Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa bằng vân tay

Khóa bằng vân tay là một thiết bị áp dụng các công nghệ hiện đại. Nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản bên trong khu vực muốn bảo vệ.

Những công nghệ được áp dụng có thể kể đến như vân tay, mật mã, nhận diện khuôn mặt hay sóng bluetooth. Tuy nhiên được ứng dụng nhiều nhất vẫn là khóa cửa bằng vân tay.

Có không ít người vẫn chưa nắm rõ về loại khóa cửa này nên vẫn băn khoăn khi phải đưa ra lựa chọn thích hợp. Hôm nay Idmart sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất và giải đáp giúp bạn.

1. Khóa bằng vân tay phù hợp với các loại cửa nào?

+ Khóa điện tử bằng vân tay thường được lắp trên các loại cửa gỗ. Thép hoặc kính trong các căn hộ, nhà riêng.

+ Yêu cầu đối với các loại cửa này là phải có độ dày ít nhất là 35mm và rộng 8cm đến 11cm tùy loại khóa.

Cửa gỗ dày

Lắp khóa cửa điện tử vân tay trên gỗ dày

2. Có thể thay thế khóa cơ thông thường bằng khóa vân tay không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khóa cửa điện tử thay thế cho các loại khóa cũ nhưng tùy thuộc vào từng loại khóa cũ mà bạn phải đưa ra những lựa chọn khóa cửa mới sao cho phù hợp, che hết được chỗ khóa cũ. Bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn từ các nhân viên bán hàng.

3. Nếu khóa bị hết pin hoặc khóa bị trục trặc thì làm sao để vào nhà?

Hầu hết các loại khóa điện tử đều có âm thanh và hiển thị báo hết pin để bạn chủ động thay thế. Nếu không kịp thay thì bạn có thể thay 1 quả pin 9V để cấp nguồn khẩn cấp tại 2 cực bên ngoài khóa để mở cửa. Một cách khác là bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ dự phòng để mở cửa giống như khóa cơ thông thường.

4. Khóa điện tử bầng vân tay có thể đăng ký tối đa bao nhiêu tài khoản?

Tùy vào từng loại khóa cụ thể mà số lượng đăng ký khác nhau: đối với khóa bằng vân tay là 100 đến 300 dấu vân tay, khóa bằng thẻ từ là 20 đến 100 và khóa bằng mật mã là 1 đến 10.

5. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa số?

Điều này có thể khẳng định bởi khóa số bạn có thể quên hoặc để lộ mật mã nhưng đối với khóa bằng vân tay thì chỉ có vân tay mới có thể mở được cửa.

6. Sử dụng khóa bằng vân tay có khó không?

Việc sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt màn hình quét vân tay. Sau đó đưa ngón tay vào là có thể mở cửa.
Việc đăng ký mới hay xóa dấu vân tay cũng rất đơn giản như việc thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ và chỉ được cấp quyền này cho người chủ gia đình quyết định.

Kích hoạt vân tay

Kích hoạt vân tay

7. Khi hết pin thì tôi phải làm gì với khóa bằng vân tay?

Thông thường khóa bằng vân tay dùng 4 quả pin khô AA . Hoặc pin sạc cỡ AA rất phổ biến trên thị trường .Và được bày bán ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa.
Trước khi hết pin máy sẽ báo trước, sau khi thấy tín hiệu này. Thì khóa vẫn có thể hoạt động được 20 tới 30 lần mở đóng cửa nữa. Khi có những tín hiệu này thì bạn nên thay mới pin.

8. Lắp đặt khóa bằng vân tay có phức tạp không?

Giống như khóa cửa thông thường. Khóa bằng vân tay cũng được lắp đặt rất đơn giản.  Chỉ có một điểm khác biệt là khóa cơ có bộ cơ lớn hơn. Nếu khóa thường chỉ đục sâu vào cửa 5 đến 7cm thì khóa bằng vân tay cần đục 8 đến 11cm.
Thời gian để lắp xong một chiếc khóa bằng vân tay là 1-2 tiếng tùy vào loại cửa và khóa.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics