Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy tại các tòa nhà cao tầng

Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy tại các nhà cao tầng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhiều đơn vị lựa chọn các thiết bị kiểm soát ra vào là phương tiện di chuyển. Cần đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất.

Vì vậy bên cạnh việc lắp đặt một hệ thống thang máy đảm bảo chất lượng tốt. Ngoài ra còn phải đảm bảo phục vụ cho nhu cầu đi lại của một số nhà đầu tư. Và còn xây dựng thêm phòng kiểm soát thang máy.

Mục đích chính của việc kiểm soát thang máy  chính là. Hệ thống vận hành của thang máy, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho mọi tòa nhà và người sử dụng.

Lắp đặt một hệ thống thang máy đảm bảo chất lượng tốt

Lưu ý khi sử dụng gải pháp kiểm soát ra vào thang máy

+ Phòng kiểm soát thang máy đưa ra những điều nghiêm cấm. Khi đi thang máy để đảm bảo sự an toàn cao nhất:

+ Vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn thang máy cần phải được lên hàng đầu. Như chúng ta biết thang máy đang trở thành phương tiện lưu thông chính. Tại hầu hết các khu đô thị cao tầng, các trung tâm văn hóa, thể dục thể thao. Các trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn.

+  Lưu lượng người tham gia giao thông trên thang máy rất lớn. Chính vì vậy không phải cứ có phương tiện di chuyển là con người có thể sử dụng. Và sử dụng với bất cứ mục đích gì việc gì..

+ Đặc biết là đối với thang máy nói riêng và các phương tiện di chuyển khác nói chung. Người sử dụng phải ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.  Như vậy chính họ đang tự bảo vệ chính mình cũng như mọi người xung quanh

Lưu ý khi sử dụng gải pháp kiểm soát thang máy

Lưu ý khi sử dụng gải pháp kiểm soát thang máy

Những nguyên tắc cơ bản khi hoạt động tại tháng máy

+  Không vận chuyển chất rễ gây cháy nổ. Tại các khu chung cư hiện nay có rất nhiều hộ gia đình mua xăng và cứ ngang nhiên xách kèm đi vào thang máy. Việc này cực kì nghiêm trọng rất rễ gây nguy hiểm. Bởi thang máy là phòng kín, không thông gió. Hệ thống máy móc hoạt động thường xuyên, liên tục do nhu cầu đi lại… Nếu đưa xăng vào thang máy gặp nóng rất dễ gây cháy nổ.

+ Chính vì vậy đối với thang tải khách hàng. Nghiêm cấm tuyệt đối không được phép mang chất rễ gây cháy nổ theo

+ Không đổ nước vào cabin thang máy. Vì việc rò rỉ nước là dễ hư hỏng và chập cháy các thiết bị điện.

+ Khi lắp đặt thang máy cho các tòa nhà, vấn đề chống thấm. Chống thẩm thấu, chống rò rỉ nước ra cabin là điều được chú trọng hàng đầu và quan trọng nhất.

+ Khi sử dụng thang máy tất cả mọi người không được mang nước. Tránh làm đổ đồ ăn có nước vào bên trong cabin sẽ gây rò rỉ và dẫn đến chập điện thang máy.

==> Xem thêm: Hệ thổng kiểm soát thang máy ra vào bằng thẻ từ chuyên nghiệp

Lưu ý quan trọng khi sử dụng thang máy di chuyển

+  Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, lũ lụt. Khi xảy ra các hiện tượng trên thì tòa nhà xảy ra vấn đề thường hay bị cúp điện đột ngột. Hoặc có những hư hỏng thang máy bất thường, khó kiểm soát thang máy. Vì vậy mọi người không được vào thang máy lúc này rất rễ xảy ra nguy hiểm. Vấn đề cứu trợ các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đây là điều tuyệt đối nên tránh, mọi cá nhân sử dụng thang máy. cần nắm được các nguyên tắc này khi đi thang máy.

+ Không cố thoát khỏi thang máy khi bị nhốt hoặc thang máy bị kẹt. Trường hợp xảy ra sự cố chúng ta phải hết sức bình tĩnh, suy nghĩ và xem xét.( Bên cạnh thang máy có nút chuông khẩn cấp kêu cứu. Khi cần thiết hãy dùng nút đó nhé).

+ Không cố gắng thoát ra ngoài bằng mọi cách. Bởi hầu hết thang máy đều được trang bị các thiết bị cứu hộ tự động. Cho nên nếu chúng ta vô tình tìm cách thoát ra ngoài bằng việc lấy tay hoặc vật cạy cửa. Như vậy rất rễ gặp nguy hiểm.

+ Hiện nay để khác phục những nỗi lo ngại khi sử dụng thang máy. Một số giải pháp kiểm soát ra vào thang máy ứng dụng thẻ cảm ứng đã được đưa vào ứng dụng trong thực tế:

+ Giải pháp được đưa ra và có thể giúp ban quản lý tòa nhà có thể phân quyền sử dụng thang máy cho các đối tượng sử dụng khác nhau có hiệu quả nhất và được mọi người ủng hộ nhất

==>Xem thêm : Nguyên lí hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy tại các nhà cao tầng

Mỗi tòa nhà cao tầng thường có nhiều thang máy với nhiều chức năng khác nhau

+ Thang số 1 : Đây là thang dành riêng cho người sống tại tòa nhà. Nhân viên trong tòa nhà thì chỉ có những nhân viên trong tòa nhà mới có thể sử dụng thang máy này. Sẽ giảm tình trạng ùn tắc vào các giờ cao điểm

+ Thang số 2 : Đây là thang dành cho khách đế chơi. Khách hàng của các công ty thì không đi được thang số 1 mà chỉ có thể đi thang số 2 .
+ Thang máy số 3: Đây là thang phục vụ vận chuyển hàng hóa lên các tầng của tòa nhà cao tầng. Người vận chuyển chỉ có thể sử dụng thang số 3. Mà không gọi được thang số 1 và số 2 của tòa nhà.

==> Xem thêm: Kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ

Lợi ích khi sử dụng giải pháp để kiểm soát ra vào thang máy của các tòa nhà

+ Như chúng ta biết tình trạng tại một số trường học học. Vào giờ cao điểm sinh viên chen lấn rất mất mĩ quan và cảm tình. Để giúp cho các cán bộ giảng viên, sinh viên. Để nhân viên không phải chờ đợi thang máy lâu mất thời gian, Thì giải pháp đưa ra là có thang máy dành riêng cho cán bộ nhân viên và sinh viên

+ Giảm chi phí bảo dưỡng sửa chữa do đã phân quyền thang chở hàng riêng. Tránh tình trạng hoàng hóa cồng kềnh vào cùng thang dành cho khách

+ Giúp kiểm soát được thông tin cá nhân. Và kiểm soát những người ra vào tòa nhà từ hệ thống kiểm soát thang máy

+ Giảm thiểu được những lượt sử dụng thang máy không đúng mục đích. Từ đó tiết kiệm được khá nhiều tiền điện. Mà thang máy tiêu thụ khi phải phục vụ những mục đích không chính đáng.

Và để đảm bảo mọi người tuân thủ và có ý thức đi thang máy. Cần đưa ra các quy định  dành cho các tòa nhà sử dụng. Và thêm các giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng,  kiểm soát bằng vân tay. Đối với một số thang máy, nếu là người lạ không phải nhân viên tòa nhà. Thì có vào được cũng sẽ không thể di chuyển được

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics