Bộ kiểm soát cửa ra vào bao gồm những thiết bị gì?

Bạn đang phân vân về việc lựa chọn nhà cung cấp và cần tư vấn lựa chọn thiết bị. Thế nhưng hiện nay trên thị trường lại có quá nhiều sự lựa chọn. Về các thiết bị kiểm soát ra vào khiến bạn vô cùng phân vân khi lựa chọn. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về bộ kiểm soát cửa ra vào. Từ đó bạn có thể dễ dàng khi hơn khi lựa chọn.

Bộ kiểm soát cửa ra vào là gì?

Bộ kiểm soát cửa ra vào là một hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Của các loại cửa như cửa gỗ, cửa kính và cũng có thể là lối đi. Thông qua việc kiểm tra cũng như xác thực vân tay, thẻ cảm ứng, khuôn mặt, mật khẩu.

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học sử dụng phương thức nhận dạng vân tay, thẻ cảm ứng hay khuôn mặt để nhằm mục đích xác thực thông tin người dùng cũng như kiểm tra thông tin xem người đó có được ra vào nơi đang xác thực hay không.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào an ninh cho siêu thị

Các thành phần của bộ kiểm soát cửa ra vào

Các loại thiết bị kiểm soát cửa ra vào phổ biến hiện nay là:  kiểm soát ra vào bằng vân tay, kiểm soát ra vào bằng thẻ, kiểm soát nhận dạng khuôn mặt, mật mã.

1. Thiết bị tối thiểu mà hệ thống kiểm soát cửa ra vào phải có bao gồm

– Đầu đọc (đọc vân tay, đọc thẻ từ, đầu đọc nhận diện khuôn mặt, mật mã)

– Khóa từ: kết nối với đầu đọc để nhận lệnh đóng mở khóa cửa

– Nguồn cấp: nguồn cho đầu đọc và nguồn cho khóa từ (2 thiết bị này có thể dùng chung nguồn nếu cùng điện áp và nguồn đủ khỏe). Nguồn cho thiết bị kiểm soát và khóa từ thường là 12V

– Nút Exit (công tắc để mở khóa cửa từ bên trong)

Thẻ từ (nếu dùng hệ thống kiểm soát với thẻ từ).

Bộ kiểm soát cửa ra vào

Bộ kiểm soát cửa ra vào

2. Ngoài ra một bộ kiểm soát cửa ra vào có thể cần thêm các thiết bị và phụ kiện sau:

– Đầu đọc phụ: đây cũng là một thiết bị đọc vân tay, thẻ từ,…dùng để thay thế cho nút Exit. Đầu đọc phụ nhằm nâng cao độ an toàn, dùng để xác thực người có quyền ra vào từ cả 2 chiều (chiều vào và chiều ra).

Một thực tế triển khai rất ngược ở nước ta hiện nay là: đầu đọc phụ được nắp đặt bên trong phòng, thay vì lắp đặt bên ngoài phòng mới là hợp lý (nguyên tắc kết nối của đầu đọc chính và khóa điện là khi mất điện thì khóa cửa tự động mở -> như vậy rất nguy hiểm nếu có người cố ý cắt nguồn điện của thiết bị để đột nhập vào trong, điều này hoàn toàn có thể và rất dễ dàng. Ngược lại, đầu đọc phụ dù có mất điện thì khóa cửa vẫn không tự động mở, nên lắp ngoài đảm bảo an toàn cực tốt.

Giá đỡ khóa: thường là giá chữ L (với khóa hút nam châm) hoặc giá chữ U (với khóa thả chốt). Là bộ phận dùng để đỡ, gán khóa điện tử vào.

– Điều khiển từ xa: Dùng mở cửa từ xa thay cho nút Exit. Rất tiện nếu nút Exit đặt gần cửa mà bạn thì ngồi quá xa cửa.

– Cảm biến hồng ngoại: Cũng dùng thay cho nút Exit, được đặt ngay cửa ra, khi có người ra cảm biến sẽ tự động ra lệnh cho khóa mở cửa.

– Bộ lưu điện (thường gọi là UPS): Nó cũng giống Pin, hay Ắc quy phòng trường hợp mất điện, thường lưu được 6-8 tiếng. Luôn cắm với nguồn điện, sẽ tự động sạc khi hết Pin.

– Ngoài ra cần thêm các linh phụ kiện khác như: dây mạng, dây điện, băng dán đen, hộp gen…

Xem thêm: Lắp đặt máy kiểm soát vân tay thẻ từ cửa kính văn phòng

Một số ứng dụng của bộ kiểm soát cửa ra vào hiện nay

Hạn chế người ra vào cửa ; Kiểm soát cửa ra vào những khu vực quan trọng như phòng server;phòng cất giử tài liệu quan trọng; kho tiền ngân hàng;…..
Ngoài kiểm soát cửa ra vào còn kết hợp kiểm soát và phân quyền ra vào thang máy trong các cao ốc,căn hộ cao cấp; khách sạn; tòa nhà văn phòng cho thuê,công ty chứng khoán,….

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập idmart.com.vn hoặc liên hệ 0944.343.868

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics