Công nghệ RFID và ứng dụng khóa thẻ từ trong các khách sạn

Công nghệ RFID đã được con người sáng tạo và sử dụng trong hơn 5 thập kỷ qua. Ở các lĩnh vực khác nhau đặc biệt là trong sản xuất khóa thẻ từ. Bài viết dưới đây được CPS sẽ  tổng hợp và chia sẻ về ứng dụng của công nghệ RFID trong sản xuất. Khóa thẻ từ đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Khóa thẻ từ khách sạn là gì?

Hiện nay thật không hiếm việc bạn đến bất cứ một khách sạn nào và bắt gặp ở trước cửa khách sạn là một chiếc khóa nhìn rất hiện đại và có một thiết kế sang trọng, bắt mắt. Đó chính là những chiếc khóa thẻ từ được sử dụng trong các khách sạn, không chỉ những khách sạn lớn sang trọng mà ngay cả các khách sạn bình thường của tư nhân cũng đã bắt đầu chú ý đến việc trang bị cho mình những chiếc khóa điện tử hiện đại, mang tính bảo mật cao. Khóa khách sạn bây giờ là những thiết bị sử dụng công nghệ thẻ từ không tiếp xúc hoặc tiếp xúc để mở cửa khách sạn.

Xem thêm: Khóa thẻ từ, khóa khách sạn HUNE chính hãng

Để sản xuất ra những chiếc khóa thẻ từ như vậy các nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ RFID tiên tiến.

Công nghệ RFID là gì?

RFID là viết tắt của từ Radio Frequency Identification, cụm từ tiếng Anh được hiểu là nhận dạng tần số sóng vô tuyến điện. Công nghệ RFID là việc sử dụng kỹ thuật nhận dạng bằng sóng vô tuyến điện được truyền từ xa, dữ liệu về đối tượng được tích hợp trên một con chip nhỏ (con chip có khả năng mang tối đa 2.000 byte dữ liệu hoặc ít hơn) và chúng sẽ được nhận dạng/được đọc qua một đường dẫn sóng vô tuyến mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào.

Dù khái niệm về RFID nghe có vẻ rắc rối nhưng thực chất ứng dụng của nó vô cùng quen thuộc với chúng ta. Độ phủ sóng của công nghệ này gần như xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đó có thể là thẻ từ bạn cầm mỗi lần gửi xe tại các bãi giữ xe thông minh; là các nhãn dán RFID để kiểm kê sản phẩm/ hàng hóa trong các kho lưu trữ; là các đầu đọc thẻ RFID cầm tay được nhân viên bảo vệ tại các trung tâm thương mại sử dụng….

Đặc biệt với những người làm công việc quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý ra vào, quản lý dịch vụ… thì công nghệ RFID chính là một phát minh tuyệt vời giúp kiểm kê lượng sản phẩm/ khách hàng khổng lồ mà không tốn nhiều công sức như trước.

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt máy chấm công kết hợp kiểm soát ra vào

Ứng dụng công nghệ RFID vào sản xuất khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ gồm 2 phần chính là ổ khóa và thẻ từ. Ổ khóa được lắp đặt tại cửa ra vào với nhiều tính năng thông minh như: tự động khóa khi đóng cửa, cảnh báo mọi người khi việc đóng cửa chưa hoàn tất, có âm thanh cảnh báo khi việc sử dụng thẻ chưa đúng…. Trong khi đó thẻ từ có vai trò tương tự như chiếc chìa khóa của ổ khóa truyền thống. Tuy nhiên thẻ để mở khóa từ đã được tích hợp con chip thông minh lưu giữ ID riêng của mã khóa đó, thiết bị đọc thẻ trên ổ khóa nhận dạng tự động những thẻ có ID đã được đăng ký từ trước với nó.

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống khóa cửa từ – khóa khách sạn

Lợi ích dùng khi dùng khóa thẻ từ khách sạn

1. Tính an toàn, bảo mật cao

 Bảo mật tuyệt đối: Không giống như chìa khóa cơ rất dễ sao chép, làm giả, khóa thẻ từ chỉ chấp nhận chìa khóa là thẻ từ đã được đăng ký trên hệ thống. Trường hợp mất thẻ chỉ cần báo lễ tân xóa mã thẻ cũ thay bằng thẻ mới. Còn trường hợp hết thời hạn thuê phòng,khách lưu trú muốn ở thêm thì phải xuống lễ tân gia hạn, rất thuận tiện cho việc quản lý của khách sạn.


– Chỉ duy nhất các chìa khóa trong hệ thống mới vận hành hành được. Do đó, hạn chế được tối đa sự xâm nhập không trái phép từ bên ngoài.
– Tất cả dữ liệu về hoạt động vào ra của khách hàng đều được lưu trữ chính xác trên hệ thống máy tính của người quản lí, rất thuận tiện cho việc theo dõi, kiểm tra và thậm chí là điều tra trong trường hợp có sự cố an ninh.
Khóa thẻ từ sẽ lập tức được vô hiệu hóa ngay khi có thông báo mất của khách hàng.

2. Dễ sử dụng

 Việc đăng ký hoặc xóa mã thẻ rất đơn giản . Thao tác này sẽ do người nắm quyền thẻ chủ thực hiện, các thành viên khác không được sử dụng quyền này. Để mở cửa, người sử dụng chỉ cần quẹt thẻ là cửa mở trong thời gian chưa đến 1 giây.

3. Gọn  nhẹ và độ bền cao

– Chìa khóa gọn nhẹ: Khi dùng khóa cơ, khách thuê phòng sẽ phải mang theo bên mình chùm chìa khóa lỉnh kỉnh và lúc nào cũng lo lắng sẽ đánh mất chúng, bộ phận lễ tân của khách sạn cũng phải mất công lưu giữ chìa khóa. Còn với chiếc thẻ từ, cả người sử dụng và người quản lý không cần phải giữ chìa khóa bởi thẻ từ đã thay thế vị trí đó.

– Độ bền cao: Khóa thẻ từ được nâng cấp từ khóa cơ nên có độ chắc chắn hơn khóa cơ thông thường. Khi nào bộ cơ của khóa thẻ từ hỏng thì khóa thẻ từ mới hỏng và khóa thẻ từ cũng có thể dùng chìa khóa để mở cửa như một khóa cơ thông thường. Thêm nữa, hầu hết các loại khóa thẻ từ trên thị trường đều được thiết kế hoàn toàn phù hợp với khí hậu của Việt Nam nên có độ bền rất cao.

4. Giá cả hợp lí

– Thẻ từ có thể ghi, xóa dữ liệu nhiều lần nên rất tiết kiệm hơn nhiều so với việc phải đi đánh lại chìa khóa và thay ổ khóa mới cho khách sạn.
– Máy tính không yêu cầu cấu hình cao cũng có thể chạy được phần mềm quản lí
– Miễn phí trong cập nhật phần mềm

5. Hình thức sang trọng, lịch sự

– Khóa thẻ từ bao gồm các ổ khóa được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt rất phù hợp với không gian đẳng cấp của các khách sạn.
– Thay vì việc phải lưu trữ các chìa khóa rối rắm và các ổ khóa thô kệch, mọi thứ sẽ được tinh giản đến mức tiện lợi vô cùng chỉ với một chiếc khóa cửa thẻ từ khách sạn vuông mỏng và thiết bị cảm biến mở khóa an toàn.
– Màu sắc và thiết kế tinh tế, phù hợp với nhiều không gian đẳng cấp của khách san.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa, hoặc có nhu cầu mua sắm cho mình những chiếc khóa khách sạn, khóa cửa kính hay các thiết bị kiểm soát ra vào.

Vui lòng ghé thăm website idmart.com.vn hoặc liên hệ

Công ty TNHH đầu tư công nghệ CPS
Địa chỉ: P814B – Tòa nhà Đại Kim Building, Phố Vũ Tông Phan, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: congpv.cps@gmail.com
Điện thoại: 0944.343.868

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics