Quản lý khách sạn với khóa thẻ từ cao cấp

Khóa thẻ từ đã được áp dụng tại hầu hết các khách sạn cao cấp. Mang lại sự sang trọng và phong thái phục vụ chuyên nghiệp. Trong quá trình sử dụng khóa thẻ từ tại khách sạn thường gặp phải một số khúc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những vấn đề đó.

Đầu tiên là quy trình làm thẻ từ cho khách thuê phòng như thế nào?

Ngay sau khi khách thuê phòng hoàn tất thủ tục đăng ký nhận phòng . Thì nhân viên của khách sạn sẽ lập thẻ từ cho khách. Thông qua phần mềm làm khóa trên máy tình. Người nhân viên này sẽ phải tiến hành một số thao tác như nhập vào thời gian sử dụng thẻ, số phòng… Để đưa các thông tin này vào thẻ rồi đưa cho khách.

Theo đó, khách hàng sử dụng thẻ từ này chỉ có thể mở được khóa. Tại phòng mà nhân viên đã đăng ký. Mã của thẻ từ cũng sẽ được hủy khi khách hàng làm thủ tục trả phòng đầy đủ. Nếu trong thời gian khách hàng sử dụng khóa thẻ từ mà làm mất thẻ . Thì cần thông báo với nhân viên của khách sạn để vô hiệu hóa tác dụng của thẻ.

Làm thế nào để mở khóa thẻ từ một cách dễ dàng

Cách mở khóa thẻ từ

Cách mở khóa thẻ từ

Hướng dẫn cách mở khóa bằng thẻ từ

+ Nhân viên khách sạn sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cho khách hàng khi giao thẻ từ.

+ Khách hàng chỉ cần đưa thẻ từ qua khe đọc của khóa thẻ từ. Khi đèn xanh sáng lên thì chỉ cần dùng tay vặn nắm tay mở cửa. Vặn theo chiều kim đồng hồ là có thể mở cửa.
+ Hiện nay còn có loại khóa thẻ từ chỉ cần khách hàng kéo thẻ từ qua khe đọc. Đèn anh sẽ sáng và kêu lên một tiếng bip là khách hàng đã có thể đẩy cửa bước vào phòng dễ dàng.

Cách đóng cửa phòng khi dùng thẻ từ

+ Khách hàng sau khi bước vào phòng. Chỉ cần rút thẻ từ ra khỏi ổ khóa là cửa sẽ tự động đóng lại.

+ Nếu ra ngoài, khách chỉ cần đống cửa lại là cửa cũng tự động khóa.

+ Ngoài ra, hệ thống cũng có chức năng báo động khi cửa chưa đóng hoàn toàn. Mỗi khi khách hàng ra khỏi phòng hay khi có kẻ cố tình xâm nhập trái phép vào phòng.

+ Thông qua khóa thẻ từ, nhân viên quản lý khách sạn có thể dễ dàng. Kiểm tra ngày giờ làm khóa, ngày làm thẻ cũng như toàn bộ nhật ký sử dung. Thông qua hệ thống đọc ổ từ để có thể xử lý các tình huống bất ngờ xảy đến.

Nhân viên giao thẻ từ cho khách

Nhân viên giao thẻ từ cho khách

Khi thẻ từ bị thất lạc cần làm gì?

+ Đối với khóa cửa tay gạt hay khóa cơ truyền thống. Thì khi bộ phận quản lý nhận được thông tin khách hàng làm mất chìa khóa. Sẽ phải tiến hành kiểm tra lại phòng rồi niêm phong lại. Sau đó sẽ thông báo bộ phận kỹ thuật tiến hành thay ổ khóa mới.

+ Đối với khóa thẻ từ thông minh, bộ phận quản lý khách sạn chỉ cần ghi nhận thông tin mất thẻ trên hệ thống. Phần mềm quản lý khách sạn và làm một thẻ từ mới. Giống như khi làm thẻ từ ban đầu cho khách hàng mà không cần thay ổ khóa mới. Thẻ từ cũ sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức.

+ Sự ra đời của khóa thẻ từ đã giúp giải quyết rất nhiều vấn đề trong công tác quản lý khách sạn. Mang lại hiệu quả không ngờ. Để có thể lựa chọn loại khóa thẻ từ phù hợp với khách sạn của mình. Bạn có thể liên hệ ngay với Idmart để được tư vấn miễn phí.

Đối với những ngôi nhà hay văn phòng. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại khóa cửa điện tử thông minh khác. Như khóa vân tay, khóa bằng mật mã kể cả khóa thẻ từ.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics