Một số điều nên biết khi sử dụng các loại khóa cửa điện tử

Khóa mật mã, khóa cửa vân tay, khóa điện tử điều khiển từ xa. Là những loại khó được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình nhiều khách hàng còn chưa nắm rõ. Vè những ưu điểm và nhược của từng mẫu khóa hiện đại.

Dưới đây công ty Idmart sẽ đưa ra một vài ưu điểm và nhược điểm. Để quý khách hàng hiểu hơn về từng loại khoá để dễ dàng lựa chọn. Cho gia đình mình loại khóa phù hợp với ngôi nhà, khách sạn, doanh nghiệp của mình.

Khóa VIRDI DL-450 FP
Ưu điểm chung của các loại khóa điện tử

Khoá điện tử hiện nay trước khi cho ra thị trường sử dụng đều được kiểm duyệt sử dụng thử. Kiểm soát ra vào với số lượng chốt từ 2 – 5 chốt. Cấu trúc kích thước chốt từ 10 – 12mm gấp đôi so với khoá thường. Vì vậy việc kẻ gian phá khoá là điều không thể.

Với khoá cơ có ổ khoá để tra chìa khoá là nhược điểm. Thì đối với khoá cửa điện tử lại không có ổ khoá nào cả. Mà chỉ có đầu dây nhận tín hiệu nhận diện. Thậm chí nhiều loại khoá còn không có đầu dây nhận tín hiệu. Các chốt hãm của khoá cửa điện tử sâu và kín hơn.

Khác với khoá cơ các mẫu khóa cửa điện tử, khóa vân tay. Khóa mật mật mã cua đều có chức năng tự khoá khi đóng cửa. Và có thêm chức năng báo động khi bị phá cửa. Có thêm chức năng báo động khi có cháy cũng được kết hợp đảm bảo an toàn cho gia đình.

Ưu điểm khoá vân tay

+ Không biết bạn đã từng rơi vào tình huống lục tung đồ để tìm chìa khóa. Hoặc chìa khóa cầm ở tay vẫn đi ra đi vào không biết để ở đâu. Với tôi hiện tượng đó xảy ra ít nhất trên dưới 10 lần.

+ Khi lắp khóa vân tay bạn không cần phải mang theo chìa khoá mỗi lần ra khỏi nhà. Bởi vân tay của bạn chính là chìa khoá, giảm bớt được nhiều thời gian cho việc tìm chìa khoá.

+ Bạn có thể kiểm soát giờ ra vào đối với nhân viên, nhân công. Con cái hay người giúp việc để dễ bề quản lý. Và với dấu vân tay không thể làm giả. Và cũng hoàn toàn không có sự trùng khớp. Vì thế khi sử dụng khoá vân tay cũng giúp bạn yên tâm hơn.

+ Khóa vân tay thích hợp với các hộ gia đình, nhà chung cư.

Nhược điểm của khóa vân tay

+ Khóa vân tay là không chấp nhận vân tay trên cơ thể có nhiệt. Vì vậy nếu tay bạn bị ướt hay quá lạnh thì cũng không thể mở được cửa.

+ Các ngón tay bị xước hay bị thương cũng khiến việc mở cửa của bạn khó khăn. Tuy nhiên nhược điểm này đã được khắc phục bằng cách. Để yên tâm bạn nên đăng ký ít nhất 2 dấu vân tay để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ưu điểm của khoá điện tử, khóa thẻ từ

+ Khoá thẻ điện tử đó là có thể tích hợp nhiều chức năng mở cửa trong một thẻ. Ví dụ có thẻ mở được tất cả các phòng, có thẻ chỉ mở được môt vài phòng.

+ Loại thẻ này thường được sử dụng rộng trong các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng. Hoặc khách sạn, nhà nghỉ khu nghỉ dưỡng.

+ Khoá thẻ điện tử cũng không thể làm giả được. Nếu trường hợp mất thẻ thì chỉ việc huỷ chức năng mở cửa của thẻ đó trên ổ khoá. Chưa đầy 3 giây là bạn đã mở được cửa, không mất nhiều thời gian mở cửa.

+ Nhược điểm của khoá thẻ điện tử đó là mỗi lần ra ngoài bạn phải mang theo chìa khoá. Sẽ hơi bất tiện một chút nếu bạn quên …..

Ưu điểm của khóa cửa điện tử đối với gia đình

SAMSUNG-SHS-705+  Khoá cửa mật mã phù hợp với mọi gia đình

+, Khóa mật mã ưu điểm là có thể thay mật mã thường xuyên, bất cứ khi nào. Kẻ giam không thể ăn cắp được mật mã của bạn trừ khi bạn cung cấp.
+,Nhược điểm là sử dụng mật mã có thể khiến quá trình mở cửa của bạn lâu hơn so với các loại khoá khác, và mật mã của bạn phải đảm bảo kẻ gian không suy luận ra….

Khoá cửa điều khiển từ xa phù hợp với khách sạn, nhà nghỉ, gia đình

+, Có thể mở cửa từ khoảng cách 40 – 50m chỉ bằng một nút bấm nhẹ nhàng,
+, Nhược điểm là lượng sóng đa tần rất phổ biến để có thể thay thế khoá dễ dàng hơn. Kẻ gian chuyên nghiệp có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng để dò bước sóng. Vì vậy khi lựa chọn khoá bạn phải lựa chọn kỹ để đảm bảo độ bí mật và an toàn. Nên chọn công nghệ đặt sóng sử dụng trong ô tô.

Trên đây Idmart cung cấp cho quý khách hàng  một vài ưu và nhược điểm của các loại khóa.Nhằm hỗ trợ thông tin cho quý khách hàng hiểu rõ hơn để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các mẫu khóa cửa hiện đại do Idmart cung cấp đều có nguồn gốc và đều có xuất sứ rõ ràng cam kết chính hãng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách lắp đặt sự dụng cũng như giá cả của các dòng khóa

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics