Các hình thức chấm công phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống máy chấm công 

Là thiết bị văn phòng trợ thủ đắc lực của đội quản lý nhân sự không thể thiếu được. Của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Trong quá trình phát triển cả về số lượng và chất lượng hiện nay.

Việc quản lý con người (nhân viên, công nhân luôn là vấn đề phức tạp. Và khó khăn nhất đối với  mọi nhà quản lý nhân sự, quản lý công ty chủ doanh nghiệp. Nhất là đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty lớn có đến vài ngànn nhân viên.

Máy chấm công Suprema Xpass Slim

Máy chấm công vừa ra đời đã được đón nhận và sử dụng rộng rãi. Các dòng máy chấm công với các ưu và nhược điểm khác nhau. Đã đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của nhà quản lý, nhà nhân sự. Là công cụ hỗ trợ đắc lực (không thể không có) trong việc kiểm soát giờ giấc. Tính giờ làm là cơ sở để tính lương thưởng cho nhân viên.

Hệ thống máy chấm công và những ưu nhược điểm

1) Các kiểu chấm công phổ biến hiện nay (được nhiều công ty sử dụng). Chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ từ, chấm công bằng thẻ giấy. Hoặc cao hơn nữa là hình thức chấm công bằng khuôn mặt (nhận dạng khuôn mặt)

+ Chấm công bằng vân tay

– Sử dụng dấu vân tay của mỗi người (mỗi nhân công, công nhân). Để chấm công thay vì chấm công bằng thẻ giấy, hoặc ghi sổ trước kia. Mỗi nhân viên có thể sử dụng từ 1 đến 10 ngón tay. Để lấy dấu vân tay (đăng ký dấu vân tay chấm công).
Mặt ưu: Với chấm công vân tay thì khả năng làm giả vân tay là không thể. Không chấm công hộ được, không gia lận…
Mặt hạn chế: chỉ phù hợp với nhân viên công nhân công ty may mặc. Sản xuất điện thoại, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn…. Còn các công ty mà nhân viên tiếp xúc sơn, làm đồ gỗ. Có nhiều bụi bặm dễ mất dấu vân tay, và khó nhận diện, khó chấm công.

Máy chấm công vân tay

+ Chấm công thẻ từ ( chấm công bằng thẻ cảm ứng)

– Dùng thẻ để quẹt khi chấm công, thẻ vừa để chấm công vừa là thẻ ra vào công ty, có ghi tên, bộ phận sản xuất, năm vào làm việc tại công ty kèm theo có thể in ảnh, thông tin nhân viên lên thẻ để kết hợp thẻ nhân viên làm thẻ chấm công.
Phần ưu: Chấm công nhanh có thể sử dụng cho cả 10 ngàn nhân viên, ổn định.
Phần hạn chế: Chấm công thẻ từ không thể tránh khỏi nhân viên quên thẻ, mất thẻ, lỗi thẻ, chi phí mua thẻ mua máy…..có thể chấm công hộ nhau.

he-thong-kiem-soat-bang-the-tu-thang-may-592x308
+ Chấm công khuôn mặt (nhận dạng khuôn mặt)

– Sử dụng các đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người để chấm công (đây là dòng chấm công ưu việt nhất hiện nay, dù công nhân, nhân viên văn phòng hay phân xưởng, khu làm có nhiều bụi bặm cũng có thể sử dụng để chấm công).

Máy chấm công Suprema Facestation
Với ưu điểm: Loại bỏ hoàn toàn việc gian lận, lỗi thẻ, quên thẻ, mất thẻ khi chấm công, hoạt động tương đối ổn định
Hạn chế: Tuy nhiên do có nhiều ưu việt nên việc chấm công chậm hơn so với chấm công thẻ. chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có số lượng nhân ít, hoặc nhân viên làm theo ca với số lượng vừa phải, còn với doanh nghiệp đông ra về 1 lúc đến 2000-3000 người (sẽ gây tắc ngẽn chấm công).

Hãy để CPS mang lại cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất. CPS đối tác của mọi dong nghiệp cung cấp mọi giải pháp chấm công, kiểm soát ra vào camera giám sát.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics