Máy chấm công thẻ cảm ứng từ có ưu nhược điểm gì?

Ngày nay, việc áp dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến vào. Các hoạt động quản lý sản xuất ngày càng phổ biến hơn. Bởi những lợi ích mà nó mang lại không những giúp tiết kiệm nhân lực quản lý. Mà còn mang lại phong cách làm việc, quản lý hiện đại cho doanh nghiệp.

Máy chấm công là một trong những thiết bị như thế. Sự ra đời của nó đã giải quyết vấn đề nan giải của các doanh nghiệp, công ty. Nhà máy có số lượng nhân công đông đảo. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện 3 dòng máy chấm công chính là. Máy chấm công thẻ giấy, máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng loại doanh nghiệp.

Dưới đây là những ưu nhược điểm của máy chấm công thẻ từ.

Máy chấm công thẻ từ hay hay còn gọi là máy chấm công thẻ cảm ứng . Là thiết bị sử dụng công nghệ thẻ cảm ứng để chấm công. Ghi lại giờ bắt đầu cũng như giờ kết thúc làm việc của nhân viên trong các bộ phận.

gio-ra-vao

Máy chấm công thẻ từ kiểm soát ra vào của nhân viên

Máy sử dụng hình thức nhận dạng qua tần số sóng vô tuyến. Một kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa cho phép việc đọc dữ liệu trên chíp. Mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, máy chấm công thẻ từ được sử dụng rộng rãi nhờ có sự dễ dàng và thuận tiện của thiết bị.

Thông qua việc chấm công bằng thẻ cảm ứng thì nhân viên. Có thể để thẻ trong dây đeo, trong ví  hay cài ở áo trước ngực. Đồng thời có thể chấm công dễ dàng chỉ với một lần quẹt thẻ.

*Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ:

Tốc độ quét của máy rất nhanh. Trong 10 phút, một máy chấm công thẻ từ có thể chấm công cho 500 người. Còn máy chấm công vân tay là khoảng 200 người.

Với hiệu quả đột phá như vậy thì máy chấm công thẻ cảm ứng đã phổ biến trong các công ty sản xuất. Các doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông tới vài nghìn.

lắp đặt máy chấm công

Dòng máy chấm công dùng thẻ cảm ứng sử dụng trực tiếp thẻ cảm ứng không tiếp xúc là RFI. Viết tắt của Radio Frequency Identification để quẹt qua đầu đọc ghi nhận thời gian vào/ra.

Theo đó, mỗi nhân viên được cấp 1 mã thẻ duy nhất trong một khoảng thời gian xác định. Khi ra hoặc vào, nhân viên sẽ dùng thẻ quẹt qua đầu đọc. Để ghi nhận thời gian ra vào của mình, qua đó người quản lý dễ dàng giám sát nhân viên hơn.

Ngoài ra, máy chấm công thẻ từ có tuổi thọ sử dụng lâu bền. Tốc độ quét nhanh và chính xác, có chi phí đầu tư thấp lại dễ dàng quản lý một lượng công việc lớn. Như kiểm soát giờ làm việc hay ngăn chặn tình trạng nghỉ việc giữa ca.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì máy chấm công thẻ từ. Cũng có một số nhược điểm không thể tránh khỏi.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ

-Vì máy chấm công thẻ từ sử dụng thẻ từ để chấm công nên nhân viên có thể chấm công thay nhau dẫn tới việc kiểm soát kỷ luật của doanh nghiệp chưa được tốt.

-Thẻ từ cũng có thể bị hỏng hay mất đi từ tính, nhân viên có thể làm mất, quên thẻ  gây ra sự bất tiện, không chấm được công cho nhân viên.

Trên đây là tất cả những ưu nhược điểm của máy chấm công thẻ từ. Bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí này để lựa chọn loại máy chấm công thích hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với nhân viên của Idmart để được tư vấn miễn phí.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics