Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát thang máy

Ngày nay, hệ thống kiểm soát thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích giúp cho con người. Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức di chuyển giữa các tầng trong một tòa nhà lớn. Hệ thống này khi được đưa vào sử dụng được đánh giá cao, đem lại nhiều lợi ích và nhanh chóng được áp dụng rộng rãi.
Cùng với xu thế phát triển công nghệ nhanh chóng hiện nay. Các chủ đầu tư xây những tòa án nhân dân, tòa nhà chọc trời, trường học, các bệnh viện… rất đồ sộ. Đi cùng với những công trình đó là một lượng nhân viên ra vào quá lớn khó có thể kiểm soát được. IDmart đã nắm bắt được những vấn đề đó và đưa ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu kiểm soát thang máy . Cũng như kiểm soát cửa ra vào cho các công trình trên. Một số dòng sản phẩm thiết bị kiểm soát thang máy tiên tiến hiện nay có thể kể đến như kiểm soát bằng thẻ từ, mã số hay vân tay.

ks-thang-may

Vậy hệ thống kiểm soát thang máy là gì?

Kiểm soát thang máy chính là một hệ thống kiểm soát. Việc ra vào thang máy của mọi người bao gồm nhân viên văn phòng. Dân cư, người thuê nhà, các nhân viên dịch vụ…

Ngày nay, không chỉ trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mà các tỉnh thành phố khác trên toàn quốc đã có nhiều tòa nhà rất cao. Đi cùng với đó là hệ thống thang máy phát triển và đi vào đời sống hàng ngày của con người.

Như chúng ta thấy, với một tòa nhà văn phòng vài chục tầng. Một chung cư cao cấp hay bình dân, một tòa nhà hành chính hiện đại. Một khách sạn hoành tráng hay một bệnh viện lớn thì lượng người ra vào rất đông đúc. Khiến đội bảo vệ không thể nào kiểm soát được hết.

Nhưng với hệ thống kiểm soát thang máy thì việc đó trở nên quá dễ dàng. Khi cơ quan bạn làm việc có lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy. Mỗi người sẽ được phát một thẻ từ cảm ứng cấp quyền ra vào thang máy.

thang-may
Những lợi ích không nhỏ mà hệ thống kiểm soát thang máy mang lại

– Giúp cắt giảm chi phí cho công ty như giảm bớt tiền điện. Khi phục vụ người có nhu cầu sử dụng thang máy.
– Giảm thiểu việc tu sửa, bảo trì bảo dưỡng khi thang máy hoạt động quá tải thường xuyên.
– Giảm thời gian cho chờ đợi cho nhân viên bởi việc di chuyển của nhân viên. Từ tầng này sang tầng khác sẽ nhanh hơn.
– Giúp loại bỏ những người không có quyền ra vào công ty từ đó đảm bảo an ninh tốt hơn.
– Rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy tránh được những rủi ro. Do đối tượng không được phép ra vào đột nhập với mục đích xấu.

Trên thị trường hiện nay hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 loại. Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng và hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng.

Cả hai loại thẻ kiểm soát thang máy có phân tầng và không phân tầng đều. Được sử dụng dễ dàng bằng cách quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ. Dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký mà hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng thang máy.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics