Nguyên lý hoạt động và cách bảo quản thẻ từ của khóa thẻ từ

Khoa học công nghệ phát triển tạo ra những sản phẩm điện tử thông minh. Thay thế cho các thiết bị cơ truyền thống. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến các loại khóa điện tử thông minh. Nhờ có thiết bị này mà sự an toàn bảo mật được nâng cao rõ rệt. Con người sử dụng cũng rất tiện lợi và dễ dàng.

Khác với các loại khóa cơ truyền thống khóa điện tử thông minh có nguyên lý hoạt động riêng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về. Nguyên lý hoạt động và cách bảo quản thẻ từ của khóa điện tử thông minh dưới đây nhé

Nguyên lý hoạt động và cách bảo quản thẻ từ

+ Khi phân cực thuận, điện áp sẽ được đặt ở cực anot với cường độ lớn hơn ở catot. Khiến điện trường ở 2 đầu diot ngược chiều so với miền tiếp xúc của diot.

+ Khi điện trường ở diot lớn hơn điện trường miền tiếp xúc. Thì diện tích miền cấm bị thu hẹp lại giúp cho các hạt dẫn điện cơ bản. Có đủ năng lượng khuếch tán tạo dòng. Khi đó, diot giống như một chiếc khóa điện tử đang đóng và dòng điện được lưu thông trong mạch.

+ Ngược lại, khi diot phân cực ngược, điện áp ở cực catot sẽ lớn hơn ở cực anot. Khiến điện trường đặt vào 2 đầu của diot cùng chiều với điện trường của miền tiếp xúc của diot. Lúc này miền cấm sẽ gia tăng bề rộng, các hạt dẫn điện cơ bản khó khuếch tán. Đến khi điện áp đặt vào đủ lớn làm bề rộng miền cấm đủ rộng để chặn các hạt dẫn khuếch tán. Thì dòng điện đi qua diot sẽ bằng 0. Khi đó, mạch không dẫn điện và diot giống như một khóa điện làm hở mạch.

Loại khóa điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là khóa thẻ từ

+ Chúng không chỉ được sử dụng trong các ngôi nhà thông minh.Mà còn được lắp đặt trong rất nhiều khách sạn cao cấp.

+ Để có thể mở được cửa thì người dùng cần có thẻ từ. Và đây là bộ phận quan trọng của khóa thẻ từ.

+ Do đó, quá trình sử dụng cần chú trọng bảo quản thẻ từ sao cho tốt.

+ Khóa cửa thẻ từ được đặc trưng bởi thẻ từ với chức năng mở cửa bằng cách quẹt thẻ lên đầu đọc.

Cách bảo quản thẻ từ khi dùng khóa bằng thẻ từ

– Không bẻ hoặc uốn cong thẻ từ: việc làm này có thể khiến các mạch chip bên trong thẻ bị gãy. Hỏng gây khó khăn hoặc thậm chí là không mở được cửa.

– Không để thẻ từ gần các đồ vật phát sóng khác như điện thoại. Bởi chúng có thể làm hỏng hóc bộ phận phát sóng thẻ từ của khóa thẻ từ.

– Không để thẻ từ nơi ẩm ướt bởi độ ẩm có thể thấm vào thẻ làm hỏng các vi mạch ở bên trong.

– Không để các vật có cạnh sắc, nhọn như chìa khóa làm xước thẻ. Khi bị trầy xước thẻ từ rất dễ bị hút ẩm thậm chí có thể làm các vi mạch bên trong bị đứt hoặc hư hỏng ảnh hưởng đến việc mở khóa.

Khoá điện tử là 1 sản phẩm công nghệ cao nhưng việc bảo vệ chúng. Cũng không quá khó khăn mà chỉ cần các bạn cẩn thận chú ý 1 chút là các bạn đã có thể. Bảo quản được chiếc thẻ từ cũng như khóa điện tử nhà mình.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics