Giải pháp cổng an ninh tripod turnstile kết hợp máy chấm công

Việt Nhật đã đưa ra một giải pháp tối ưu về an ninh là sử dụng hệ thống. Cổng an ninh Tripod Turnstile kết hợp với ACS của IDTECK – thiết bị kiểm soát vào ra. Với 5 làn kiểm soát vào ra kết hợp chấm công đáp ứng với quy mô hoạt động là 1000 công nhân. Và được nâng cấp lên tới là 4000 người ra vào. Đi cùng với hệ thống của an ninh là hệ thống chấm công. Sử dụng công nghệ sinh trắc học của của hãng IDTECK và hệ thống máy in thẻ từ. Hệ thống Barrier kết hợp với thiết bị ACS. IDTECK kiểm soát 4 cổng vào ra của nhà máy.

Mục tiêu của hệ thống:

Hệ thống quản lý vào ra được thiết kế dựa trên nguyên tắc. Kiểm soát sự phân bố lưu thông của các nhóm người vào ra khu vực như sau:

+Hệ thống Barrier kết hợp Access Control sẽ kiểm soát vào ra cổng khu vực.

hệ thống kiểm soát ra/vào

Cổng an ninh tripod kết hợp chấm công kiểm soát ra vào

+Hệ thống cổng an ninh Tripod Turnstile sẽ kiểm soát công nhân viên. Vào ra kết hợp chức năng chấm công như máy chấm công.

+Hệ thống kiểm soát cửa vào ra và máy chấm công tại các khu vực của nhà máy.

+Hệ thống máy in thẻ từ cấp phát thẻ cho công nhân viên. Của doanh nghiệp nhà máy và các nhà thầu.

Các nguyên tắc hoạt động của cán bộ nhân viên trong khu vực quản lý:

+ Công nhân viên của nhà máy làm việc theo ca.

+ Lãnh đạo công ty làm việc chủ yếu theo giờ hành chính.

+ Nhân viên bảo vệ và trực kỹ thuật làm việc 24/24.

+ Các khách đến thăm theo giờ hành chính.

+ Đăng ký in thẻ và cấp phát thẻ cho nhân viên mới, các nhà thầu trong giờ hành chính.

Hệ thống gồm có 1 máy chủ, 1 máy trạm và 2 trung tâm điều khiển. Có kết nối mạng LAN của nhà máy theo kiểu ngang hàng và bộ điều khiển cửa. Một số thiết bị khác để kiểm soát các cửa vào ra nhà máy.

cong-an-ninh-ket-hop-cham-cong

cổng an ninh tripod

+Các trạng thái hoạt động của đầu đọc được cài đặt theo thời gian. Và theo yêu cầu của từng khu vực. Trong các trường hợp đột xuất. Người có thẩm quyền có thể tắt/bật trạng thái làm việc. Các đầu đọc từ màn hình đồ họa để phục vụ làm thêm giờ, tăng ca. Cuối tuần cũng như xử lý các tình huống khẩn cấp.

+Kết nối với hệ thống báo cháy: nếu có tín hiệu báo cháy. Tủ báo cháy tự kiểm tra tín hiệu và khi khẳng định là có cháy. Tín hiệu chính thức sẽ được gửi sang hệ thống. Quản lý ra vào và mở tất cả các cửa ở các phòng. Việc này sẽ tránh được trường hợp kẻ gian lợi dụng tín hiệu báo cháy để mở cửa. Hệ thống kiểm soát ra vào  đảm bảo còn có thể nhận các tín hiệu báo cháy theo vùng để có thể mở cửa vùng có cháy mà thôi.

Nguyên tắc quản lý và điều khiển hệ thống:

+ Kiểm soát vào ra, chấm công cho toàn bộ nhân viên. Thông qua hệ thống kiểm soát vào ra của ZKteco. Sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay hoặc thẻ từ. Mã PIN kết hợp với cửa an ninh Tripod Turnstile. Sử dụng 5 làn đáp ứng được số lượng công nhân viên vào ra. Nhà máy lên tới 1000 người. Tiến hành kiểm soát vào ra tại các thời điểm đều được ghi lại. Các khu vực như cổng vào nhà máy khi có khách đến thăm đều được cấp phát thẻ để thuận tiện trong quản lý.

+Quản lý vào ra tại các phòng ban chức năng bằng đầu đọc vân tay. Thẻ từ hoặc thẻ giấy, mã PIN khi hợp lệ mới được phép ra vào theo trách nhiệm và quyền hạn đã được phân công.

Hệ thống thiết kế đảm bảo hoạt động ổn định cao ở cả hai chế độ:

-Chế độ trực tuyến online: dữ liệu từ các đầu đọc được cập nhật liên tục về máy tính trung tâm.
-Chế độ phi trực tuyến offline: khi có sự cố hoặc máy tính trung tâm tắt, đứt cáp truyền dữ liệu về trung tâm, mất điện thì dữ liệu từ các đầu đọc được lưu trữ trên các trạm điều khiển có bộ nguồn ắc quy dự phòng. Ngay sau khi máy tính được khắc phục thì dữ liệu tự động truyền về trung tâm. Đây là đặc điểm quan trọng trong quá trình sử dụng, không gây ảnh hưởng đến sản xuất, đặc biệt quan trọng trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn bởi nếu không có chế độ này thì sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng con người cũng như ảnh hưởng tới công tác cứu chữa.

Các thiết bị trong hệ thống phải hợp chuẩn với các chuẩn ISO, FCC, CE.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics