Mô hình kiểm soát thang máy

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ mới, các thiết bị mới vào quản lý cơ quan, xí nghiệp hay các tòa cao ốc văn phòng là rất cần thiết. Các hệ thống này đòi hỏi khả năng hoạt động ổn định của các thiết bị là rất lớn, đặc biệt là các hệ thống an ninh kiểm soát thang máy, kiểm soát cửa bởi việc ra vào của nhân viên là thường xuyên và việc xử lý các sự cố  của nhân viên kỹ thuật tại chỗ không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ.

Mô hình kiểm soát thang máy:

mô hình kiểm soát thang máy

 

*Quy trình hoạt động:

Đối với tòa nhà cao tầng, bộ điều khiển thang máy có phân tầng được phân quyền như sau:

+Sử dụng bộ điều khiển AR401RO16 của SOYAL quản lý các tầng lắp đặt bên trong cabin thang máy. Theo đó, mỗi bộ quản lý tối đa 16 tầng, nếu trên 16 tầng thì cần thêm bộ điều khiển.
+Lắp đặt một đầu đọc thẻ không tiếp xúc SOYAL  mà tương thích với số tầng thang máy cần quản lý bên trong thang máy.
+Nếu lắp đầu đọc chính và không có đầu đọc phụ thì có thể cho phép người dùng có thể nhấn mã PIN trên bàn phím thay cho thẻ và sau đó nhấn gọi tầng hoặc thao tác trực tiếp các lệnh điều khiển.
+Nếu lắp thêm đầu đọc phụ tức không có bàn phím thì người dùng chỉ có thể quẹt thẻ và nhấn nút gọi tầng.
+Converter AR 708/ 321 CM  chuyển đổi tín hiệu RS485 từ đầu đọc sang tín hiệu USB về máy tính để kiểm soát thang máy và quản lý. AR829L485  kết nối bộ điều khiển AR401RO16 với đầu đọc chính SOYAL.
+Đầu đọc và bộ điều khiển luôn hoạt động ổn định kể cả trong các trường hợp có sự cố về điện lưới nhờ có bộ lưu điện.

*Mục đích của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy:

– Hạn chế  việc sử dụng thang máy không đúng mục đích, đồng thời làm gia tăng tuổi thọ của thang máy.
-Giúp tiết kiệm điện năng.
-Hạn chế tối đa việc người lạ mặt hay người không có thẩm quyền sử dụng thang máy đi tới khu vực không được phép từ đó kiểm soát ra vào hiệu quả.
-Giúp tối ưu hóa việc phục vụ khách hàng: các khách được cấp thẻ có thể lướt thẻ qua thiết bị đọc lắp trong thang máy sẽ đi được đúng tầng mong muốn.
-Hệ thống kiểm soát thang máy sử dụng bộ điều khiển AR401RO16 của hãng SOYAL sẽ không can thiệp vào bộ điều khiển của thang máy mà được quản lý bởi một phần mềm chuyên dụng.
-Bên trong cabin của thang máy sẽ lắp đặt một đầu đọc thẻ và người sử dụng  quẹt thẻ lên đầu đọc này để xác nhận sau đó mới nhấn được những nút trên bảng điều khiển bên trong thang máy.

 

thetu2

 

 

*Các giải pháp cho thang máy:

-Bên trong thang máy, các nút gọi chọn tầng thang máy sẽ luôn ngắt bằng cách thiết lập mỗi phím nhấn sẽ được kết lối với 1 relay của hệ thống kiểm soát thang máy.
-Khi có người muốn dùng thang máy thì người đó phải quẹt thẻ lên đầu đọc bên trong cabin thang máy và nhấn nút chọn tầng và chú ý là chỉ nhấn được những tầng đã được phân quyền từ trước.
-Thời gian chờ nhấn gọi tầng có thể thay đổi được, nếu hết thời gian này thì phải quẹt thể lại 1 lần nữa rồi tiếp tục nhấn chọn tầng mong muốn.
*Giải pháp quản lý thang máy trong cabin và nút gọi thang máy bên ngoài:

-Giống như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin.
-Có bổ sung thêm trạng thái phải có thẻ mới được phép gọi thang máy.
-Ở mỗi cửa chờ thang máy lắp 1 đầu đọc thẻ, những người được phép sử dụng thang máy sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc mới có thể nhấn nút gọi số tầng, nếu không có thẻ thì không thể gọi thang máy được.

hanoel-kiem-soat-thang-may

-Sau khi vào được thang máy chủ thể làm các thao tác tương tự như giải pháp quản lý bên trong cabin là quẹt thẻ lên đầu đọc trong cabin và nhấn nút số tầng đã được phân quyền.
-Phương pháp lắp đặt này giúp tránh được những trường hợp không có thẻ nhưng vẫn gọi thang máy làm những người sử dụng thang máy hợp lệ phải chờ đợi.

IDmart rất hân hạnh đem đến cho bạn những giải pháp kiểm soát thang máy hiệu quả với chi phí và giá thành các thiết bị cũng như dịch vụ một cách hợp lý nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

IDmart Hà Nội:
Địa chỉ: P.4E, tòa nhà Hưng Gia, 438B Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: congpv.cps@gmail.com
Điện thoại: 0944.343.868

IDmart HCM:
Sài gòn : 821 An Dương Vương – Phường 13 – Quận 6 – TP HCM
Email: kinhdoanh1.cps@gmail.com
Điện thoại: 0961.690.213

Gủi phản hồi cho IDmart