Các loại thẻ từ khóa cho khách sạn và ưu điểm của khóa từ khách sạn dùng thẻ RFID

Các loại thẻ từ cho khóa khách sạn và ưu điểm của khóa từ khách sạn dùng thẻ RFID

Khóa khách sạn thẻ từ được sử dụng ngày càng nhiều. Bạn đã bao giờ tự hỏi tự hỏi thẻ từ của khóa khách sạn có những loại nào và những loại đó có ưu điểm gì. Hãy cùng idmart tìm hiểu về ưu điểm của khóa từ khách sạn nhé.

Hãy cùng Idmart.com.vn tìm hiểu bạn nhé!!

Các loại thẻ từ cho khóa khách sạn từ

Thẻ khóa khách sạn magnetic:

Trong số các loại khóa cửa khách sạn dùng thẻ thì công nghệ này được sử dụng phổ biến nhất do giá thành tương đối tốt phù hợp với kinh tế của nhiều khách sạn. Tuy nhiên, loại thẻ khóa khách sạn này có nhược điểm là không lưu được nhiều thông tin, dễ bị sao chép, làm giả, độ bền không cao.

Thẻ khóa khách sạn IC:

Thẻ sử dung công nghệ chip IC (Intergrated Circuit) được tích hợp trên thẻ nhựa khắc phục đươc nhược điểm sao chép hay làm giả của thẻ khóa khách sạn magnetic.Ngoài ra, thẻ khóa khách sạn IC có khả năng quản lí các dịch vụ trong khách sạn,nhờ đó khách hàng có thể tha hồ sử dụng các dịch vụ thư giãn trong khách sạn bằng chiếc thẻ khóa cửa khách sạn này.

Thẻ khóa khách sạn TM:

Thẻ TM(hay còn gọi là thẻ Touch Memory card) cũng sử dụng công nghệ chip thông minh như thẻ kháo khách sạn IC. Chip thông minh được gắn với một miếng thép dày 16mm gọi là iButton. Ưu điểm của loại thẻ khóa cửa khách sạn này là chip thông minh được bảo vệ bởi thép siêu bền, cứng chắc, thời gian sử dụng có thể lên đến 10 năm.

Đặc biệt có 1 loại thẻ từ được mọi người ưa chuộng dùng hơn cả là thẻ khóa khách sạn RFID:

Loại khóa cửa khách sạn dùng thẻ RFID sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng radio tầm ngắn (RFID – Radio Frequency Identification). Nên không cần đưa vào quét qua khe từ trên khóa. Người sử dụng khi mở cửa chỉ cần giữ thẻ khóa khách sạn ở phía trước đầu đọc cảm ứng. Có thể cầm thẻ cách xa khoá cửa khách sạn từ 1 đến 3cm. Thẻ có khả năng lưu trữ các thông số như ngày/giờ mở cửa, loại thẻ, mã số thẻ. Rất phù hợp dùng trong khách sạn hay là các khóa cửa kính của các tòa nhà hay trung tâm thương mại.

Thẻ RFID dễ sử dụng hơn so với thẻ IC vì nó không cần kết nối với đầu đọc. Có độ bền cao song giá thành cũng cao hơn so với thẻ IC.

xem thêm: Bí quyết chọn mua khóa cửa khách sạn phù hợp

Hệ thống khóa khách sạn sử dụng công nghệ RFID

RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Nhờ công nghệ khóa cửa khách sạn này, có thể nhận dạng người ra vào qua hệ thống thu phát sóng radio để giám sát, quản lý mọi hoạt động dễ dàng hơn.

Hệ thống khóa cửa khách sạn dùng công nghệ RFID gồm 4 thành phần: Thẻ RFID có gắn chip điện tử, ăng ten radio để thu phát sóng, các đầu đọc hoặc cảm biến để truy vấn các thẻ và hệ thống máy chủ để xử lý các dữ liệu.

khóa từ khách sạn

khóa từ khách sạn

ưu điểm của khóa từ khách sạn trong công nghệ RFID

Dễ dàng sử dụng:

+ Để mở cửa, người sử dụng chỉ cần đặt thẻ gần bộ phận cảm biến, cửa sẽ bật mở sau vài giây.

+ Việc cài đặt thẻ, phát hành thẻ được thao tác trên phần mềm.

+ Màn hình hiển thị phòng ở dạng Icon giúp khách trọ dễ dàng quan sát và tìm kiếm.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa 1 số lỗi của khóa cửa thẻ từ khách sạn

– Chi phí thấp:

+ Hệ thống quản lý không yêu cầu máy tính có cấu hình cao.

+ Phần mềm có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành gồm Windows 2000/XP/2003/Vista.

+ Thẻ từ có thể ghi, xóa nhiều lần nên rất tiết kiệm chi phí.

+ Miễn phí cập nhật các tính năng mới.

– Độ bảo mật cao:

+ Bơi vì, chỉ có chìa khóa được đăng ký trong hệ thống. Mới có thể sử dụng đưa các chìa khóa ngoài hệ thống không sử dụng được. Khóa cửa khách sạn này mang lại độ an toàn cao.

+ Tất cả hoạt động đóng,mở cửa phòng được lưu lại trên chính khoá cửa. Nên người quản lý có thể tra cứu, kiểm soát ra vào dễ dàng qua hệ thống máy tính.

+ Khi thẻ bị mất, thẻ RFID sẽ được vô hiệu hóa ngay. Sau khi được thông báo mà không phải thay lại khoá.

– Tính thẩm mỹ cao:

+ Thay vì sử dụng những ổ khóa thô kệch hoặc vướng víu. Thì khóa khách sạn dùng thẻ RFID mang lại tính thẩm mỹ cao với thiết kế sang trọng, bắt mắt. Ổ khóa được thiết kế tinh tế, tạo sự sang trọng cho căn phòng, thẻ khóa nhỏ gọn giống một chiếc thẻ ATM.

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật của khóa khách sạn dùng thẻ RFID. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ưu điêm của loại khóa này. Và tin dùng sản phẩm khóa cửa khách sạn dùng thẻ RFID.

Liên hệ ngay 0944. 343. 868 để biết thêm thông tin chi tiết!!

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics