Giải pháp lắp đặt máy chấm công vân tay quản lý chuỗi cửa hàng

Tình trạng kinh doanh thương mại điện tử hiện nay tại Việt Nam đang phát triển hết sức mạnh mẽ, biểu hiện là có hàng trăm cửa hàng online mọc lên mỗi ngày, hàng triệu các loại mặt hàng, sản phẩm chui vào mọi ngóc ngách trong các lĩnh vực đời sống.
Dù là gian hàng điện tử nhưng nhiều cơ sở đã kết hợp các điểm bán hàng hay giao hàng thực để tiện cho việc kinh doanh. Thậm chí, nhiều cơ sở còn có các chi nhánh đặt tại các tỉnh thành khác nhau để tiện cho việc xem hàng, đặt hàng và giao hàng.
Ngoài ra, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh khác cũng phát triển thành hệ thống các chi nhánh. Việc mở thêm các chi nhánh bán hàng kéo theo việc quản lý nhân viên tại các điểm trở nên khó khăn. Người quản lý không thể chạy qua chạy lại thường xuyên các chi nhánh để giám sát nhân viên bán hàng hay quản lý giờ giấc làm việc của mỗi điểm được khiến cho giờ giấc làm việc không theo đúng quy định làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh.
Giải pháp đặt ra để quản lý vấn đề này đó chính là sử dụng máy chấm công vân tay lắp đặt tại các chi nhánh. Theo đó, mỗi chi nhánh có thể lắp đặt một chiếc máy chấm công, nhân viên làm việc trong chi nhánh ấy sẽ phải khai báo vân tay của mình. Khi nhân viên đi làm và khi hết giờ làm thì những nhân viên đó sẽ xác nhận vân tay của mình vào thiết bị. Thông qua đó, người quản lý sẽ tải toàn bộ dữ liệu chấm công tại các điểm về một máy chủ quản lý tại trung tâm vào thời điểm cuối ngày. Do đó, người quản lý có thể nắm được giờ làm việc của toàn bộ nhân viên tại mỗi chi nhánh một cách chính xác, dễ dàng đưa ra hình thức khen thưởng, kỷ luật cho từng nhân viên.

 

quan-ly-cham-cong-da-diem

 

Máy chấm công trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng các sản phẩm máy chấm công chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ tem bảo hành để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả khi đưa vào sử dụng.
Do quản lý chấm công đa điểm cần được kết nối các máy chấm công tại các điểm lại với nhau nên máy chấm công sử dụng tại tất cả các điểm nên cùng chủng loại, dùng chung một phần mềm và kết nối bằng TCP/IP và luôn được kết nối với mạng. Trên phần mềm, nhân viên của từng chi nhánh khác nhau sẽ được phân ra theo từng bộ phận để giúp cho người quản lý có thể dễ dàng theo dõi chi tiết từng nhân viên tại các điểm, thuận tiện cho việc chấm công và tính lương cho nhân viên.

may-cham-cong-tai-cua-hang
Việc lắp đặt máy chấm công vân tay tại các chi nhánh không chỉ giúp giảm thiểu tối đa nhân công quản lý, đạt được hiệu quả kinh doanh thông qua việc quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên mà còn mang lại phong thái làm việc chuyên nghiệp và hiện đại cho hệ thống cửa hàng chi nhánh của bạn.

Gủi phản hồi cho IDmart