc nhân viên đi trời mưa, tay ngâm trong nước lâu làm cho vân tay bị co lại, biến dạng so với lúc bạn đăng ký, nên khi nhân viên chấm công máy chấm công không nhận dạng được vân tay hoặc phải chấm vân tay nhiều lần.

=> Cách sử lý: bạn cần lau khô tay, xoa tay để tay ấm lên hoặc hơ tay trước lửa để da tay trở lại bình thường sau đó chấm công. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay với nhân viên quản lý để lưu lại vân tay mới

Đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất các loại hóa chất ăn mòn da, thì việc chấm công bằng vân tay cũng rất khó khăn vì vân tay của công nhân có sự thay đổi. Hoặc công nhân bị tai nạn lao động mất ngón tay, …

=> Đối với trường hợp này thì chúng ta nên sử dụng thẻ từ hoặc mã số để thay cho vân tay thì phù hợp hơn

Đăng ký dấu vân tay

Đăng ký dấu vân tay

Mất dữ liệu vân tay trên hệ thống

Có thể do lỗi của các nhà quản lý vô tình xóa mấy dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, nên các nhân viên không thể chấm công được.

=> Cách khắc phục.

– Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục Kết nối với máy chấm công, đối với phần mềm Wise Eye V3 bạn bấm cập nhật thông tin và kiểm tra, Ở thông tin ở máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2 – Nhân viên từ CSDL -> MCC.

– Đối với phần mềm Wise Eye V5.1 bạn xem ở mục Trình đơn -> Hoạt động khác, rồi bấm Cập nhật thông tin.

Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của 1 hoặc 1 vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa.

Lỗi do máy chấm công:

Trong quá trình sử dụng lâu nên mắt đọc có thể bị hỏng do các nguyên nhân khách quan khác nhau. (Bị đứt cáp, mắt quét bị hỏng, đặt tay vào mắt đọc lệch, tay ướt, dính dầu mỡ). Khi bị lỗi về phần máy chấm công này thì bạn hãy liên hệ với chúng tối để được đội kỹ thuật của chúng tôi tư vấn và bảo hành, sửa chữa kịp thời.

Khách hàng cần thông tin hỗ trợ về hệ thống kiểm soát ra vào, hỗ trợ kỹ thuật, xin báo giá, … xin gửi các thắc mắc về gmail: Email: congpv.cps@gmail.com hoặc hotline: 0944 343 868 của Công ty TNHH đầu tư công nghệ CPS để được giải đáp nhanh nhất.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics