Những loại thiết bị kiểm soát cửa phổ biến nhất hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự phân biệt giàu nghèo ngày một rõ ràng. Dẫn tới việc một số bộ phận con người có ý định. Làm giàu bằng các con đường bất chính như ăn cắp, cướp của. Để giải quyết vấn đề này, các thiết bị an ninh hiện đại được sản xuất ra. Nhờ công nghệ thông tin đang phát triển. Các sản phẩm này đã giúp cho việc đảm bảo an ninh được nâng lên rất nhiều. Và một trong số đó phải kể đến thiết bị kiểm soát cửa ra vào.

Các cơ quan, doanh nghiệp, công ty hay những hộ gia đình. Chắc hẳn đều có những tài sản đáng giá. Và việc bảo vệ những tài sản ấy là mục đích chính đáng của gia chủ. Hệ thống kiểm soát cửa thông minh được ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu đó.

Thiết bị kiểm soát cửa được chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu, quy mô và đặc thù của từng nơi.

Một số hình thức kiểm soát cửa ra vào hiệu quả nhất hiện nay:

1. Hệ thống kiểm soát cửa bằng nhận diện khuôn mặt

Đây được coi là hệ thống kiểm soát tốt nhất hiện nay do có tính bảo mật vô cùng hiệu quả. Theo đó, mỗi cá nhân chỉ có duy nhất một khuôn mặt và được đăng ký duy nhất cho một ID.

Để giúp cho việc làm giả khuôn mặt được loại bỏ hoàn toàn. Thiết bị nhận diện bằng khuôn mặt đã được tích hợp với các loại khóa điện tử. Các thiết bị như nút nhấn exit, còi báo động hay camera giúp cho việc kiểm soát ra vào của từng người được chặt chẽ hơn rất nhiều.

Đồng thời, dữ liệu ra vào của từng người sẽ được lưu trữ lại trên thiết bị. Và phần mềm giúp ích cho việc phân tích những truy cập hợp pháp và bất hợp pháp được hiệu quả.

2.Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay

kiem-soat-van-tay

Kiểm soát ra vào bằng vân tay

Do có tính ứng dụng cao nên loại thiết bị kiểm soát cửa bằng vân tay đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc kiểm soát bằng vân tay sẽ giúp cho việc ra vào được nhanh chóng, thuận lợi hơn. Ngoài kiểm soát ra vào tại các cửa, hệ thống này còn có thể chấm công cho nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp. Giá thành hợp lý cũng là lý do khiến loại thiết bị này được sử dụng phổ biến hơn.

3.Kiểm soát ra vào bằng thẻ từ và mật mã

Loại thiết bị kiểm soát bằng thẻ từ và mật mã được nhiều đơn vị sử dụng. Vì lý do kết hợp thẻ ra vào làm thẻ như trong máy chấm công, thẻ nhân viên, thẻ ăn ca và cả thẻ gửi xe. Mặc dù vậy, việc sử dụng thẻ cần được bảo mật cao. Bằng cách kết nối với máy tình để có thể xóa những thẻ bị mất hoặc hỏng hóc. Nhằm đảm bảo an ninh ra vào, chấm công cũng như kiểm soát xe một cách chính xác, hiệu quả. Việc dùng mật mã được ứng dụng cho việc kiểm soát các tủ đồ. Các phòng kho hay phòng chứa tài sản có giá trị tại các văn phòng và doanh nghiệp.

kiểm soát cửa ra vào

Kiểm soát ra vào cửa bằng thẻ từ

Một số thiết bị kết hợp tạo thành hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Thông dụng hiện nay bao gồm đầu đọc có chức năng khuôn mặt, vân tay, thẻ và mật mã. Ngoài ra có thể tích hợp thêm khóa điện tử, nút nhấn exit, nút báo động, sensor cảnh báo cửa chưa đóng. Còi báo động khi có truy cập bất hợp pháp. Phần mềm kiểm sotas trung tâm từ xa sẽ giúp cho hệ thống được chặt chẽ, hiệu quả và tối ưu hơn nhiều.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics