Các lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho máy chấm công

Ngày nay việc áp dụng các thiết bị công nghệ vào việc quản lý nhân viên của doanh nghiệp. Đã không còn xa lạ, đặc biệt là các công ty doanh nghiệp lớn.

+ Điều này đã trở thành một nét văn minh hiện đại trong các mô hình doanh nghiệp. Máy chấm công là một trong những thiết bị văn phòn. Được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp.

+ Một trong những thiết bị hiện đại đó phải kể đến máy chấm công. Một hệ thống máy chấm công chính hãng sẽ giúp các nhà quản lý  quản lý nhân sự. Doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách khoa học và chính xác.

+ Chi phí bỏ ra cho việc sử dụng các thiết bị này là không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho máy chấm công? Trong quá trình sử dụng cần những lưu ý gì?

Để kéo dài tuổi thọ cho máy chấm công thì ta cần phải làm gì?

+ Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ta cần

+ Khi lắp đặt: Tránh xa nguồn sáng mạnh. Do mắt đọc vân tay của máy chấm công sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng. Cho nên khi tiếp xúc với nguồn sáng mạnh trong thời gian dài. Sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của mắt đọc.

+ Do vậy, máy chấm công vân tay nên đặt ở một vị trí thoáng mát. Cách xa nguồn sáng mạnh nhằm kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo sự chính xác tối đa.

lắp đặt máy chấm công
Tránh xa nguồn nhiệt lớn

+ Đối với hầu hết các thiết bị điện tử. Trong đó bao gồm cả máy chấm công sẽ có giới hạn nhiệt độ hoạt động nhất định của nó.

+ Trường hợp để máy trong điều kiện nhiệt độ cao trong suốt một khoảng thời gian dài. Chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

+ Khi sử dụng máy ở môi trường này khiến cho máy mau nóng lên. Từ đó làm ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của máy.

+ Mức nhiệt cho phép trong khoảng từ 0˚C cho tới 38˚C. Nên lắp đặt thêm thiết bị che mát để máy không bị sự tác động bên ngoài. Của môi trường như nguồn nhiệt, nguồn sáng hay độ ẩm…

+ Độ ẩm: Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nên rất dễ gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử lắp đặt ở ngoài trời. Do đó, bạn nên chọn vị trí lắp đặt máy ở nơi thoáng mát và khô ráo, tránh nguồn ẩm gây chập mạch các linh kiện bên trong hay mốc mắt đọc.
+ Cung cấp nguồn điện ổn định: để máy chấm công hoạt động. Chính xác thì nguồn điện cung cấp cho máy phải hoạt động ổn định. Trong trường hợp nguồn điện không ổn định có thể gây hiện tượng sai giờ. Cập chờn, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện kéo theo tuổi thọ của máy giảm.

+Lưu ý trong quá trình sử dụng:

-Thường xuyên vệ sinh mắt đọc: việc bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày. Sẽ làm bẩn mắt đọc gây ra tình trạng chấm không nhận hay vân tay bị mờ. Cần khắc phục bằng cách sử dụng khăn hoặc vải mềm đã thấm cồn rồi lau nhẹ lên mắt đọc.

43965_0_slide_bovesinhmaytinh_5
-Tiến hành sao lưu và xóa dữ liệu định kì. Mỗi máy chấm công đều có dung lượng bộ nhớ giới hạn nhất định. Nếu sử dụng lâu dài mà không có các thao tác lưu trữ.

+ Cũng như giải phóng bộ nhớ sẽ gây ra khó khăn không nhỏ trong việc quản lí cũng như tải dữ liệu về.

+ Công việc này nên thực hiện định kì để hệ thống luôn hoạt động mượt mà từ đó tránh  được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

+ Khi nhân viên chấm công bằng máy chấm công vân tay cần dùng ngón tay sạch. Không dính bẩn hay nước để chấm công.

+ Cách đặt ngón tay phải giống như ban đầu lúc lấy mẫu vân tay để máy dễ nhận dạng.

+ Đối với những người bị bệnh nấm da hoặc làm việc trong môi trường bào mòn da. Thì nên dùng thẻ từ hoặc mã số ID kết hợp.

+ Cần giữ gìn bộ phận “mắt đọc vân tay” cẩn thận không để bị xước, vỡ.

Trường hợp do thời tiết tác động vào làm máy chấm công vân tay khó nhận dạng dấu vân tay. Hay khi đi ngoài trời lạnh do thời tiết lạnh bạn cần làm ấm tay. Hoặc ẩm tay để mắt đọc nhận dạng dễ dàng hơn. Trường hợp đi ngoài trời mưa hay tiếp xúc với nước nên làm khô tay rồi hãy tiến hành chấm công.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics