Ưu nhược điểm của máy chấm công bằng công nghệ nhận dạng vân tay

Máy chấm công bằng vân tay hiện nay đang trở thành một công cụ cực kỳ hữu hiệu trong việc quản lý thời gian. Nó khả năng tự động công từ đó giúp giảm thiểu việc thao tác thủ công bằng giấy tờ sổ sách làm nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp cho đơn vị sử dụng.

Máy chấm công bằng vân tay vẫn là loại hình đặc biệt; nổi trội nhất vì sự tiện dụng cũng như những gì mà chúng đang mang lại; thì hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người dùng.Về quá trình hoạt động của hệ thống máy chấm công bằng vân tay; tương tự như những hệ thống khác;đó là các nhân viên sẽ được cán bộ; người quản lý yêu cầu đăng ký một vân tay bất kỳ của mình đồng thời sẽ khai báo thông tin đầy đủ và cần thiết. Sau đó khi tới làm việc; họ sẽ dùng chính vân tay đã đăng ký để đặt lên mắt đọc cho máy nhận dạng thông tin; và ghi lại thời gian mà họ đến chấm công.máy chấm công bằng vân tay

Những ưu điểm mà máy chấm công bằng vân tay đem lại:

– Đảm bảo về sự chính xác cực kỳ cao so với các hình thức thủ công; hay thậm chí là bằng thẻ từ.

– Các nhân viên không còn phải lo lắng trong những trường hợp làm mất thẻ hay quên thẻ; trường hợp thường xuyên xảy ra khi sử dụng chấm công thẻ từ.

– Thời gian được tiết kiệm hơn rất nhiều khi các quá trình đã được diễn ra hoàn toàn tự động.

– Các thông tin; dữ liệu dễ dàng xuất ra các báo cáo theo yêu cầu của người dùng.

– Không xảy ra trường hợp chấm công hộ cho nhau; làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

– Bên cạnh việc chấm công tự động; thì ưu điểm của máy chấm công vân tay đó là còn có thể kết hợp được cùng với các thiết bị như; kiểm soát cửa ra vào hay các thiết bị an ninh khác để mang lại tính hiện đại và an toàn cao hơn.

– Đối với các công ty lớn có nhiều chi nhánh; nhiều văn phòng đặt tại những vị trí khác nhau thì cũng hoàn toàn có thể theo dõi hay quản lý tại một địa điểm chính được; bởi đã có sự hỗ trợ từ phần mềm cũng như hệ thống internet.

Bên cạnh đó là một vài hạn chế của việc chấm công bằng công nghệ nhận dạng vân tay:

– Đối với những nơi như nhà xưởng, khu sản xuất; chế tạo thì việc sử dụng máy chấm công bằng nhận dạng vân tay đôi khi mất thời gian và không chính xác bởi vân tay có thể bị mài mòn; dính bụi bẩn.

– Độ bền của các thiết bị cũng dễ bị ảnh hưởng; bởi môi trường hoạt động.

Mỗi một hệ thống bao giờ cũng phải có những ưu nhược điểm riêng; không thể nào hoàn hảo được hết. Vì thế nếu như muốn cho việc sử dụng cũng như những lợi ích mà máy chấm công mang lại; thực sự cao người dùng cần hiểu rõ về những đặc điểm của chúng để có các biện pháp khắc phục và hạn chế.

Liên hệ: IDmart.vn – 0944343868 để được tư vấn miễn phí.

 

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics