Khóa vân tay là gì? và những điều nên biết

Khóa vân tay là dòng khóa cửa điện tử hiện đại nhất hiện nay. Cùng với các dòng khóa mật mã, điều khiển, thẻ từ. Khóa cửa vân tay hay chính là khóa cửa dùng vân tay là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay không thể vào nhà.

Khóa SAMSUNG SHS 705

1) Một chiếc khóa vân tay có thể đăng ký được bao nhiêu vân tay

+ Thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100 đến 130 vân tay. Có nghĩa là một người có thể đang ký 10 dấu vân tay để phòng trừ. Như vậy tùy thuộc vào từng gia đình mà có thể đăng ký dấu vân tay.

+ Lỡ như máy không nhận vân tay thì phải làm thế nào? Và mỗi loại khóa này dùng được cho bao nhiêu người trong một gia đình?

2) Tại sao lại gọi là khóa cửa vân tay?

Khóa tủ locker là gì?
– Bởi vì vân tay chính là chìa khóa. Có thể dùng vân tay thay cho chìa khóa cơ để mở cửa. Không có vân tay thì không thể mở cửa. Và vân tay không thể làm giả làm nhái

3) Khóa vân tay và mức độ an toàn hơn khóa số là bao nhiêu và có an toàn không?

–  Dùng khóa số các gia đình có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã (bất cứ khi nào). Khóa vân tay thì không thể mở được khoá nếu không có vân tay . Và bạn sẽ không lo bị quên khóa, lộ khóa. Vì đã được đăng ký và sẽ được xác nhận mở cửa khi bạn đặt dấu vấn tay vào nhận dạng.

Khóa VIRDI DL-430 FP

4) Khóa vân tay sam sung sử dụng có phức tạp không

– Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản còn đơn giản hơn các khóa cơ thông thường. Để mở cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay vào là mở được cửa. Không mất thời gian tìm khóa, nhầm chìa….

+ Việc đăng ký vân tay mới vào khóa vân tay có phức tạp không?

– Việc đăng  ký thêm dấu vân tay hoặc xóa bớt đi. (Dấu vân tay của người giúp việc sau khi bạn cho nghỉ làm). Cũng rất là đơn giản (không phải thay cả ổ khóa để phòng trừ như trước đây). Đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Bạn có quyền cho phép ai vào và không vào nhà mình.

5) Khóa cửa vân tay dùng điện hay dùng pin, vậy khi hết pin thì làm thế nào để hoạt động tiếp?

– Trước khi hết pin cả tháng cấu tạo của đã có phần hệ thống khóa. Sẽ phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như  phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa. Khi có những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được. Từ 20 đến 30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.
– Trong trường hợp pin đã hết hẳn thì sẽ dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. (Luôn có giải pháp cho công nghệ mới), chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Là khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa.

6) Làm thế nào để có thể vào nhà khi cả 10 dấu vân tay đều không được nhận diện?

– Bạn yên tâm các khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, và khi cần thiết bạn chỉ cần ấn mật mã này để ra vào, sau dó có thể hủy mật mã này đi để phòng trừ kẻ gian có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

7) Tay bị ướt có mở được của không?

–  Khi đi ngoài trời mưa, hoặc tay bị ướt chỉ cần lau tay khô là mở được khóa và không nên để tay còn ướt khi mở khóa.

8) Những ai có thể sử dụng khóa vân tay, và nếu tay bị trầy xước vân tay có sử dụng được khóa vân tay không?

– Tất cả những ai bạn cho phép được ra vào nhà mình đều có thể đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em và người già.
– Trường hợp bị trầy xước vân tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay của 10 ngón tay vào khóa vân tay, còn vẫn không sử dụng được vân tay bạn sẽ dùng chế độ mật mã khẩn của khóa.

Khóa VIRDI DL-450 FP

9) Nếu nhà có nhiều khách làm sao để mọi người vào nhà nếu không đăng ký dấu vân tay?

– Lúc đó bạn sử dụng chế độ ra vào tự do Là chế độ mà ai cũng có thể mở được khoá mà không cần vân tay, đây là chế dộ này được sử dụng vào những lúc hội họp hoặc nhà có nhiều khách mà bạn muốn cho mọi người được ra vào nhà bạn thoải mái
Và thao tác chuyển sang chế độ tự do hoặc tắt chế độ này thì bạn chỉ cần thao tác rất đơn giản và nhanh chóng trên khoá.

10)Ưu điểm của khoá vân tay mà khóa thường không có được

+ Vân tay của các thành viên trong gia đình chính là chìa khóa mở cửa : Tránh việc bị giở khóc giở cười thất lạc hoặc bị sao chép chìa khóa, bỏ quên….
+ Không bị vướng bận bởi sự lỉnh kỉnhr, lục lọi đồ đạc để tìm khóa.
+ Có chế độ tự động báo động: Khi cửa chưa được đóng hoàn toàn.
+ Dấu vân tay không có sự trùng lặp nên tính năng chống trộm là an toàn tuyệt đối, không lo có người sao chép khóa….
+ Khoá sẽ tự động chốt khi đóng cửa (kẻ giam không thể đột nhập như trước đây khi sử dụng khóa thường quên chốt cửa). bạn cũng không phải đi ra ngoài một tý cũng phải cầm theo chìa khóa, ổ khóa để khóa cửa….
+ Làm bằng hợp kim không gỉ
+ Chỉ mở được khoá bởi vân tay thật và còn sống
+ Độ bền cao
+ Phù hợp với khí hậu của Việt Nam
+ Thời gian mở khoá nhanh: < 1 giây đến 2 giây
+ Dung lượng cao: có thể lên đến 100 đến 130 vân tay cho mỗi gia đình.

Hãy đến với CPS mọi gia đình sẽ được hài lòng khi sử dụng Khóa cửa do CPS cung cấp, sự an toàn và hài lòng của chính bạn là niềm tin sự phát triển của CPS.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics