Sự khác biệt giữa khóa điện tử và khóa cơ

Khóa cửa là một thiết bị vô cùng quan trọng đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Từ rất lâu rồi người ta đã phát minh ra . Những chiếc khóa cơ đơn giản lắp trên các loại cửa gỗ.

Tuy nhiên, với tình hình an ninh đang ở mức báo động như hiện nay . Thì khóa cơ không còn phù hợp nữa. Thay vào đó là những chiếc khóa điện tử thông minh. Sự khác biệt giữa khóa cơ và khóa cửa điện tử nằm ở đâu?

1. Tính tiện dụng của khóa điện tử

– Khóa cơ: thông thường bạn cần có chìa khóa để mở cửa. Nếu không may bỏ quên chìa khóa ở trong nhà và chốt cửa lại .

Hay làm mất chìa khóa thì cách duy nhất để . Bận có thể vào nhà là tìm đến những người thợ sửa khóa hoặc phá khóa. Đôi khi có thể khiến người khác hiểu lầm rằng bạn đang cố tình đột nhập vào nhà người khác.

khóa cơ thông thường

khóa cơ thông thường

– Khóa cửa điện tử: nếu bạn quên chìa khóa, bạn có thể dùng mật khẩu, nếu quên mật khẩu thì bạn có thể sử dụng vân tay để mở cửa đối với các loại khóa bằng vân tay tích hợp thẻ từ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Tính bảo mật cao

– Khóa cơ: với những chiếc khóa cơ thông thường có rất nhiều cách. Để kẻ xấu mở cửa đột nhập vào nhà bạn chỉ với chiếc chìa vạn năng. Một chiếc kìm công lực, một thanh kẽm hay một chút axit mạnh để phá khóa. Do đó, khóa cơ gần như không còn khả năng bảo vệ khi đứng trước những tên trộm ranh mãnh.

– Khóa cửa điện tử: do sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất là công nghệ sinh trắc học vân tay. Trong các loại khóa bằng vân tay . Mà tính bảo mật được nâng cao rõ rệt.

Các loại khóa điện tử hầu như là không thể phá được . Do có cấu tạo từ hợp chất đặc biệt có khả năng chịu lực cao. Ngoài ra khóa điện tử còn có khả năng báo động. Nếu bị tác động quá mạnh bởi ngoại lực nên nếu có người cố tình phá khóa. Khóa chưa kịp hỏng thì kẻ đó đã bị phát hiện.

3. Tính thẩm mỹ

– Khóa cơ: đa số các loại khóa cơ đều có vẻ ngoài tầm thường, đơn giản, nhiều loại còn dễ bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. Chính những chiếc khóa này làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

– Khóa điện tử: những loại khóa cửa điện tử hiện nay không chỉ áp dụng công nghệ tiên tiến mà còn được thiết kế với vẻ ngoài bắt mắt nên chắc chắn sẽ tô điểm cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn nhiều. Hơn nữa, chúng còn được làm bằng loại thép không gỉ nên sẽ không bị hoen gỉ hay mài mòn khi sử dụng.

Khóa điện tử samsung SHS-P718 LMK/EN (SILVER)

4. Hệ thống khóa cửa điện tử

– Khóa cơ: Cơ chế hoạt động dựa vào sự ăn khớp giữa hốc lõm và vết rãnh của chìa khóa và các đường rãnh bên trong ổ khóa. Có thể nói khóa cơ không có khả năng quản lý và phân quyền do chỉ cần có chìa khóa của đúng ổ khóa là có thể mở được cửa.

– Khóa điện tử: Khóa cửa điện tử có khả năng giải quyết tất cả các khuyết điểm của khóa cửa cơ học. Chỉ cần một thao tác quẹt thẻ, quet vân tay hay ấn một vài ký tự là bạn đã có thể mở cửa nhanh chóng. Đối với các khách sạn còn có thể phân cấp thành nhiều loại thẻ cho nhiều đối tượng khác nhau để quản lý. Mỗi loại thẻ lại có quyền hạn khác nhau để đảm bảo cho việc quản lý thuận lợi cũng như đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho khách hàng.

Tóm lại, khóa cửa điện tử ra đời đã giải quyết rất nhiều vấn đề đảm bảo an ninh an toàn cho người sử dụng, bạn sẽ không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi đi vắng mà nhà không có ai, mọi thứ sẽ được bảo vệ nguyên vẹn chỉ với một chiếc khóa cửa điện tử.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics