Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công

Bạn đang sử dụng máy chấm công. Nhưng lại mắc những lỗi như sau. Máy chấm công bị sai giờ.  Không nhận vân tay, hoặc thẻ mà nhân viên quẹt. Lỗi không chấm được công hoặc là chấm công được nhưng lại không lưu được ngày công của nhân viên. Và có rất nhiều rất nhiều lỗi khác. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về từng lỗi và các khắc phục nó nhé.

Máy chấm công đang sử dụng tại sao lại bị lỗi?

Như chúng ta vẫn biết bất cứ vật dụng gì nhất là thiết bị điện tử. Nếu sau một thời gian sử dụng sau một thời gian dài phải được bảo trì và kiểm tra, kiểm định. Nếu không do các yếu tố môi trường tác động như: bụi bặm, và đặc biệt là độ ẩm. Có thể làm cho các vi mạch và linh kiện điện tử hoạt động không còn phát huy đúng mục đích sử dụng. Có thể dẫn đến sai hỏng và không hoạt động.

Máy chấm công VIRDI AC-5000
Những lỗi thường gặp phổ biến ở các máy chấm công

Lỗi  máy chấm công đọc sai vân tay

  • Máy chấm công không nhận vân tay khi đưa vào xác nhận chấm công. Mắt đọc vân tay nhấp nháy và ánh yếu.
  • Nguyên nhân: là sau một thời gian hoạt động mắt đọc quang học bị hao mòn và bị xước. Do quá trình sử dụng lâu và không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy khi đọc vân tay bị sai lệch so với vân tay ban đầu.

Hệ thống máy chấm công chạy chậm hơn thời gian trước?

  • Nguyên nhân: Một phần có thể do dữ liệu chấm công đã đầy hoặc lâu ngày máy chưa được reset lại. Dẫn đến bị sai số hệ thống nên làm máy chậm hơn so với thời gian đầu. Công ty cần phải reset lại máy để máy ở lại trạng thái nhanh hơn

Lỗi máy không nhận thẻ chấm công khi nhân viên xác nhận chấm công?

  • Nguyên nhân: Nếu khi thử với thẻ khác máy không nhận thẻ có thể ăng-teng đã bị đứt. Còn trường hợp máy vẫn nhận thẻ khác thì là do thẻ không được nhận bị lỗi.

Lỗi máy chấm công bị trắng sáng và không lên màn hình

  • Nguyên nhân: Khi màn hình máy chấm công bị trắng sáng có thể do màn hình đã bị lỗi. Hoặc cáp màn hình đã bị gãy. và màn hình không lên cũng có thể bị lỗi. Có thể bị đứt cáp màn hình hoặc xảy ra lỗi mainboard

Lỗi máy chấm công không kết nối được tới máy vi tính.

  • Nguyên nhân: Máy chấm công không kết nối được máy tính có thể do đường mạng từ máy tới Switch. Mạng của bạn đã bị đứt hoặc bị hỏng.
  • Và có thể do dải địa chỉ IP của máy bị đổi khác. Giữa IP máy chấm công và IP máy tính. Vẫn xem, kiểm tra địa chỉ IP máy và IP máy tính. Nếu thấy có sự khác nhau bạn hãy đổi lại địa chỉ IP máy chấm công
  • Trường hợp máy bị treo có thể do nguồn điện. Và có thể main board của bạn đã cẫn khắc phục do lỗi hay do có quá nhiều dữ liệu. Khiến máy bị treo khi phải xử lý kịp thời.

Lỗi máy chấm công hay bị sai giờ so với giờ thực chấm?

  • Nguyên nhân và cách khắc phục: Có thể cài lại giờ, ngày tháng cho máy. Nếu vẫn bị sai ngày giờ có thể các thiết bị điện tử hoặc cơ khí bên trong làm sai lệch.

Trên đây là một số lỗi, trường hợp hư hỏng thường gặp. Bên cạnh các lỗi trên còn có những lỗi khác xảy ra trong quá trình sử dụng. Và trường hợp máy chấm công của công ty hay doanh nghiệp bạn có vấn đề xảy ra. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhất, nhanh nhất.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics