Lắp đặt máy kiểm soát vân tay thẻ từ cửa kính văn phòng

Vấn đề an ninh trật tự hiện nay tại các doanh nghiêp đang được quan tâm rất nhiều và tại Việt Nam thì việc ứng dụng các mô hình kiểm soát cửa tương đối phổ biến bởi nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, kiểm soát việc vào ra của từng người.

Kiểm soát cửa bằng vân tay thẻ từ cho hệ thống cửa ra vào đặc biệt là cửa kính ngày càng được sử dụng rộng rãi. Với giải pháp quản lý ra vào nhân viên bằng máy chấm công vân tay thẻ từ đã giúp cho nhiều doanh nghiệp công ty quản lý nhân viên được hiệu quả. Các bạn có thể thấy thực tế bây giờ khi ra vào công ty không còn để hệ thống cửa cho đi một cách tự do như trước, Việc để hệ thống cửa cho đi tự do như vậy sẽ mất an toàn và an ninh sẽ không được đảm bảo, Ai cũng có thể vào văn phòng công ty của mình mà không ai có thể giám sát và biết được đó là ai vào làm gì?

Một trong số đó là giải pháp lựa chọn việc kiểm soát bằng vân tay – đây là một giải pháp tiêu biểu và hiện đại bậc nhất hiện nay. Chính vì điều này hôm nay IDMart xin giới thiệu về đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát vân tay thẻ từ cửa kính văn phòng.

Giới thiệu về hệ thống kiểm soát sử dụng vân tay

Kiểm soát sử dụng vân tay là một hệ thống có khả năng ghi nhận lại một cách chính xác nhất thời gian ra vào của từng người bằng cách đặt vân tay lên thiết bị để xác nhận.

Một hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng vân tay tương đối đơn giản nó sẽ bao gồm một thiết bị để nhận dạng vân tay được kết nối cùng hệ thống khóa chốt để giữ cho cửa ra vào luôn được ở trong tình trạng khóa. Tiếp đó tất cả các trường hợp ra vào khi đã được nhận dạng sẽ được lưu lại trên phần mềm để quản lý.

Xem thêm: Tại sao phải sử dụng máy chấm công cho doanh nghiệp

Cụ thể các thiết bị chính được sử dụng trong hệ thống này đó chính là:

Tại hệ thống các cửa ra vào (có thể là cửa gỗ, cửa kính,…) sẽ được lựa chọn để lắp đầu đọc nhận dạng vân tay. Việc lắp đặt này sẽ giúp thuận tiện hơn cho từng người khi ra vào tại đây

– Tiếp đó bên trên các cửa này sẽ gắn một hệ thống khóa chốt với ưu điểm: trong trạng thái bình thường nó sẽ giữ cho cửa được khóa chặt và chỉ khi nào chúng nhận được lệnh từ đầu đọc thì cửa mới tự động được mở ra

– Đầu đọc phụ: thiết bị này sẽ được gắn ở bên trong cửa để khi muốn ra ngoài thì tương tự cũng phải xác nhận lại một lần nữa vân tay của mình

– Nút exit: tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng đơn vị thì có thể thay giữa đầu đọc phụ và nút exit. Nút này có tác dụng mở cửa từ bên trong mà không cần phải nhận dạng

– Nút khẩn cấp được tích hợp cùng với hệ thống báo cháy để khi có một sự cố nào sảy ra nó sẽ được kích hoạt để mở cửa

– Các vật tư khác như: dây mạng, nút nguồn,…

Xem thêm: Máy chấm công vân tay cho trường học

Nguyên lý làm việc của hệ thống kiểm soát cửa vân tay cho cửa kính:

Trên các hệ thống cửa kính ra vào sẽ gắn thiết bị khóa từ, khóa chốt rơi và bên ngoài sẽ gắn máy đầu đọc vân tay , bên trong lắp nút bấm EXIT mở cửa. Bình thường hệ thống cửa kính sẽ luôn đóng lại không cho cho ra vào, muốn hệ thống cửa mở ra phải ấn vân tay lên đầu đọc vân tay đặt bên ngoài. Lưu ý vân tay đó phải được người quản lý đăng ký lên hệ thống, nếu vân tay đó không được đăng ký sẽ không mở được cửa. Khi đi ra phải bấm nút exit để mở cửa ra.

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt máy chấm công kết hợp kiểm soát ra vào

Ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay

-Hệ thống kiểm soát ra vào sẽ thu nhận toàn bộ những lần chấm vân tay thành công từ đầu đọc, rồi sẽ kết nối với phần mềm quản lý để theo dõi và giám sát 24/24h mà không cần ai giám sát.

-Tất cả mọi thông tin cũng như thời gian ra vào sẽ được chuyển về phần mềm để lưu lại nhằm phục vụ vào công tác quản lý và giám sát người ra vào

-Với khả năng kiểm soát cửa một cách chính xác như vậy nó không chỉ đem lại sự thuận lợi mà còn giúp đảm bảo an ninh và an toàn cho chính những đối tượng sử dụng hệ thống.

lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay

lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay

-Từ những đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động kể trên có thể khẳng định được chắc chắn rằng việc sử dụng một hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẽ là một sự lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp hiện nay

Địa chỉ lắp đặt máy kiếm soát vân tay thẻ từ uy tín

IDMART.com.vn cung cấp các thiết bị kiểm soát ra vào chính hãng , các loại khóa cửa kính, khóa khách sạn , giá rẻ với những ưu đãi và chế độ bảo hành tốt nhất. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng. Đến ngay IDMART để được nhận những chính sách bảo hành không ở đâu có như:

Những linh kiện hết thời gian bảo hành hoặc không đủ điều kiện bảo hành, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tới mức tối đa.

– Khách hàng lẻ khi đến gửi hàng bảo hành tại trung tâm bảo hành được lựa chọn 1 trong 2 hình thức nhận hàng:

+ Tại nơi sử dụng hoặc tại nơi gửi hàng:Trung tâm Bảo hành sẽ có trách nhiệm đem trả hàng bảo hành (sau khi đã xử lý xong) tại nơi khách hàng sử dụng hoặc nơi khách hàng đăng ký (trong vòng bán kính 20 km tính từ trung tâm bảo hành).

+ Tại Trung tâm Bảo hành của Công ty: Quy trình nhận, trả hàng vẫn theo quy định hiện hành.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics