Quy trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực có một đặc tính đặc trưng là chúng ta không thể gia công cắt – mài – khoan. Sau khi đã tôi.chính vì vậy mà tất các sản phẩm bắt buộc phải gia công hoàn chỉnh. Trước khi chúng ta đưa vào công đoạn cuối cùng là cường lực.

Quy trình sản xuất kính cường lực khá phức tạp bao gồm những bước chính sau :

Bước 1 – Cắt kính theo theo đơn đặt hàng của khách hàng. Khi đến với cửa hàng khách sẽ được nhân viên tư vấn và chọn ra những chủng loại kính. Kích thước , độ dày phù hợp với yêu cầu của người đặt.

cắt kính cường lực

cắt kính cường lực

Bước 2 – Tiến hành mài cạnh kính theo yêu cầu của đơn đặt hàng. Có rất nhiều cách mài : mài xiết cạnh, mài bo tròn, mài mỏ vịt, mài vát…

Bước 3 – Khoan lỗ, khoét góc theo yêu cầu của đơn đặt hàng. Trước khi khoan cần chú ý đến những thông số kỹ thuật và đặc trưng của kính cường lực.

Bước 4 – Tiến hành rửa kính và kiểm tra chất lượng trước khi cường lực. Công đoạn này vô cùng quan trọng trong việc phát hiện các sản phẩm bị lỗi hoặc hỏng. Trước khi đưa vào làm cường lực cần kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách nghiêm ngặt.

cắt kính cường lực

cắt kính cường lực

Bước 5 – Đây là bước cuối cùng và cũng rất quan trọng : Cường lực kính. Quá trình này bao gồm việc in nhãn hiệu của nhà sản xuất,  kiểm tra thông số kỹ thuật. Gia nhiệt đến 700 độ C sau đó làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất bề mặt. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được dán tem của nhà sản xuất, đóng gói và xuất ra ngoài thị trường. Sản phẩm này dùng để làm các  thiết bị kiểm soát ra vào .

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics