Cách khắc phục một số lỗi hay gặp của máy chấm công

 Thông thường khi chúng ta mới trang bị máy chấm công vân tay cho công ty hay gặp phải một số tình trạng lỗi như máy không nhận  vân tay của nhân viên hoặc liên tục báo thử lại.Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số lỗi cơ bản và cách khắc phục :

1. Nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công:

– Trong trường hợp này đầu tiên các bạn hãy đăng kí vân tay của nhân viên lên máy chấm công sa đó mới tiến hành lưu hình ảnh của vân tay nhân viên lên trên máy.Khi dữ liệu vân tay của nhân viên đó có sẵn trên máy chấm công thì khi đó máy mới báo là đã nhận.

2. Vân tay của nhân viên quá mờ, nhiệt lượng cơ thể yếu:

– Trường hợp nhân viên bị mờ vân tay do giặt giũ dẫn đến việc bong da tay , các chị em mang thai hoặc làm việc trong trường hợp da tay bị bào mòn thì khi họ đăng kí vân tay lên máy chấm công nhưng sau một thời gian dài máy không chấp nhận và phải thử lại liên tục.

– Khi gặp tình huống này khả năng khắc phục. Để máy có thể chấm công cho nhân viên là điều rất khó khăn. Biện pháp mà các doanh nghiệp hay sử dụng đó là. Tang bị loại máy chấm công bằng thẻ từ .Những nhân viên nào không thể chấm công bằng vân tay thì có thể chấm công bằng thẻ từ.

3. Đặt sai vị trí vân tay khi chấm công:

– Khi đăng kí vân tay lên máy chấm công có một số nhân viên đã đặt sai vị trí. Sau đó chấm công lại thì đặt theo một vị trí khác như vậy máy sẽ báo lỗi ” xin thử lại “. Trong trường này bạn cần hướng dẫn nhân viên đặt tay đúng vị trí.

4. Vân tay bị thay đổi theo thời tiết:

– Trong điều kiện thời tiết bình thường vân tay của nhân viên có thể căng đều. Nhưng khi vào mùa đông, nhất là khi trời mưa nhân viên dính nước mưa. Có thể tay sẽ bị co lại, khi đặt vân tay lên mắt đọc của máy chấm công máy sẽ báo thử lại. Khi gặp trường hợp này các bạn hãy lau khô tay hoặc xoa cho bàn tay nóng lên. Để day tay giãn ra và căng như bình thường.

Trên đây là một số lý do hay gặp nhất khi chấm công không thành công và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Gủi phản hồi cho IDmart

Global site tag (gtag.js) - Google Analytics