MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY HOẠT ĐỘNG TRÊN NGUYÊN LÝ NÀO?

Máy chấm công hoạt động với quy trình như sau:

images (5)

+ Lắp đặt máy chấm công kết nối cũng như truyền tín hiệu trực tiếp vào mạng LAN nội bộ của doanh nghiệp Đồng thời cài đặt phần mềm chấm công lên máy tính.
+ Sau đó khai báo User trên máy chấm công: Khai báo mã số ID, hay khai báo vân tay. Với những loại máy chấm công vân tay mỗi ID ta có thể khai báo nhiều ngón tay và tối đa là 10. Tuy nhiên để không làm cho quá trình xử lí vân tay bị chậm thì mỗi người chỉ nên khai báo từ 2 đến 3 ngón là được.
+ Khai báo thông tin nhân sự, cũng như thông tin thời gian làm việc trên phần mềm. Có hai cách chọn:
.Chọn giờ vào ra tự động trong ngày ( cách này chỉ dùng cho ca làm việc không qua đêm).
. Với tất cả các ca có thể Chọn giờ vào ra theo ID máy chấm công vào ra .
Khi đã hoàn tất các bước trên máy chấm công có thể bắt đầu sử dụng:
Lưu ý khi sử dụng máy chấm công bằng vân tay,ta dùng ngón tay sạch không dính bẩn,cũng như không bị trầy xướt, hay dính hóa chất, cũng như dầu nhớt hoặc nước để chấm công. Mặt khác, thao tác đặt ngón tay cũng cần chú ý: phải đặt ngón tay đúng vị trí khai báo ban đầu đã đăng ký vì khi chấm công không đặt đúng vị trí khai báo có thể dẫn đến tình trạng máy không nhận vân tay ( khi ấy máy báo: xin thử lại). Thời gian để máy xác nhận vân tay từ 1 đến 3 giây, nhưng có trường hợp thời gian nhận diện vân tay có thể lâu hơn chẳng hạn khi đặt dấu vân tay không đúng như lúc đăng ký vân tay ban đầu.

Gủi phản hồi cho IDmart