Khóa bằng vân tay gồm những loại nào?

Khóa vân tay được đánh giá là một trong những loại khóa cửa điện tử tốt nhất hiện nay . Và đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Không chỉ được áp dụng trong các căn hộ hay những ngôi nhà. Khóa vân tay còn được lắp đặt cho các văn phòng, công ty. Tuy nhiên khóa vân tay gồm những loại nào và nên sử dụng các loại khóa này trong trường hợp nào thì rất ít người nắm rõ.

Trước hết ta cần hiểu được thế nào là khóa bằng vân tay.

 Khóa bằng vân tay chính là loại khóa thay thể cho các loại khóa cơ thông thường. Với cơ chế mở cửa là sử dụng dấu vân tay để mở cửa. Theo đó, các dấu vân tay hợp lệ sẽ mở được cửa . Còn các dấu vân tay chưa được khai báo hoặc không hợp lệ thì sẽ không thể mở cưa ra được.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 loại khóa vân tay là . Loại  có tay cầm và một loại không có tay cầm. Đứng trước thông tin này chắc hẳn khách hàng sẽ thắc mắc không biết nên chọn loại khóa vân tay nào. ưới đây Idmart sẽ giải đáp giúp bạn.

– Khóa vân tay có tay cầm: thông thường người ta sẽ lắp loại khóa này. Để thay thế cho các loại khóa cơ tuyền thống cũng có tay cầm. Đa số các loại khóa vân tay có tay cầm trê thị trường hiện nay đều do Việt Tiệp hoặc Trung Quốc sản xuất.

Khóa vân tay có tay cầm

Khóa vân tay có tay cầm

Dòng khóa vân tay này thường có thể mở khóa bằng nhiều cách như password. Thẻ từ chứ không nhất thiết phải sử dụng vân tay người dùng. Trong số đó, một số sản phẩm còn có chìa khóa cơ trừ những sản phẩm của Gateman.

Ngoài ra, khóa bằng vân tay loại này còn có tính năng điều khiển mở cửa từ xa.

Nhà cung cấp chủ yếu của dòng khóa vân tay là hàng nhập khẩu từ hãng hoặc xách tay từ Hàn Quốc. Đối với các sản phẩm xách tay từ Hàn Quốc thì thường là những sản phẩm nội địa. Như Gateman hay Samsung của Hàn Quốc có thiết kế máng khóa theo tiêu chuẩn riêng của Hàn Quốc. Và có kích thước là 25x110x106mm. Do đó, khi về tới thị trường nước ta thì chúng không phù hợp khiến những người thợ lắp cửa phải vá thêm cửa.

Để không phải vá cửa thì khách hàng nên chọn loại khóa vân tay Mortise được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu với kích thước phù hợp hơn nhiều là 24x110x240mm.

Khóa vân tay không có tay cầm

Khóa vân tay không có tay cầm

– Khóa vân tay không có tay cầm: loại khóa này được sử dụng. Cho các ngôi nhà đã có khóa cơ sẵn và chỉ dùng khóa vân tay để tăng độ an toàn và bảo mật cho ngôi nhà.
Thông thường khóa vân tay không có tay cầm sẽ được sử dụng. Cho các phòng nhỏ của cá nhân nhằm tạo không gian riêng cho người sử dụng.

Dù là loại khóa vân tay nào thì chúng cũng vẫn là. Những loại khóa điện tử thông minh nhất hiện nay mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình những chiếc khóa vân tay phù hợp nhất.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics