Phần mềm kiểm soát cửa ra vào có tính năng gì?

Thực trạng cho thấy hệ thống kiểm soát ra vào đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nó được sử dụng rộng rãi trong các công ty hay văn phòng. Cũng như trong các tòa nhà hay khách sạn lớn…. Tuy vậy không phải ai cũng biết hết được tính năng của hệ thống kiểm soát ra vào và phần mềm kiểm soát cửa ra vào

Vậy phần mềm kiểm soát cửa có những tính năng gì?

images (5)
+ Xác định đối tượng ra vào: Đây là tính năng giúp xác định. Ai là người đang yêu cầu ra hay vào, đang sử dụng thẻ hoặc vân tay. Họ thuộc loại đối tượng nào (nhân viên,hay học viên,hay quản lý,hoặc khách vãng lai,….). Ngoài ra lưu lại hình ảnh người đã ra vào, cũng như thời điểm họ đã yêu cầu,…

+ Điều khiển cửa một cách tự động: bằng việc xác định đúng đối tượng. Được phép ra vào hay không. Khi mà xác định đúng. Thì phần mềm sẽ kích hoạt khóa điện trong hệ thống cửa tự động (tripod, hay barrier,..). Để cho phép người có thể ra vào.

+ Kiểm soát thời gian ra vào của từng người. Đó là chức năng hạn định cho trong một khoảng thời gian nào, hay ngày nào. Qua đó người dùng có thể ra vào tránh các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp. (Chẳng hạn trong các ngày nghỉ,hay ngày lễ thì nhân viên sẽ không được vào khi không được phép)

+ Kiểm soát quyền ra vào theo từng khu vực. Cho phép xét quyền cho đối tượng được phép ra vào các khu vực nào. Để có thể tránh trường hợp lợi dụng vào những nơi không được phép với một mục đích hay ý đồ riêng.

+ Kiểm soát số lần vào ra: là một chức năng nâng cao. Để hỗ trợ các xí nghiệp hay các doanh nghiệp có cơ chế hoạt động tương tự. Chỉ cho phép công nhân ( hay nhân viên) vào nhà ăn. Trong khoảng thời gian nào chẳng hạn công nhân ( hay nhân viên) được phép vào nhà ăn chỉ 1 lần/ ngày hoặc 26 lần/ tháng,…

Cách sử dụng phần mềm kiểm soát cửa ra vào

+ Phân quyền theo chức năng cho từng nhóm thành viên: chức năng này cho phép dễ dàng sử dụng để phân quyền theo từng nhóm thành viên qua đó giúp cấu hình dễ dàng cũng như xác định sự cố xảy ra theo từng nhóm đối tượng từ đó nhanh chóng có các biện pháp xử lý cho phù hợp. (chẳng hạn nếu có sự cố xảy ra đồng thời nguyên nhân là từ nhóm đối tượng khách vãng lai thì nhanh chóng khóa toàn bộ thẻ đến từ nhóm đối tượng này sẽ không được phép ra vào giúp nhanh chóng khắc phục các sự cố)

+ Tự động mở cửa khi trong tình trạng khẩn cấp: những hệ thống này sẽ được tích hợp cùng hệ thống báo cháy hay nút khẩn cấp để kích hoạt chế độ mở tất cả các cửa khi mà có sự cố xảy ra để nhân viên có thể thoát ra ngoài trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sảy ra cần phải trang bị các thiết bị giám sát để trong trường hợp có sự cố có thể nhanh chóng xác định được nhân viên nào đang có mặt trong khu vực xảy ra mà có thể đưa ra các phương án ứng cứu kịp thời để có thể tránh được các điều không mong muốn xảy ra.

Chức năng của phần mềm kiểm soát cửa ra vào là gì?

+ Chức năng báo động: là một chức năng được tích hợp vào để có thể loại trừ trường hợp ra vào trái phép như không có thẻ, hay không sử dụng vân tay,cũng như phá cửa để vào, hoặc cửa tự động mở khi không có đối tượng yêu cầu,… đây là chức năng nâng cao nhằm đảm bảo an ninh của bạn luôn ở mức tốt nhất để tránh tình trạng kẻ xấu xâm nhập bất hợp pháp nhằm gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

+ Chức năng tự động mở cửa: là một chức năng tự động dành cho những khu vực có lượng người được phép ra vào mà không cần thẻ hoặc vân tay như ra vào các khu thương mại,haycác trung tâm mua sắm, hoặc trung tâm làm đẹp,…. chức năng này cần phải sử dụng với hệ thống camera giám sát kết hợp hệ thống báo động để quản lý an ninh tốt nhất.

+ Kiểm soát điều khiển cùng với giám sát chung: chức năng này cho phép kiểm soát chung chẳng hạn như lịch sử ra vào, hay hình ảnh người ra vào,hoặc thời gian,cũng như khu vực, với nhóm đối tượng, ……

Lợi ích sử dụng của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

+ Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên hay bảo vệ nhưng lại an ninh cao hơn

+ Kiểm soát ra vào chặt chẽ đồng thời không gây khó chịu cho người dùng

+ Nhanh chóng đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời khi có sự cố sảy ra

+ Xử lý khối lượng công việc cực lớn màđảm bảo không có gì sai sót sảy ra

+ Tiết kiệm thời gian

+ An ninh luôn hoạt động ở mức cao nhất 24/7

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics