Công nghệ kiểm soát thang máy hiện đại nhất hiện nay

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì thang máy là công cụ di chuyển hữu ích và tiện lợi. Công nghệ kiểm soát thang máy hiện đại giúp cho con người có thể. Tiết kiệm được nhiều thời gian. Và công sức khi phải di chuyển trong các tòa nhà cao tầng. Nhu cầu sử dụng thang máy tại các khu chung cư hay các văn  phòng cao cấp là vô cùng lớn. Vậy câu hỏi lơn đặt ra là làm sao chúng ta có thể kiểm soát thang máy . Quản lí được lượng người ra vào tòa nhà và sử thang máy.

Nhằm giải quyết các vấn đề này thang máy đã được các nhà sản xuất tích hợp thêm hệ thống kiểm soát trong thang máy. Hệ thống này mang lại nhiều lợi ích ,được khách hàng đánh giá cao và được áp dụng rất phổ biến.

Công nghệ kiểm soát thang máy hiện đại được chia làm hai dạng: phân tầng và không phân tầng.

1. Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

Hệ thống này có thể kiểm soát người dùng gọi thang máy bằng thiết bị Soyal. Khi đăng kí đầy đủ thông tin xác nhận thì người dùng có thể gọi được thang máy. Nếu thông tin xác nhận là trùng khớp thì các phím bấm gọi thang máy sẽ hoạt động. Nhờ vậy mà người quản lí có thể kiểm soát được các thành viên có thể gọi thang máy. Đặc biệt ứng dụng này vô cùng thích hợp với các ứng dụng phân luồng số người sử dụng thang máy.

hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

Công nghệ kiểm soát thang máy hiện đại không phân tầng

2. Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

Với giải pháp này người sử dụng phải phải xác nhận thông tin thành viên. Trước khi bấm chọn tầng mà mình muốn đi trên đầu đọc thẻ. Những phím được phép ấn sẽ tương ứng với các tầng mà người sử dụng được phép đi. Còn những tầng khác bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

Hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng

Cả hai hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng và không phân tầng. Đều phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ khi muốn sử dụng thang máy và đều dựa vào dữ liệu mà thẻ đã được đăng kí. Người dùng nhấn nút đến tầng mà mình định đi đến khi được sự cho phép của hệ thống điều khiển.

Có một lưu ý là khi sử dụng thẻ để kiểm soát lượng người ra vào. Thì những người quản lí toàn nhà có thể quản lí được lượng người trong tòa nhà. Hay lượng khách đến hay lượng người ra vào. Chính điêu  này đã giúp cho công tác quản lí toàn nhà tại các tòa nhà đông người qua lại. Tránh việc các đối tượng xấu trà trộn vào ăn cắp hoặc có mục đích xấu. Đã có rất nhiều công nghệ kiểm soát thang máy hiện đại nhất hiện nay được áp dụng vào các tòa chung cư.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics