Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công tốt nhất

Ngày nay, các thiết bị chấm công, cũng như kiểm soát ra vào đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Với các công ty, cũng như xưởng sản xuất. Hay trong các khu công nghiệp, hoặc văn phòng, hay nhà máy.

Đối với những công ty, hay khu công nghiệp lớn . Với hàng trăm thậm chí còn lên tới hàng nghìn nhân viên thì việc chấm công. Cũng như kiểm soát ra vào và giờ làm của nhân viên trở nên đơn giản dễ dàng hơn nhiều. Nhờ vào sự giúp đỡ của các thiết bị chấm công. Mực dù vậy,hàng ngày máy phải đọc nhiều dấu vân tay khác nhau. Cho hai lượt nhân viên ra vào. Cùng với môi trường ẩm ướt hoặc bụi bặm thì sau một thời gian sử dụng. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy máy chấm công có hiện tượng chạy chậm, hay máy bị treo, hoặc bị khởi động lại.

Xem thêm:

>>> Máy chấm công cho việc quản lý nhân viên

>>>Máy chấm công vân tay hoạt động trên nguyên lý nào?

>>>Máy chấm công thế nào?

ve-sinh-may-cham-cong43965_0_slide_bovesinhmaytinh_5

Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục của việc này như thế nào?

1/ Nguyên nhân của những vấn đề này 

Máy chấm công sử dụng lâu ngày khiến mắt đọc bị trầy xước. Hay bị mài mòn,hoặc mắt đọc bám bụi bẩn dầu mỡ trên tay nhân viên,…Để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mắt đọc không thể hoạt động được như lúc ban đầu.

Máy chấm công bị treo cũng có thể do bộ nhớ đã bị đầy dữ liệu. Hay quá tải khiến cho quá trình lấy dữ liệu mất rất nhiều thời gian. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy đầy dữ liệu. Là do các công ty đông nhân viên với số lượng nhân viên vào ra liên tục. Hơn nữa những nhân viên đã nghỉ làm tại công ty. Nhưng dữ liệu vân tay của họ lại không được xóa bỏ trên may cham cong dẫn đến tình trạng ra máy đầy dữ liệu.

2/ Vậy đâu là giải pháp để có thể giảm thiểu và khắc phục những vấn đề đó?

Trước tiên, bạn hãy vệ sinh máy chấm công bằng cách sử dụng vải mềm để lau chùi thân máy. Hay có thể dùng máy hút bụi bàn phím của máy tính để hút bụi các phím của may cham cong vân tay.

Riêng với hiện tượng máy đầy dữ liệu cũng như hoạt động chậm. Khi ấy bạn nên khắc phục bằng cách. Thường xuyên kiểm tra dữ liệu của may cham cong. Đồng thời xóa đi các dữ liệu rác không cần thiết. Cũng như các dữ liệu vân tay của các nhân viên đã nghỉ tại công ty thì nên xóa đi.

Cách tốt nhất là sau một thời gian sử dụng bạn nên tải hết dữ liệu máy chấm công về máy tính theo định kỳ. Sau đó xóa các dữ liệu bảng chấm công trong may cham cong đi. Để đảm bảo máy không phải lưu khối lượng dữ liệu quá lớn đối với các công ty đông nhân viên. Bên cạnh đó kiểm tra các đầu nối dây nguồn, với rắc cắm mạng,…xem có bị lỏng hoặc bị đứt không để có thể nhanh chóng khắc phục.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics