Cách chọn mua máy chấm công cho phù hợp

Bạn đang lăn tăn, bạn đang băn khoăn không biết mình lên chọn mua máy chấm công nào phù hợp với công ty của mình???

Vậy các bạn nên trả lời được một số câu hỏi gợi ý sau. Để lựa chọn cho mình chiếc máy chấm công ưng ý

1. Suy nghĩ tìm hiểu giữa các loại công nghệ chấm công: như thẻ giấy, hay thẻ từ, hoặc vân tay ? Chi phí dự kiến đầu tư cho nó là bao nhiêu? Lí do vì sao nên chọn công nghệ đó ?

Các dòng máy phổ thông bình thường sử dụng mắt đọc cảm biến hình ảnh còn các loại cao hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy đọc vân tay là mắt đọc. Công nghệ quang học giúp nâng cao tính bảo mật hơn so với loại dùng hình ảnh , nhưng giá thành của loại quang học cũng vì thế mà đắt hơn.

Một số loại máy chấm công hiện nay

+/ Máy chấm công nhận diện vân tay: như VT300 hay UA400.

download
+/ Máy chấm công nhận diện thẻ từ kết hợp kiểm soát cửa: như SC103 hay SC403.

download (1)
+/ Máy chấm công nhận diện vân tay và thẻ từ kiểm soát cửa ra vào: như TA818 hay TA880…
dau-doc-02
Chức năng của máy đọc vân tay và kiểm soát cửa ra vào. Những dòng máy có chức năng chỉ chấm công có nghĩa là nó làm nhiệm vụ duy nhất. Là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID để phục vụ cho việc xử lý bảng chấm công . Đối với loại vừa chấm công đồng thời kiểm soát ra vào. Có thêm chức năng điều đóng mở cửa ra vào.

Vì vậy, khi lựa chọn loại máy và nhà cung cấp. Người dùng nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào để chọn được loại phù hợp nhất.

2. Tùy theo mô hình và lĩnh vực hoạt động của cty bạn thế nào: Quy mô lớn hay nhỏ ? Nó có đặc thù gì ?
3. Có bao nhiêu ca làm việc, cùng bao nhiêu cửa ra vào, với số lượng NV ra / vào tại 1 cửa như thế nào ?
4. Nhu cầu như thế nào (chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa) ?
5. Dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Xếp bạn yêu cầu cần có thông tin quản lí như thế nào? …

Qua một số tiêu chí gợi ý trên , mọi người có thể hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm mình cần. Kể từ đó đi đến việc lựa chọn nhà cung cấp dễ dàng hơn. Sau khi đã xác định được khá rõ nhu cầu của mình thì việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhưng hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào khá phức tạp. Là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm. Là sự kết hợp giữa máy móc và sự thoả mãn nghiệp vụ quản lý tại từng cty. Đồng thời là 1 hệ thống mà được cài đặt và vận hành trên nền của máy tính. Cùng với hệ thống xử lý và hỗ trợ công việc cho cán bộ quản lý nhân sự.

Vì vậy hệ thống phải đảm bảo phù hợp được với nhiều loại hình sử dụng khác nhau. Qua đó đảm bảo tính ổn định, cũng như tính chính xác. Đảm bảo tính bảo trì được thường xuyên do nhà cung cấp uy tín thực hiện.

Mọi sự cố nào liên quan đến kiểm soát ra vào cũng sẽ ảnh hướng khá nghiêm trọng. Tới hoạt động bình thường của doanh nghiệp và các bộ phận liên quan. Vậy để đảm bảo tương đối và an tâm sử dụng về lâu về dài của hệ thống chấm công. Qua đó có một số gợi ý về việc chọn lựa nhà cung cấp.

Giúp cho những bạn mới lần đầu mua hàng có định hướng tốt hơn dưới đây

1. Cân nhắc rõ nhu cầu, lựa chọn chủng loại máy phù hơp với doanh nghiêp (như trong các câu hỏi ở trên)

2. Lựa chọn các nhà cung cấp uy tín về mặt hàng đó

3. Xem báo giá và mô tả tính năng kỹ thuật.

4. Làm việc trực tiếp cũng như đánh giá ban đầu về hình ảnh của từng cty. Thông qua bảng báo giá cũng như catalog. Cùng với tài liệu giới thiệu cty, và thương hiệu sản phẩm với nhân viên làm việc trực tiếp.

5. Xem demo sản phẩm và sơ qua những chức năng, cũng như tiện ích chính của sản phẩm.

6. Hãy tìm hiểu về uy tín công ty, cũng như quá trình hoạt động, và tìm hiểu qua một vài khách hàng mà đã từng sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp đó.

7. Tìm hiểu và lựa chọn model,cùng tính năng và giá cả phù hợp của nhà cung cấp có đáp ứng được dựa trên các đánh giá trên.

8. Xem xét ký hợp đồng và triển khai.

Thực trạng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cty. Có rất nhiều website trưng bày bán các sản phẩm và dịch vụ về máy chấm công và kiểm soát ra vào, tuy nhiên trong số đó có những cty có định hướng kinh doanh thực chất và đáng tin cậy có uy tin từ lâu,nhưng cũng có nhiều cty định hướng kinh doanh thương mại đơn thuần, không có hoặc thiếu kỹ thuật triển khai dẫn đến việc thuê kỹ thuật bên ngoài, và kinh doanh tổng hợp phân tán nên việc bảo hành bảo trì, với nâng cấp về lâu dài sẽ khó khăn

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics