Tư vấn chọn máy chấm công vân tay phù hợp với loại hình doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đang rất chú trọng việc quản lý chấm công cũng như thông tin nhân sự.

Vậy làm thế nào để rút ngắn được thời gian quản lý. Và quản lý giờ giấc của nhân viên một cách hiệu quả, chính xác?

Máy chấm công bằng vân tay là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên.

Thông thường hệ thống chấm công và quản lý vào ra sử dụng vân tay. Bao gồm 2 thành phần chính là máy đọc vân tay và phần mềm quản lý để xử lý dữ liệu và in báo cáo.

Máy chấm công vân tay trên thị trường hiện nay có nhiều loại. Nhiều thương hiệu, xuất xứ khác nhau. Một số dòng máy phổ thông có thể kể đến như Granding, Hitech, Adel, HIP.

Hầu hết các dòng máy chấm công vân tay phổ thông sử dụng mắt đọc cảm biến. Còn các loại cao hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học. Mắt đọc là bộ phận quan trọng nhất của đầu đọc vân tay.

Lưu ý rằng máy chấm công vân tay có 2 dòng là. Chỉ chấm công hoặc chấm công kết hợp kiểm soát ra vào.

Máy chấm công chỉ có chức năng chấm công sẽ làm nhiệm vụ duy nhất. Là ghi nhận thời gian ra vào của từng nhân viên thông qua ID để phục vụ cho việc xử lý bảng công.

Máy chấm công kiêm kiểm soát vào ra là loại vừa chấm công vừa kiểm soát ra vào. Có thêm chức năng điều đóng mở cửa ra vào, có thể có thêm khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, nút exit.

cham-cong-van-tay-va-kiem-soat-cua

Cổng cửa tự động kiểm soát ra vào của doanh nghiệp

Do đó, trước khi lựa chọn loại máy và nhà cung cấp phù hợp. Bạn nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào. Để có một giải pháp phù hợp nhất.Để làm được điều đó bạn phải trả lời một số câu hỏi dưới đây:

1- Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: bằng thẻ giấy, thẻ từ hay vân tay ?

Tại sao nên chọn công nghệ đó ? Chi phí dự kiến là bao nhiêu?

+ Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp hệ thống máy chấm công chính hãng. Idmart khuyên rằng: nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp sản xuất. Như nhà máy hay các xí nghiệp, vân tay của công nhân viên thường bị dính bẩn. Thì không nên sử dụng máy chấm công vân tay. Đối với các doanh nghiệp thường thì các bạn nên sử dụng máy chấm công vân tay  . Vừa đảm bảo tính bảo mật lại chống tình trạng chấm công hộ.

2- Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty bạn là gì?

Ví dụ như: văn phòng, nhà máy sản xuất. Số lượng nhân viên bao nhiêu? Mô hình có đặc thù gì?

3-Nhu cầu chỉ cần chấm công hay cả kiểm soát cửa ra vào?

4-Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra dạng nào? Thông tin nào mà xếp bạn yêu cầu cần có để quản lý?

5-Có bao nhiêu cửa vào ra, bao nhiêu ca làm việc, số lượng nhân viên ra vào tại cùng 1 cửa như thế nào?

Dựa trên một số tiêu chí trên , các bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm mình cần. Từ đó, bạn có thể đi đến việc lựa chọn nhà cung cấp một cách dễ dàng hơn.

Một khi bạn đã xác định được khá rõ nhu cầu của mình thì dĩ nhiên việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

cham-cong-van-tay

Tuy nhiên, hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào khá phức tạp, có sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm, giữa máy móc và phải thỏa mãn nghiệp vụ quản lý tại từng công ty. Đây là 1 hệ thống mà được cài đặt và vận hành trên nền của máy tính nhằm xử lý và hỗ trợ công việc cho cán bộ quản lý nhân sự.

Máy chấm công thì có rất nhiều công ty phân phối và lắp đặt nhưng điều quan trọng nhất cần chú ý đến là:

+Thời gian bảo hành của máy chấm công vân tay là bao lâu?

+Việc hỗ trợ, support lắp đặt có nhiệt tình hay không?

Dựa trên những tiêu chí trên chắc chắn bạn đã lựa chọn được. Cho doanh nghiệp của mình một chiếc máy chấm công vân tay phù hợp rồi đúng không nào?

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics