8 vấn đề và phương pháp khắc phục sự cố bản lề khóa cửa kính

Hầu hết các loại khóa cửa kính sau khi hoạt động một thời gian dài thì sẽ không tránh khỏi một vài những vấn đề liên quan đến bản lề.Vậy để xử lí những tình huống đó thì chúng ta phải làm thế nào? IDMart sẽ đưa ra một số những giải pháp để các bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân

Vấn đề 1 : cửa không tự động đóng mỗi khi chúng ta đóng cửa. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng dầu bị tắc ở trong khóa cửa kính. Hoặc do xiết chặc ốc điều chỉnh quá. Để khắc phục hiện tượng này đó là các bạn hãy vặn ốc điều chỉnh. Theo chiều ngược kim đồng hồ để chỉnh lại độ rít của ốc.

Vấn đề 2 : cửa không ở đúng vị trí ban đầu của nó. Khi chúng ta đóng hoặc mở cửa. Nguyên nhân của hiện tượng này là do người sử dụng đã mở không đúng cách . Dẫn đến góc độ của cửa quá lớn, làm tấm chắn bên trong bản lề cửa bị gãy. Để giải quyết trường hợp này ta chỉ còn cách là thay một bản lề khác.

Vấn đề 3 : người quản lí không kiểm soát được tốc độ đóng hoặc mở cửa. Nguyên nhân chính của hiện tượng này. Là do sự biến hóa tốc độ môi trường. Hoặc cũng có thể do tốc độ điều chỉnh cửa không đúng.

Vấn đề 4 : Khe hở trên của cửa quá lớn còn khe hở dưới lại quá nhỏ. Có 3 nguyên nhân chính của hiện tượng trên :

– Trục bản lề bị mòn, cửa kính hạ xuống

– Do kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính

– Có thể do bản lề bị chôn dưới đất quá lâu

Cách khắc phục :

– thay mới một ruột bản lề khác

– Lắp lại kẹp kính sao cho viền cửa được kẹp thẳng hàng với 2 mặt góc của kính

– Thay bản lề sàn cửa kính khác

Vấn đề 5 : Cửa bị dừng ở góc 90, mỗi khi cửa kêu két hoặc đẩy cửa thấy bị hở là dấu hiệu.Nguyên nhân chính là do khi lắp cửa thì đường trục không được chuẩn, kẹp kính không ăn khớp hoàn toàn với trục bản lề cửa hoặc do kẹp kính bị lệch , hoặc do đường trục ngang của bản lề bị chênh lệch quá nhiều, hoặc có thể do một nguyên nhân nữa là do các bộ phận không được lắp đồng bộ với nhau dẫn đến vị trí bị chênh lệch nhiều.Để giải quyết vấn đề này chúng ta hãy thả lỏng một nửa ốc cố định kẹp dưới.Sau đó gắn lại kẹp kính , căn chỉnh lại kẹp kính hoặc thay mới kẹp kính cùng nhãn hiệu với bản lề sàn.

Vấn đề 6 : trong quá trình sử dụng thì cửa hay bị chảy hoặc sát mặt nền.Lực kẹp kính không đủ hoặc ốc tán cố định bị hỏng đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.Cách tốt nhất là bạn nên gắn lại kẹp kính và vặn chặt ốc cố định.

Vấn đề 7 : Do chọn bản lề không đúng với tải trọng của cửa nên bản lề của khóa cửa kính bị quá tải.Gặp phải trường hợp này thì bạn nên lắp đặt ngay một loại bản lề đúng với tải trọng của nó để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Vấn đề 8 : Khi lắp cửa hoàn tất thì khi đóng khóa cửa kính, phần kính hay bị vỡ do quá trình lắp ráp cửa kính không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.Nếu như tấm chắn trong ruột bản lề chưa bị gãy thì nên cắt lại một tấm kính mới để lắp ráp.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics