Kiểm soát thang máy

Kiểm soát thang máy là gì?

Kiểm soát thang máy là các thiết bị được gắn vào thang  máy. Tạo thành một hệ kiểm soát ra vào. Kiểm soát đi lên đi xuống của người sử dụng thang máy. Mục đích làm tăng cường độ kiểm soát an ninh nơi thang máy, có thể kết hợp với phần mềm hoặc chạy động lập.

Hệ thống có nhiệm vụ hạn chế quyền sử dụng thang máy đối với những cá nhân không được phép sử dụng các tầng hoặc không được sử dụng thang máy .

Để đảm bảo an ninh và giới hạn truy cập. Cũng như tính riêng tư cho tòa nhà. Thì nhu cầu lắp đặt hệ thống đầu đọc thẻ từ để kiểm soát thang máy là khá lớn.

Tuy nhiên, việc chọn thiết bị cũng như giải pháp là một trong những khâu quan trọng.

Vậy gì sao phải có hệ thống kiểm soát thang máy?

  • Do một tòa nhà có thể có nhiều đối tượng và chủ sử dụng một. Hoặc có nhiều tầng. Nên nhà quản lý muốn phân quyền để kiểm soát người ra vào mỗi tầng thông qua thang máy.
  • Nhu cầu an ninh của các hãng nước ngoài khi vào thị trường trong nước. Phải áp dụng chuẩn kiểm soát toàn cầu

Đầu đọc thẻ từ lắp cho thang máy có mục đích gì?

Kiểm soát nhóm phân tầng 

Ví nhụ: Tòa nhà chung cư có 10 tầng.  Chủ thầu muốn cho thuê 3 tầng. Và 7 tầng sử dụng cho dân cư ở.Chủ thầu muốn kiểm soát 7 tầng trên. Với mục đích làm sao chỉ những người chủ nhà có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này. Còn 3 tầng dưới là tự do.

Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy cũng đơn giản hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Sản phẩm này hiện nay chủ yếu lắp cho hệ thống cầu thang máy gia dình

Kiểm soát từng tầng riêng

Ví dụ: Tức là nếu tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó.

Loại này thường có giá cao hơn và đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc kiểm soát ra vào bằng thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

Sắp xếp :
-20 %
-23 %
-15 %
Bộ chuyển đổi Converter AR321L485 4.650.000 đ
5.500.000 đ
-13 %
-24 %
-23 %
-31 %
-17 %

Gửi phản hổi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics