Các biện pháp khắc phục nhược điểm của máy chấm công vân tay

Cách khắc phục nhược điểm máy chấm công vân tay

Với mỗi dòng máy chấm công ra đời đều được các doanh nghiệp tìm hiểu kỹ. Xem ưu và nhược điểm gồm những gì và biện pháp khắc phục ra sao?…….

Khóa tủ locker là gì?
CPS là đơn vị cung cấp máy chấm công vân tay uy tín. Đối tác của nhiều doanh nghiệp về lĩnh vực chấm công và kiểm soát ra vào. Trong các dòng máy chấm công do CPS cung cấp thì máy chấm công vân tay hiện nay. Được ưa chuộng hơn hẳn,đặc biệt hơn nữa. Khi dòng máy chấm công này lại kết hợp cả chức năng chấm công thẻ từ. Các công ty có thể sử dụng thẻ cho bộ phận không thể chấm công được bằng vân tay.

 Máy chấm công vân tay với những ưu điểm nổi bật

+  Độ chính xác được nâng tầm tuyệt đối do không thể chấm công hộ

+  Tính tiện lợi, đa dạng hơn khi kết hợp cả chấm công vân tay và thẻ

+   Tiết kiệm chi phí: Nếu công ty áp dụng hoàn tòan bằng hình thức chấm công vân tay. Sẽ tiết kiệm chi phí làm thẻ cho nhân viên mới, làm lại thẻ do lỗi, mất thẻ…..

+  Có số liệu cụ thể chi tiết cho các báo cáo thời gian làm việc theo ca, theo kíp, nghỉ thai sản về sớm. Đến muộn…. đăng kí nghỉ phép… của nhân viên.

+ Với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh nên số lượng nhân viên. Hệ máy chấm công nhiều hơn và vị trí địa lý cách xa nhau. Hiện nay với sự hỗ trợ phần mềm chấm công tất cả số liệu đều được gửi về hệ thống chính. Bạn chỉ cần ngồi ở bất cứ nơi nào có kết nối internet là đã có thể biết được. Quản lý giờ giấc các nhân viên toàn bộ hệ thống.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay 

+  Một số nhân viên lấy vân tay hoặc khi chấm công đặt dấu vấn tay xác nhận giờ vào hoặc ra. Chưa chuẩn nên máy chấm công liên tục báo xin thử lại nhiều lần, như vậy sẽ gây ùn tắc.

+  Máy chấm công mất một khoảng thời gian từ 1-2 giây để so sánh giữ liệu. Với file ảnh vân tay đã được lưu trữ trong bộ nhớ. Vì vậy tốc độ chấm công vân tay không được nhanh.

+  Không thích hợp với môi trường sản xuất đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh. Và môi trường làm việc ảnh hưởng đến da tay nhân công.

Cách khắc phục nhược điểm máy chấm công vân tay:

Máy chấm công Suprema Xpass Slim
+ Để giảm dung lượng, và thời gian xử lý nhận diện vân tay. Thông thường chỉ đăng kí 1 dấu vân tay duy nhất. Điều đơn giản nhất mỗi nhân viên cần phải nhớ chấm công ở dấu vân tay mình đã đăng ký. (Và công ty nên có buổi tư vấn chấm công tử cho cán bộ quản lý của phân xưởng. Của các phòng để họ phổ biến cho nhân viên của phòng mình…..

+ Chú ý quá trình khi lấy vân tay, người chấm công cần được chuyên viên cài đặt. Hay nhà quản lý đã nắm rõ cách chấm công chính xác và nhanh nhất. Hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng quy cách, để quá trình chấm công dễ dàng, hiệu quả nhất.

+ Vân tay cũng có thể biến dạng theo yếu tố thời tiết do tiếp xúc với nước hoặc co lại do thời tiết quá lạnh. Để khắc phục nếu tay ra mồ hôi ướt trước khi chấm công cần lau khô tay. Nếu thời tiết quá lạnh nhân viên có thể xoa 2 tay vào nhau tạo ấm cho bàn tay để chấm công dễ dàng hơn. Hiệu quả hơn, nếu tay bị bụi bẩn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi ra về……

cb_4d485476e07e02638e8e2133cdf8f56d
CPS hiện là công ty chuyên tư vấn cung cấp rất nhiều thiết bị và giải pháp chấm công. Nhằm giải quyết vấn đề chấm công, kiểm soát an ninh, camera quan sát cho các doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp đến với CPS chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm chất lượng của CPS.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics