Hạn chế của máy chấm công thẻ từ

Ngày nay, máy chấm công bằng thẻ từ được sử dụng trong các doanh nghiệp ngày càng rộng rãi. Do tính thuận tiện, hiệu quả, nhanh chóng mà nó mang lại. Việc ghi thời gian khi nhân viên ra vào được báo cáo công bố. Bởi file Excel, việc hỗ trợ tiền lương, tiền thưởng cũng thuận tiện lưu trữ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thẻ từ chấm công khác nhau. Các loại thẻ thông dụng có mã số thẻ được in sẵn lên mặt. Ngoài ra có thể in thêm thông tin như họ tên, ảnh, logo cty lên thẻ. Để dễ dàng phân biệt và làm tấm thẻ có hình thức đẹp hơn.

So sánh sự khác biệt của máy chấm công thẻ từ và thẻ giấy

Không giống như máy chấm công thẻ giấy trước đây. Chỉ cần cắm điện là máy chạy được và có thể dùng được. Hệ thống máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ. Là hệ thống hoạt động dựa trên việc kết hợp cả máy tính. Thiết bị đọc, phần mềm xử lý và một loạt các thao tác cài đặt..

may-cham-cong-the-tu

+Khác với máy chấm công vân tay, chấm công bằng thẻ cảm ứng. Sử dụng trực tiếp loại thẻ cảm ứng không tiếp xúc để quẹt ghi nhận thời gian ra vào. Từng nhân viên sẽ được cấp 1 mã thẻ duy nhất. Mỗi lần ra vào, các nhân viên sẽ dùng thẻ quẹt qua đầu đọc để ghi nhận thời gian ra, vào.

+Với các dòng máy chấm công dùng thẻ cảm ứng. Cho phép quản lý user rất lớn tới hàng nghìn người. Đây là một lợi thế cơ bản của dòng máy này. Nếu doanh nghiệp có hàng nghìn công nhân trở nên thì nên dùng loại máy chấm công thẻ cảm ứng sẽ rất tiện lợi và hiệu quả.

+ Trong quá trình sử dụng máy chấm công. Có thể bạn sẽ gặp phải một số trục trặc nhỏ. Nhằm tránh những sai lầm không cần thiết này. Chúng ta hãy tìm hiểu một số lỗi cơ bản bạn thường xuyên tải dữ liệu chấm công, trong khi ẩn:

Lỗi tải dữ liệu chấm công đếm “0”

+ Nếu bạn nhận được thông báo và dữ liệu chấm công là 0. Nếu tài sản trước khi bạn đã tải về các dữ liệu từ các kinh nghiệm máy chấm công thẻ từ giá rẻ.

+ Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tải về trước khi hẹn giờ. Trên dữ liệu chấm công máy tính của bạn bằng cách:

+ Mở phần mềm thời gian tại menu Timer -> Connection Point Public> Hà Nội> download dữ liệu-> Nhấp chuột tải về.

+ Nếu tình trạng này vẫn không chính xác bạn cần kiểm tra kết nối mạng. Xem có bị hỏng không, kiểm tra các địa chỉ IP chính xác chưa.

– Không có dữ liệu máy tính Tải về

+Do nhân viên đã không được đặt đúng vị trí tay: hướng dẫn nhân viên cách đặt ngón tay phù hợp.

+Do lỗi phần mềm chấm công: gỡ bỏ cài đặt phần mềm và cài đặt lại.

– Các bộ đếm thời gian đã không được dấu vân tay đúng cách

+ Máy chấm công thẻ từ phải được cài đặt trong một môi trường thông thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời, tránh nhiệt độ cao, gió lớn.

+Vệ sinh ống kính, loại bỏ các nhãn dán trên ống kính, dùng khăn mềm tẩm cồn lau bề mặt kính.

+Ngón tay nhân viên phải sạch và khô, không có bụi bẩn che lấp dấu vân tay.

Lỗi máy chấm công bị sai thời gian

+Cài đặt lại ngày giờ.

+Đồng bộ hóa thời gian chế độ thời gian máy tính bằng cách mở phần mềm thời gian rồi nhập máy chấm -> Kết nối máy chấm công-> kết nối -> Thông tin máy chấm công -> đồng bộ hóa thời gian.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics