Làm thế nào để phá khóa cửa kính?

 Khóa cửa kính được sử dụng vô cùng nhiều hiện nay. Thế nhưng đôi khi chúng ta gặp phải một số trường hợp bất đắc dĩ như quên hay mất thìa khóa, cần phải phá khóa cửa kính. Khóa cửa kính không giống như các loại khóa cửa thông thường khác về cả kết cấu và chức năng và cấu tạo. Chính vì vậy một số bạn thắc mắc liệu khóa kiểu này có an toàn hay không và cách phá khóa cửa kính như thế nào? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách phá khóa cửa kính nhanh gọn nhất.

 Để phá khóa cửa kính, trước tiên chúng ta tìm hiểu cấu tạo ổ khóa 

Khóa cửa kính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là loại khóa lẫy. Loại khóa cửa kính cao cấp này thường có cấu tạo không quá phức tạo. Thông thường ổ khóa cửa kính được cấu tạo gồm một trục khóa hình trụ và bên trong có các lẫy nhỏ còn gọi là pin với độ dài hoặc ngắn khác nhau. Bộ phận này còn thường đi theo cặp và có thể tách rời được nhau. Phần đỏ thì được gọi là phần động và phần màu xanh thì được gọi là phần tĩnh và được nối kết với nhau bằng một lò xo nhỏ.

Xem thêm: Các loại khóa cửa kính bán chạy nhất hiện nay

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu nguyên lý hoạt động mở khóa cửa kính

Ổ khóa cửa kính các loại thông thường có nguyên lý hoạt động giống nhau. Khi bạn đưa chìa khóa vào ổ thì các rãnh bên của khóa sẽ đẩy các cặp pin lên ra khỏi trục khóa, trục khóa sẽ được quay tròn và mở được khóa. Khi thiết kế ổ khóa thì các nhà chế tạo sẽ thiết kế riêng biệt để sao cho mồi ổ khóa chỉ mở được bằng một loại chìa duy nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu các loại khóa cửa kính cường lực

 Hướng dẫn chi tiết các bước phá khóa cửa kính

Bước 1: Lựa chọn dụng cụ mở khóa cửa kính

Việc thực hiện mở khóa cửa kính cần có các dụng cụ sau đây:  2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong còn một thanh dài, dẹt với hình dạng tùy ý để xoay trục khóa cửa kính theo 2 chiều.

Bước 2 : Xác định chiều xoay của trục khóa

Việc xác định chiều xoay của trục khóa là hết sức đáng chú ý. Bạn cần phải xác định xem ổ khóa được xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ. Việc xác định chiều xoay của trục khóa như sau: bạn cần xoay trục khóa theo cả hai chiều, nếu xoay theo chiều đúng thì trục của khóa sẽ nhích nên một khoảng ngắn còn nếu xoay theo chiều ngược lại thì thì trục khóa sẽ không được dịch chuyển.

Bước 3:

Bạn nên cùng thanh kim loại đã chuẩn bị giữ bên trong trục khóa và giữ theo chiều mở khóa. Bạn nên sử dụng lựa xoay vừa phải để có thể cho khóa cửa kính không bị hỏng.

Bước 4:

Bạn hãy đưa thanh kim loại thứ nhất vào ổ khóa và xác định vị trí pin nằm bên trong ổ khóa, bạn có thể dùng thanh kim loại này để đẩy các pin, nếu bạn cảm nhận thấy các lự lò xo này về vị trí ban đầu, nếu cảm thấy nặng hoặc khó đẩy thì bạn có thể giảm lực đầy.

Bước 5:

Việc cần làm tiếp theo là bạn cần phải xác định loại pin nào khó đẩy lên nhất để đẩy pin đó lên đầu tiên. Bạn vừa có thể xoay trục khóa bằng thanh kim loại thứ hai và vừa sử dụng thanh kim loại thứ nhất để đẩy pin nó lên với áp lực vừa phải.

Khi đó bạn cần đẩy pin tĩnh lên trên khỏi trục khóa sau đó khi bạn thả ra thì pin động sẽ rơi xuống đồng thời khi đó lựa xoay trục khóa sẽ dẫn tới việc không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục và phần vỏ, do vậy pin tĩnh sẽ ở yên lên trên.

Các bạn làm tương tự với các pin còn lại.

Bước 6:

Sau khi điều chỉnh tất cả các chân pin, bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa.

Xem thêm: Bảng giá khóa cửa kính chính hãng chất lượng

Địa chỉ uy tín

Idmart không chỉ cung cấp các loại khóa cửa kính, khóa điện tử các loại khóa khách sạn, thiết bị kiểm soát vào ra,…Hơn thế nữa khi bạn có bất kì thắc mắc hay nhu cầu sửa chữa, chúng tôi sẵn sàng tư vấn giải đáp.

Liên hệ ngay Email: congpv.cps@gmail.com hoặc  Điện thoại: 0944.343.868 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

 

Gủi phản hồi cho IDmart