Những ưu điểm và hạn chế của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bao gồm các thiết bị kiểm soát. Kiểm soát ra vào bằng vân tay, bằng thẻ từ, bằng mật  mã. Ngoài ra hệ thống kiểm soát còn có nhiều giải pháp khác như. Giải pháp ra vào thang  máy, giải pháp ra vào bãi đậu xe. Dưới đây là những thông kê về ưu điểm và nhược điểm của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Thống kê một số ưu và nhược điểm của thiết bị kiểm soát ra vào bằng thẻ

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, trận tự, an ninh dần được quan tâm. Trong những năm gần đây thiết bị kiểm soát cửa ra vào đặc biệt phổ biến ở nước ta. Idmart  xin chia sẻ về những ưu và nhược điểm của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ. Để quý khách hàng và đối tác của Idmart được hiểu rõ hơn.

Máy chấm công KOBIO UA300
Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

Thứ nhất: Đảm bảo an ninh cho khu vực văn phòng của công ty, doanh nghiệp, cơ quan. Và bên cạnh đó hệ thống kiểm soát ra vào vừa dùng cho mục đích kiểm soát người ra vào. Vừa đảm bảo độ an toàn và tính trật tự, bảo mật cho các doanh nghiệp, công ty

+ Hệ thống thẻ ra vào cũng dùng làm thẻ nhân viên và thẻ chấm công, tính giờ làm. Và việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng: Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ tương đối đơn giản. Cấu tạo của thiết bị bao gồm đầu đọc thẻ đi kèm với khóa cửa điện tử và nút exit.

+ Hệ thống đầu đọc thẻ sẽ được gắn cố định trên cửa kính. Hoặc bên ngoài cửa cho nhân viên quẹt thẻ chấm công trước khi vào làm việc.

+ Hệ thống khóa điện tử được lắp cố định trên đố cửa và kết nối với đầu đọc thẻ. Với các nút exit được lắp bên trong dùng để mở cửa từ bên trong.

+ Quá trình sử dụng dễ dàng, các doanh nghiệp chỉ việc đăng ký thẻ cho nhân viên. Cho công nhân, khi vào ngày làm việc nhân viên dùng thẻ quẹt. Để xác nhận ngày công và để ra vào văn phòng.

+ Phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ quản lý chính xác thời gian ra vào của từng người nhân viên, nhân công. Hiện nay thì máy chấm công kiểm soát cửa. Vừa có chức năng chấm công vừa có chức năng kiểm soát cửa. Rất đa năng phù hợp với nhu cầu, mục đích và phù hợp cho mọi loại hình công ty doanh nghiệp.

Ưu điểm thứ hai: 

 Các doanh nghiệp, công ty khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ. Nên sẽ tiết kiệm và đơn giản hơn nhiều so với máy chấm công khuôn mặt hay vân tay.Ở chỗ không tốn nhiều thời gian để lấy cơ sở dữ liệu. Và ngoài ra máy chấm công, kiểm soát ra vào bằng thẻ. Cũng có kích thước rất nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào.

Thứ ba: Một ưu điểm nữa mà có lẽ nhiều doanh nghiệp, công ty sẽ cần tới và sẽ thích ở máy chấm công thẻ giấy. Đó chính là hệ thống chuông báo động cài đặt để thông báo khi hết giờ làm việc

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ

+, Hệ thống kiểm soát thẻ từ chính là dùng thẻ và hiện tượng nhân viên có thể đánh mất thẻ cho nhân viên khác mượn thẻ, chấm công thay… vì vậy khó kiểm soát được

+, Nhược điểm thứ 2 công ty mất thêm khoản chi phí làm thẻ cho nhân viên, thẻ lỗi, hỏng……

2.Sơ lược về ưu điểm: Của hệ thống Kiểm soát bằng Vân tay

Máy chấm công Ronald Jack X968
2.1. Kiểu dáng của hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay cộng nghệ hiện đại, nhỏ gọn. Rất phù hợp lắp đặt trước cửa cần kiểm soát ra vào của văn phòng công ty. Cổng ra vào cửa doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Hệ thống quản lý bằng vân tay với sự hiện đại, tiện dụng. Số vân tay quản lý có thể lên đến 3,000 dấu. (Với mỗi nhân viên dùng quản lý thêm 1 mã số thẻ từ, 1 mật mã)

Các tính năng cơ bản của các loại máy chấm công

+, Thiết kế chống nước với đầu đọc vân tay có độ chính xác cao tuyệt đối
+, Nhận dạng vân tay trong vòng 1 giây
+, Lưu trữ 1.500 vân tay, đến 3,000 và đến 100.000 lần giao dịch
+, Hỗ trợ chế độ vừa vân tay vừa thẻ
+, Chức năng tự báo động khi bị tháo gỡ và cổng Alarm Output

Chức năng của hệ thống kiểm soát

Hệ thống kiểm soát ra vào kết nối được với máy tính. Kiểm tra và thao tác trên dữ liệu dễ dàng, bất cứ khi nào. Đáp ứng việc ứng dụng nhằm phục vụ công tác quản lý an ninh. Báo cáo, thống kê lượng ra vào, đáp ứng phục vụ chấm công giờ bắt đầu vào và giờ kết thúc. Mọi đối tượng ra vào tùy thuộc vào mục đích quản lý của công ty.

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay không xảy ra hiện tượng chấm công hộ, mất thẻ. Chỉ cần xác nhận giờ vào ra bằng chính vân tay của nhân viên công ty.

Tuy nhiên thì bện cạnh sự hiện đại hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay. Vẫn có những nhược điểm nhất đinh như là. Không phù hợp với các những khu vực nhân viên thường xuyên tiếp xúc với chất dầu mỡ trên tay, bụi bặm.

Với những ưu và nhược điểm trên Idmart rất hi vọng bài viết trên. Sẽ hữu ích với mọi doanh nghiệp và công ty đang quan tâm đến hệ máy chấm công và kiểm soát cửa ra vào. Xin vui lòng liên hệ với Idmart để được tư vấn chi tiết. Về thiết bị và  các giải pháp kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ hay vân tay.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics