Công tác kiểm tra kiểm định chất lượng thang máy

Thang máy là phương tiện di chuyển quan trọng tại các toàn nhà cao cấp và gắn với sự an toàn tính mạng của mỗi con người. Thời gian gần đây có rất nhiều sự cố xảy ra liên quan đến kiểm soát thanh máy , ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lí của người sử dụng mặt khác còn tác động đến chỗ đứng của thang máy trên thị trường trong nước.

– TẠI SAO PHẢI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THANG MÁY

Mỗi một thiết bị hay sản phẩm nào trước khi đưa vào sử dụng đều phải đảm bảo chất lượng để có thể phục vụ lợi ích của con người.Ngoài ra có thể kéo dài thời gian sử dụng của mỗi sản phẩm.Thang máy gắn liền với tính mạng của con người.Chính vì vậy mà trước khi đưa vào vận hành phải trải qua quy trinh kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và chặt chẽ.

công tác kiểm định chất lượng thang máy

công tác kiểm định chất lượng thang máy

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, giải quyết được nhu cầu

Quá trình đô thị hóa, giải quyết nhu cầu nhà ở các chung cư cao tầng mọc lên san sát, việc di chuyển bằng thang máy có tính phổ biến. Đây là một hệ thống di chuyển được thiết kế rất hiện đại với nhiều chi tiết kỹ thuật quan trọng, sẽ không thể lường trước được hậu quả nếu đưa vào vận hành một hệ thống thang máy kém chất lượng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay hàng loạt các công ty kinh doanh về thang máy được thành lập. Có hai loại thang máy đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy sản xuất trong nước nhờ việc lắp ráp các chi tiết được nhập khẩu từ nước ngoài, tận dụng được nguồn nhân công dồi dào trong nước. Thế nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại tình trạng cắt xén nguyên liệu, ăn bớt thiết bị cấu tạo, không những thế một số công ty còn nhập khẩu thang máy kém chất lượng .Chính điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người sử dụng, để đánh mất niềm tin của khách hàng trong nước.

Công tác kiểm tra thang máy máy giữ vị trí quan trọng , cần phải thực hiện nghiêm ngặt.
Thang máy với ưu điểm nhanh chóng tiện ích và di chuyện nhiều thang máy đã trở thành phương tiện không thể thiếu ở xã hôi hiện đại. Thế nhưng trong thời gian gần đây có nhiều sự cố thang máy nguy hiểm vẫn thường hay xảy ra do chất lượng bị giảm mạnh.

kiểm định chất lượng thang máy

kiểm định chất lượng thang máy

– THỰC TẾ KIỂM ĐỊNH, KIỂM TRA THANG MÁY HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Thang máy là thiết bị rất quan trọng khi đưa vào vận hành phải chịu áp lực với số lượng lớn và tần suất cao. Trên thực tế có sự cố thang máy rơi tụ do , hoặc kẹt thang máy…..xảy ra ngày càng nhiều đặc biệt ở những nơi công cộng, chung cư và văn phòng cao ốc giờ cao điểm.

Thực tế nước ta việc kiểm tra chất lượng thang máy từ khâu lắp đặt, nhập khẩu đến khi đưa vào sử dụng vẫn chưa được kiểm tra sát sao.Còn những loại thang máy nhập khẩu thang máy thì việc kiểm tra chất lượng chưa được sát sao.Họ chỉ quan tâm đến thử tục giấy tờ.

Kiểm tra thang máy hiện nay cần có tổ chức chuyên môn đứng ra kiểm tra chất lượng chứ không phải dừng ở mức kiểm tra hình thức. Việc tiến hành cần giao cho các trung tâm kiểm định an toàn chất lượng và thực hiện một cách nghiêm túc và có trách nhiệm.

Thang máy hoạt động tốt hay không, ổn định hay không thì khâu kiểm duyệt sát sao là công đoạn vô cùng quan trọng.Làm tốt công tác kiểm tra, kiểm định sản phẩm là khâu quan trọng, vô cùng cần thiết để đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng .

Gủi phản hồi cho IDmart