Ưu điểm của máy chấm công vân tay

Chắc hẳn các doanh nghiệp không còn lạ lẫm gì. Với sự xuất hiện của máy chấm công bằng vân tay ở những công ty, văn phòng. Máy chấm công đang trở thành công cụ trợ giúp đắc lực trong việc tự động tính công. Quản lý thời gian làm việc. Giảm thiểu khối lượng công việc ghi chép giấy tờ đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của cán bộ nhân sự.

Ngoài ra máy chấm công đang giúp xây dựng hình ảnh. Làm việc chuyên nghiệp trong doanh nghiệp hiện nay. Với những tính năng tiện dụng của nó đem lại. Việc sử dụng máy chấm công chính là phương án hiệu quả nhất. Để kiểm soát nhân viên trong công ty của bạn.

 Idmart hân hạnh gửi tới bạn những ưu điểm nổi trội của máy chấm công vân tay

-Giúp quản lý nhân viên một cách hiệu quả nhất.

-Tiến hành chấm công chính xác, tự động. Hạn chế sự rò rỉ thông tin hơn những loại máy chấm công thông thường . Và đặc biệt là tránh được tình trạng gian lận trong việc chấm công của nhân viên.

-Sử dụng các chức năng tự động hoàn toàn mà không có bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

– Nắm bắt một cách chính xác những hoạt động ra vào của từng cá nhân trong công ty, doanh nghiệp.

-Giúp tiết kiệm tối đa thời gian quản lý nhân sự.

-Giúp lưu lại những thông tin về tăng ca, nghỉ phép của toàn bộ nhân viên.

-Cung cấp báo cáo chấm công bằng File mềm rất dễ quản lý.

Hình ảnh về máy chấm công vân tay

Hình ảnh về máy chấm công vân tay

Với ưu điểm nổi trội như vậy, máy chấm công vân tay hoạt động như thế nào?

Khác với máy chấm công thẻ giấy chỉ cần cắm điện là máy chạy được . Và có thể sử dụng được ngay, máy chấm công vân tay. Là hệ thống hoạt động dựa trên máy tính kết hợp cả , phần mềm xử lý. Máy tính, thiết bị đọc và các thao tác cài đặt ban đầu thì hệ thống mới có thể đưa vào vận hành được.

Quá trình hoạt động của hệ thống chấm công vân tay diễn ra như sau

Bước 1: Lắp đặt máy chấm công và kết nối tín hiệu sau đó cài đặt phần mềm chấm công lên máy tính của bạn.

Bước 2: Tiến hành khai báo thông tin User trên máy chấm công như: mã số ID, vân tay… Đối với máy chấm công vân tay, mỗi User có thể khai báo nhiều vân tay . Và tối đa là 10 ngón. Để không làm cho việc xử lý vân tay bị chậm thì mỗi người chỉ nên khai báo từ 2-3 ngón.

Bước 3: Khai báo các thông tin nhân sự, thời gian làm việc trên phần mềm, ca làm việc cho nhân viên…

Cuối cùng, sau khi thực hiện đầy đủ các công việc trên là bạn có thể bắt đầu sử dụng máy chấm công để chấm công cho nhân viên.

hdmaychamcongvantay
Khi sử dụng máy chấm công vân tay, bạn nên dùng ngón tay sạch. Không dính bẩn và nước để chấm công. Hơn nữa, thao tác đặt ngón tay cũng cần lưu ý.

Đặt ngón tay giống như ban đầu khai báo nếu không có thể dẫn đến máy khó xác nhận vân tay. Thời gian máy xác nhận vân tay từ 1-3 giây . Nhưng cũng có trường hợp đặc biệt thời gian xác nhận có thể sẽ lâu hơn vài giây.

Trên thị trường hiện nay, đa số các dòng máy chấm công mới . Như U160, X682 hoặc K300 có chuẩn giao tiếp TCP/IP cắm trực tiếp vào mạng LAN. Nên việc lắp đặt máy và kết nối rất dễ dàng và không cần nhiều phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý một điểm nhỏ là khoảng cách kết nối từ máy chấm công tới Switch gần nhất. Nên ít hơn 100m để đảm bảo đường truyền được ổn định nhất.

Máy chấm công vân tay có thể lắp đặt và truyền tín hiệu trực tiếp vào mạng LAN nội bộ của doanh nghiệp . Song do mô hình doanh nghiệp hiện nay có nhiều chi nhánh . Và  địa điểm khác nhau nên yêu cầu quản lý dữ liệu tập trung tại trụ sở.

Do vậy để đáp ứng được mô hình này đã có nhiều phương pháp kết nối . Như truyền file đã nén dữ liệu qua Email để tổng hợp tại trụ sở hoặc truy cập qua VPN hay Leased Line.

Mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng . Nên tuỳ theo quy mô và khả năng kinh tế của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tối ưu nhất có thể.
Máy chấm công vân tay đặc biệt thích hợp với mô hình văn phòng. Công sở đòi hỏi mức độ bảo mật cao, không cho phép chấm hộ nhau và rất tiện khi sử dụng.

Chú ý rằng đối với các nhà máy có nhiều công nhân nên số lượng máy vân tay phải nhiều hơn nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi chấm công.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics