Kiểm soát thang máy bằng hình thức dùng thẻ từ

thetu1

Ngày nay, việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ điện từ. Là một giải pháp hiệu quả sử dụng đầu đọc thẻ hay bộ điều khiển. Để kết nối với thang máy để phân quyền truy cập ra vào trong thang máy.

Ứng dụng của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy đối với các tòa nhà cao tầng. Dạng hỗn hợp hay tại các tòa nhà. Kết hợp với sử dụng cho thuê văn phòng cùng với nơi ở của gia đình. Sau đây xin mời quý vị và các bạn hãy cùng Công ty TNHH đầu tư công nghệ CPS chúng tôi tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ đang được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường hiện nay.

Kiểm soát ra vào thang máy sử dụng thẻ điện từ

+ Bây giờ, tại các tòa nhà cao tầng hỗn hợp như các tòa nhà chung cư có kết hợp văn phòng. Hoặc chung cư kết hợp với các trung tâm thương mại siêu thị. Hay gia đình cho thuê các tầng để làm văn phòng thì việc. Lắp đặt hệ thống kiểm soát  thang máy bằng thẻ từ là một giải pháp hữu ích.

+ Hệ thống sử dụng nguyên lý chung là dùng các loại đầu đọc thẻ. Kết hợp với bộ điều khiển đầu đọc thẻ để kết nối với bộ điều khiển thang máy.

+ Ở đây, hệ thống được lập trình trước để phân quyền ra vào cho từng thẻ. Với từng khu vực nhằm kiểm soát ra vào trong thang máy. Chẳng hạn, ở các tòa nhà chung cư hỗn hợp thì nhân viên khối văn phòng. Hoặc siêu thị bên dưới sẽ không có quyền dùng thang máy để đi lên các tầng phía trên của chung cư.

+ Hay tại các tòa nhà cho thuê mà chủ nhà sử dụng tầng trên cùng để ở. Thì có thể phân quyền chỉ chủ nhà mới có thể được quyền dùng thang máy để lên tầng trên cùng. Tất cả cũng tùy vào từng mô hình. Và như cách thức quản lý thang máy mà chúng ta đưa ra với sử dụng phương án phù hợp nhất.

Hệ thống thường bao gồm các thiết bị chủ yếu sau

+ Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào hoặc thiết bị đọc thẻ. Được lắp bên trong cabin hay bên ngoài thang máy. Để người sử dụng quét thẻ khi muốn gọi tầng cần đến.

+ Bộ điều khiển đầu đọc thẻ được sử dụng trong trường hợp. Chúng ta cần phân quyền ra vào chi tiết cho từng tầng. Cũng như từng loại thẻ của từng người khác nhau.

+ Bộ điều khiển được kết nối với đầu đọc thẻ để xử lý các tín hiệu từ đầu đọc thẻ. Được truyền về, từ đó cho phép người dùng thẻ có quyền hay không có quyền ra vào thang máy. Theo việc phân quyền đã được cài đặt lập trình từ trước đó.

+ Thẻ từ hay thẻ cảm ứng để cấp phát cho người sử dụng.

+ Phần mềm để quản lý thang máy.

+ Một số các loại phụ kiện cùng linh kiện đi kèm

Do đó, giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ từ là một trong những cách giúp chúng ta kiểm soát ra vào cho người sử dụng thang máy tại các tòa nhà cao tầng. Từ đó sẽ giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong tòa nhà, ngoài ra tiết kiệm chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống thang máy.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics